पंतप्रधान कार्यालय
युनेस्कोच्या अमूर्त वारसा यादीत दीपावलीचा समावेश झाल्याचे पंतप्रधानांकडून स्वागत
दीपावलीचे आपल्या संस्कृती आणि परंपरेशी खूप जवळचे नाते आहे,ती आपल्या संस्कृतीचा आत्मा आहे तसेच प्रकाश आणि धार्मिकतेचे प्रतीक आहे: पंतप्रधान
10 DEC 2025 12:20PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज युनेस्कोच्या अमूर्त वारसा यादीत दीपावलीचा समावेश झाल्याबद्दल आनंद आणि अभिमान व्यक्त केला.
युनेस्कोच्या एक्स मंचावरील पोस्टला प्रतिसाद देताना मोदी म्हणाले:
"भारतातील आणि जगभरातील लोकांचा उत्साह यामुळे द्विगुणित झाला आहे.
दीपावलीचे आमच्या संस्कृती आणि परंपरेशी खूप जवळचे नाते आहे. ती आमच्या संस्कृतीचा आत्मा आहे. प्रकाश आणि धार्मिकतेचे प्रतीक आहे. युनेस्कोच्या अमूर्त वारसा यादीत दीपावलीचा समावेश झाल्यामुळे या उत्सवाची लोकप्रियता जगभरात आणखी वाढेल.
प्रभु श्री रामांचे आदर्श आपल्याला अनंतकाळ मार्गदर्शन करत राहतील.
@UNESCO”

Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes inclusion of Deepavali in UNESCO Intangible Heritage List
Deepavali is very closely linked to our culture and ethos, it is the soul of our civilisation and personifies illumination and righteousness: PM
10 DEC 2025 12:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed joy and pride at the inclusion of Deepavali in the UNESCO Intangible Heritage List.
Responding to a post by UNESCO handle on X, Shri Modi said:
“People in India and around the world are thrilled.
For us, Deepavali is very closely linked to our culture and ethos. It is the soul of our civilisation. It personifies illumination and righteousness. The addition of Deepavali to the UNESCO Intangible Heritage List will contribute to the festival’s global popularity even further.
May the ideals of Prabhu Shri Ram keep guiding us for eternity.
@UNESCO”