પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વેદમૂર્તિ દેવવ્રત મહેશ રેખેને દંડક્રમ પારાયણમ પૂર્ણ કરવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
02 DEC 2025 1:03PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વેદમૂર્તિ દેવવ્રત મહેશ રેખેને શુક્લ યજુર્વેદની માધ્યંદિની શાખાના 2000 મંત્રોથી બનેલા દંડકર્મ પારાયણમને કોઈપણ વિક્ષેપ વિના 50 દિવસમાં પૂર્ણ કરવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા છે. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે 19 વર્ષીય વેદમૂર્તિ દેવવ્રત મહેશ રેખેએ જે કર્યું છે તે આવનારી પેઢીઓ દ્વારા યાદ રાખવામાં આવશે. "કાશીના સાંસદ તરીકે, મને આનંદ છે કે આ અસાધારણ પરાક્રમ આ પવિત્ર નગરીમાં થયું. તેમના પરિવાર, અનેક સંતો, દ્રષ્ટાઓ, વિદ્વાનો અને સમગ્ર ભારતમાંથી તેમને ટેકો આપનારા સંગઠનોને મારા પ્રણામ", એમ શ્રી મોદીએ ઉમેર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"19 વર્ષના વેદમૂર્તિ દેવવ્રત મહેશ રેખેએ જે કર્યું છે તે આવનારી પેઢીઓ દ્વારા યાદ રાખવામાં આવશે!
ભારતીય સંસ્કૃતિ પ્રત્યે ઉત્સાહી દરેક વ્યક્તિને તેમના પર ગર્વ છે કે તેમણે શુક્લ યજુર્વેદની માધ્યંદિની શાખાના 2000 મંત્રોથી બનેલું દંડકર્મ પારાયણમ 50 દિવસમાં કોઈપણ વિક્ષેપ વિના પૂર્ણ કર્યું. આમાં ઘણા વૈદિક શ્લોકો અને પવિત્ર શબ્દોનો સમાવેશ થાય છે. તેઓ આપણા ગુરુ પરંપરાના શ્રેષ્ઠતમ ગુણોને મૂર્તિમંત કરે છે.
કાશીના સાંસદ તરીકે, મને આનંદ છે કે આ અસાધારણ પરાક્રમ આ પવિત્ર શહેરમાં થયું. તેમના પરિવાર, ભારતભરના અનેક સંતો, દ્રષ્ટાઓ, વિદ્વાનો અને સંગઠનોને મારા પ્રણામ છે જેમણે તેમને ટેકો આપ્યો છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Vedamurti Devavrat Mahesh Rekhe on completing the Dandakrama Parayanam
02 DEC 2025 1:03PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Vedamurti Devavrat Mahesh Rekhe on completing the Dandakrama Parayanam, consisting of 2000 mantras of the Shukla Yajurveda’s Madhyandini branch, in 50 days without any interruption. Shri Modi stated that what the 19 year old Vedamurti Devavrat Mahesh Rekhe has done will be remembered by the coming generations."As the MP from Kashi, I am elated that this extraordinary feat took place in this sacred city. My Pranams to his family, the several saints, seers, scholars and organisations from all over India that have supported him", Shri Modi added.
The Prime Minister posted on X:
"What 19 year old Vedamurti Devavrat Mahesh Rekhe has done will be remembered by the coming generations!
Every person passionate about Indian culture is proud of him for completing the Dandakrama Parayanam, consisting of 2000 mantras of the Shukla Yajurveda’s Madhyandini branch, in 50 days without any interruption. This includes several Vedic verses and sacred words recited flawlessly. He embodies the finest of our Guru Parampara.
As the MP from Kashi, I am elated that this extraordinary feat took place in this sacred city. My Pranams to his family, the several saints, seers, scholars and organisations from all over India that have supported him."