ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે વિજય દિવસ પર યુદ્ધમાં પોતાના જીવનનું સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનારા બહાદુર શહીદોને શ્રદ્ધાંજલિ આપી
1971માં આજના દિવસે જ સુરક્ષા દળોએ તેમની અદમ્ય હિંમત અને સચોટ રણનીતિથી પાકિસ્તાની સેનાને હરાવી અને તેમને શરણાગતિ સ્વીકારવા મજબૂર કર્યા હતા
આ વિજય અન્યાય અને જુલમ સામે એક મજબૂત કિલ્લો બન્યો, સમગ્ર વિશ્વમાં માનવતાના રક્ષણનું એક તેજસ્વી ઉદાહરણ સ્થાપિત કર્યું અને ભારતીય સશસ્ત્ર દળોની અજોડ લશ્કરી શક્તિ અને બહાદુરીનું પ્રદર્શન કર્યું હતું
16 DEC 2025 10:29AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે વિજય દિવસ પર યુદ્ધમાં પોતાના જીવનનું સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનારા બહાદુર શહીદોને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી.
'X' પર એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે 1971માં આજના દિવસે જ સુરક્ષા દળોએ તેમની અદમ્ય હિંમત અને સચોટ રણનીતિથી પાકિસ્તાની સેનાને હરાવી અને તેમને શરણાગતિ સ્વીકારવા મજબૂર કર્યા હતા. શ્રી શાહે કહ્યું કે આ વિજય અન્યાય અને જુલમ સામે ઢાલ બન્યો, સમગ્ર વિશ્વમાં માનવતાના રક્ષણનું એક તેજસ્વી ઉદાહરણ સ્થાપિત કર્યું અને ભારતીય સશસ્ત્ર દળોની અજોડ લશ્કરી શક્તિ અને વીરતાને દર્શાવી હતી.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute on Vijay Diwas, to the brave martyrs who made the supreme sacrifice of their lives in the war
On this day in 1971, the security forces, with their indomitable courage and precise strategy, defeated the Pakistani army and forced them to surrender
This victory served as a shield against injustice and oppression, setting a shining example of protecting humanity worldwide, and demonstrated the unparalleled military prowess and valor of the Indian Armed Forces
16 DEC 2025 10:29AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute on Vijay Diwas, to the brave martyrs who made the supreme sacrifice of their lives in the war.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said that on this day in 1971, the security forces, with their indomitable courage and precise strategy, defeated the Pakistani army and forced them to surrender. Shri Shah said that this victory served as a shield against injustice and oppression, setting a shining example of protecting humanity worldwide, and demonstrated the unparalleled military prowess and valor of the Indian Armed Forces.