പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ പുട്ടപർത്തിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് ഊഷ്മളമായ സ്വീകരണം
പ്രശാന്തി നിലയത്തിൽ ശ്രീ സത്യസായി ബാബയ്ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു
ശ്രീ സത്യസായി സെൻട്രൽ ട്രസ്റ്റ് സംഘടിപ്പിച്ച ഗൗദാൻ ചടങ്ങിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുത്തു
19 NOV 2025 1:46PM by PIB Thiruvananthpuram
സായി റാമിൻ്റെ ദിവ്യമായ മന്ത്രോച്ചാരണങ്ങളാൽ മുഖരിതമായ ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ പുട്ടപർത്തിയിലെത്തിയ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി, അവിടെ വളരെ ഊഷ്മളമായ സ്വീകരണം ഏറ്റുവാങ്ങി.
പ്രശാന്തി നിലയത്തിലെ സായ് കുൽവന്ത് ഹാളിൽ ശ്രീ സത്യസായി ബാബയ്ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു. തുടർന്ന് ദർശനത്തിനായി അദ്ദേഹം ഓംകാർ ഹാളിലേക്ക് പോയി. ഈ പുണ്യസ്ഥലങ്ങളിൽ ആയിരിക്കുന്നത് ശ്രീ സത്യസായി ബാബയുടെ അതിരറ്റ കാരുണ്യത്തിന്റെയും മാനവികതയെ ഉയർത്തുന്നതിനുള്ള ആജീവനാന്ത പ്രതിബദ്ധതയുടെയും ഓർമ്മപ്പെടുത്തലാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ശ്രീ സത്യസായി ബാബയുടെ നിസ്വാർത്ഥ സേവന സന്ദേശം ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകളെ നയിക്കുകയും പ്രചോദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നുവെന്ന് അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
മൃഗക്ഷേമ മേഖലയിലെ ശ്രദ്ധേയമായ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെ നിരവധി ഉദാത്ത സംരംഭങ്ങൾ ഏറ്റെടുത്തിട്ടുള്ള ശ്രീ സത്യസായി സെൻട്രൽ ട്രസ്റ്റ് സംഘടിപ്പിച്ച ഗൗദാൻ ചടങ്ങിലും പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുത്തു. ചടങ്ങിന്റെ ഭാഗമായി കർഷകർക്ക് ഗീർ പശുക്കൾ ഉൾപ്പെടെ വിവിധ ജനുസ്സുകളിൽപ്പെട്ട പശുക്കളെ വിതരണം ചെയ്യുന്ന കർമ്മത്തിനും പ്രധാനമന്ത്രി സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു. പ്രധാനമന്ത്രി ആശംസകൾ നേരുകയും ശ്രീ സത്യസായി ബാബയുടെ ആദർശങ്ങൾ പിന്തുടർന്ന് എല്ലാവരും സമൂഹത്തിന്റെ ക്ഷേമത്തിനായി പ്രവർത്തിക്കുന്നത് തുടരണമെന്ന് പറയുകയും ചെയ്തു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ കുറിച്ചു:
“സായി റാം എന്ന ദിവ്യമായ മന്ത്രോച്ചാരണങ്ങൾക്കിടയിൽ, ഊഷ്മളമായ വരവേൽപ്പോടെ ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ പുട്ടപർത്തിയിൽ എത്തിച്ചേർന്നു”
“പ്രശാന്തി നിലയത്തിലെ സായ് കുൽവന്ത് ഹാളിൽ ശ്രീ സത്യസായി ബാബയ്ക്ക് ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു, ദർശനത്തിനായി ഓംകാർ ഹാളിലേക്ക് പോയി. ഈ പുണ്യസ്ഥലങ്ങളിൽ ആയിരിക്കുന്നത് അദ്ദേഹത്തിന്റെ അതിരറ്റ കാരുണ്യത്തിന്റെയും മാനവികതയെ ഉയർത്തുന്നതിനുള്ള ആജീവനാന്ത പ്രതിബദ്ധതയുടെയും ഓർമ്മപ്പെടുത്തലാണ്. നിസ്വാർത്ഥ സേവനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ സന്ദേശം ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകളെ നയിക്കുകയും പ്രചോദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.”
“നിരവധി മഹത്തരമായ പ്രവൃത്തികളിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന ശ്രീ സത്യസായി സെൻട്രൽ ട്രസ്റ്റ്, മൃഗക്ഷേമത്തിൽ വളരെയധികം ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നു. ഇന്ന്, കർഷകർക്ക് പശുക്കളെ നൽകുന്ന ഗൗദാൻ ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുത്തു. താഴെയുള്ള ചിത്രങ്ങളിലെ പശുക്കൾ ഗീർ പശുക്കളാണ്! ശ്രീ സത്യസായി ബാബ കാണിച്ച് തന്നതുപോലെ, നമ്മുടെ സമൂഹത്തിന്റെ ക്ഷേമത്തിനായി നമുക്കെല്ലാവർക്കും തുടർന്നും പ്രവർത്തിക്കാം.”

Prime Minister's Office
Prime Minister receives warm welcome at Puttaparthi, Andhra Pradesh
Prime Minister pays homage to Sri Sathya Sai Baba at Prasanthi Nilayam
Prime Minister participates in Gaudan Ceremony organised by Sri Sathya Sai Central Trust
19 NOV 2025 1:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, reached Puttaparthi, Andhra Pradesh amidst the divine chants of Sai Ram and received a very warm welcome.
The Prime Minister paid homage to Sri Sathya Sai Baba at the Sai Kulwant Hall, Prasanthi Nilayam, and then proceeded to Omkar Hall for Darshan. He said that being in these sacred spaces is a reminder of Sri Sathya Sai Baba’s boundless compassion and lifelong commitment to uplifting humanity. He added that Sri Sathya Sai Baba’s message of selfless service continues to guide and inspire millions.
The Prime Minister also participated in the Gaudan Ceremony organised by the Sri Sathya Sai Central Trust, which has undertaken several noble initiatives, including significant work in the field of animal welfare. As part of the ceremony, farmers are being given cows, including Gir cows. The Prime Minister conveyed his good wishes and said that everyone must continue working for the welfare of society, following the ideals of Sri Sathya Sai Baba.
In a separate posts on X, the Prime Minister said;
“Amidst the divine chants of Sai Ram, reached Puttaparthi, Andhra Pradesh to a very warm welcome.”
“Paid homage to Sri Sathya Sai Baba at the Sai Kulwant Hall, Prasanthi Nilayam and went to Omkar Hall for Darshan. Being in these sacred spaces is a reminder of his boundless compassion and lifelong commitment to uplifting humanity. His message of selfless service continues to guide and inspire millions.”
“Among the many noble deeds they are doing, the Sri Sathya Sai Central Trust has focused greatly on animal welfare. Today, took part in the Gaudan Ceremony, in which farmers are being given cows. The cows in the pictures below are Gir Cows! May we all keep working for the welfare of our society, as shown by Sri Sathya Sai Baba.”