ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಯುನೆಸ್ಕೋ ಭಾವನಾತ್ಮಕ ಪರಂಪರೆಯ ಪಟ್ಟಿಗೆ ದೀಪಾವಳಿ ಹಬ್ಬದ ಸೇರ್ಪಡೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸ್ವಾಗತ
ದೀಪಾವಳಿ ಹಬ್ಬವು ನಮ್ಮ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ನೈತಿಕ ತತ್ವದೊಂದಿಗೆ ಬೆಸೆದಿದೆ, ಅದು ನಮ್ಮ ನಾಗರಿಕತೆಯ ಆತ್ಮ ಹಾಗೂ ಜ್ಞಾನೋದಯ ಮತ್ತು ಸದಾಚಾರದ ನಿರೂಪಣೆಯಾಗಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
10 DEC 2025 12:20PM by PIB Bengaluru
ಯುನೆಸ್ಕೋ ಭಾವನಾತ್ಮಕ ಪರಂಪರೆಯ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ದೀಪಾವಳಿ ಹಬ್ಬದ ಸೇರ್ಪಡೆಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಸಂತಸ ಮತ್ತು ಹೆಮ್ಮೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಯುನೆಸ್ಕೋ ಹ್ಯಾಂಡಲ್‌ ನ 'ಎಕ್ಸ್' ಪೋಸ್ಟ್‌ಗೆ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ಹೀಗಿದೆ:
"ಭಾರತ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಜನರು ರೋಮಾಂಚಿತರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ದೀಪಾವಳಿ ಹಬ್ಬವು ನಮ್ಮ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ನೈತಿಕ ತತ್ವಗಳೊಂದಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ನಿಕಟವಾಗಿ ಬೆಸೆದಿದೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ನಾಗರಿಕತೆಯ ಚೈತನ್ಯವಾಗಿದೆ. ಇದು ಜ್ಞಾನೋದಯ ಮತ್ತು ಸದಾಚಾರವನ್ನು ನಿರೂಪಿಸುತ್ತದೆ. ಯುನೆಸ್ಕೋ ಭಾವನಾತ್ಮಕ ಪರಂಪರೆಯ ಪಟ್ಟಿಗೆ ದೀಪಾವಳಿ ಹಬ್ಬದ ಸೇರ್ಪಡೆಯು ಹಬ್ಬದ ಜಾಗತಿಕ ಜನಪ್ರಿಯತೆಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲಿದೆ.
ಪ್ರಭು ಶ್ರೀ ರಾಮನ ಆದರ್ಶಗಳು ನಮಗೆ ಅನಂತ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುತ್ತಲಿರಲಿ.
@UNESCO”

Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes inclusion of Deepavali in UNESCO Intangible Heritage List
Deepavali is very closely linked to our culture and ethos, it is the soul of our civilisation and personifies illumination and righteousness: PM
10 DEC 2025 12:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed joy and pride at the inclusion of Deepavali in the UNESCO Intangible Heritage List.
Responding to a post by UNESCO handle on X, Shri Modi said:
“People in India and around the world are thrilled.
For us, Deepavali is very closely linked to our culture and ethos. It is the soul of our civilisation. It personifies illumination and righteousness. The addition of Deepavali to the UNESCO Intangible Heritage List will contribute to the festival’s global popularity even further.
May the ideals of Prabhu Shri Ram keep guiding us for eternity.
@UNESCO”