Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes inclusion of Deepavali in UNESCO Intangible Heritage List
Deepavali is very closely linked to our culture and ethos, it is the soul of our civilisation and personifies illumination and righteousness: PM
10 DEC 2025 12:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed joy and pride at the inclusion of Deepavali in the UNESCO Intangible Heritage List.
Responding to a post by UNESCO handle on X, Shri Modi said:
“People in India and around the world are thrilled.
For us, Deepavali is very closely linked to our culture and ethos. It is the soul of our civilisation. It personifies illumination and righteousness. The addition of Deepavali to the UNESCO Intangible Heritage List will contribute to the festival’s global popularity even further.
May the ideals of Prabhu Shri Ram keep guiding us for eternity.
@UNESCO”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ദീപാവലിയെ യുനെസ്കോയുടെ അദൃശ്യ പൈതൃക പട്ടികയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയതിനെ പ്രധാനമന്ത്രി സ്വാഗതം ചെയ്തു
ദീപാവലി നമ്മുടെ സംസ്കാരവുമായും ധാർമ്മികതയുമായും വളരെ അടുത്ത ബന്ധമുള്ളതാണ്, അത് നമ്മുടെ നാഗരികതയുടെ ആത്മാവാണ്, അത് പ്രകാശത്തെയും നീതിയെയും മൂർത്തിവത്കരിക്കുന്നു : പ്രധാനമന്ത്രി
10 DEC 2025 12:20PM by PIB Thiruvananthpuram
ദീപാവലിയെ യുനെസ്കോയുടെ അദൃശ്യ പൈതൃക പട്ടികയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് സന്തോഷവും അഭിമാനവും പ്രകടിപ്പിച്ചു.
'എക്സി'ലെ യുനെസ്കോ ഹാൻഡിലിന്റെ പോസ്റ്റിന് മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു:
“ഇന്ത്യയിലെയും ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ആളുകൾ ആവേശത്തിലാണ്.
നമ്മളെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം, ദീപാവലി നമ്മുടെ സംസ്കാരവുമായും ധാർമ്മികതയുമായും വളരെ അടുത്ത ബന്ധമുള്ളതാണ്. അത് നമ്മുടെ നാഗരികതയുടെ ആത്മാവാണ്. അത് പ്രകാശത്തെയും നീതിയെയും മൂർത്തിവത്കരിക്കുന്നു. യുനെസ്കോയുടെ അദൃശ്യ പൈതൃക പട്ടികയിലേക്ക് ദീപാവലിയെ ചേർത്തത് ഈ ഉത്സവത്തിന്റെ ആഗോള ജനപ്രീതിക്ക് കൂടുതൽ സംഭാവന നൽകും.
പ്രഭു ശ്രീരാമന്റെ ആദർശങ്ങൾ നമ്മെ എന്നന്നേക്കും നയിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കട്ടെ.
@UNESCO”