પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
આંધ્રપ્રદેશના પુટ્ટપર્થીમાં પ્રધાનમંત્રીનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રશાંતી નિલયમ ખાતે શ્રી સત્ય સાંઈ બાબાને શ્રદ્ધાંજલિ આપી
પ્રધાનમંત્રીએ શ્રી સત્ય સાંઈ સેન્ટ્રલ ટ્રસ્ટ દ્વારા આયોજિત ગૌદાન સમારોહમાં ભાગ લીધો
19 NOV 2025 1:46PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આંધ્રપ્રદેશના પુટ્ટપર્થી પહોંચ્યા, જ્યાં સાંઈ રામના દિવ્ય મંત્ર સાથે તેમનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રશાંતી નિલયમના સાંઈ કુલવંત હોલમાં શ્રી સત્ય સાંઈ બાબાને શ્રદ્ધાંજલિ આપીને દર્શન માટે ઓમકાર હોલ પહોંચ્યા હતા. તેમણે કહ્યું કે, આ પવિત્ર સ્થળોની મુલાકાત લેવાથી શ્રી સત્ય સાંઈ બાબાની અસીમ કરુણા અને માનવતાના ઉત્થાન માટે આજીવન પ્રતિબદ્ધતાની યાદ અપાવે છે. તેમણે વધુમાં કહ્યું કે, શ્રી સત્ય સાંઈ બાબાનો નિઃસ્વાર્થ સેવાનો સંદેશ લાખો લોકોને માર્ગદર્શન અને પ્રેરણા આપે છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી સત્ય સાંઈ સેન્ટ્રલ ટ્રસ્ટ દ્વારા આયોજિત ગૌદાન સમારોહમાં પણ ભાગ લીધો હતો, જેણે પશુ કલ્યાણના ક્ષેત્રમાં નોંધપાત્ર કાર્ય સહિત અનેક ઉમદા પહેલો હાથ ધરી છે. આ સમારોહના ભાગરૂપે, ગીર ગાયો સહિત ગાયો ખેડૂતોને ભેટમાં આપવામાં આવી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ શુભેચ્છાઓ પાઠવી અને કહ્યું કે, દરેક વ્યક્તિએ શ્રી સત્ય સાંઈ બાબાના આદર્શોને અનુસરીને સમાજના કલ્યાણ માટે કાર્ય કરવાનું ચાલુ રાખવું જોઈએ.
X પર એક પોસ્ટમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"સાઈ રામના દિવ્ય મંત્રોચ્ચાર વચ્ચે આંધ્રપ્રદેશના પુટ્ટપર્થી પહોંચ્યા જ્યાં ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું."
"પ્રશાંતી નિલયમના સાંઈ કુલવંત હોલ ખાતે શ્રી સત્ય સાંઈ બાબાને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી અને દર્શન માટે ઓમકાર હોલની મુલાકાત લીધી. આ પવિત્ર સ્થળોની મુલાકાત આપણને તેમની અસીમ કરુણા અને માનવતાના ઉત્થાન પ્રત્યેની આજીવન પ્રતિબદ્ધતાની યાદ અપાવે છે. નિઃસ્વાર્થ સેવાનો તેમનો સંદેશ લાખો લોકોને માર્ગદર્શન અને પ્રેરણા આપતો રહે છે."
શ્રી સત્ય સાંઈ સેન્ટ્રલ ટ્રસ્ટ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવતા ઘણા ઉમદા કાર્યોમાં, પશુ કલ્યાણ પર ખાસ ધ્યાન આપવામાં આવે છે. આજે, મેં ગૌદાન સમારોહમાં હાજરી આપી હતી, જ્યાં ખેડૂતોને ગાયોનું દાન કરવામાં આવી રહ્યું છે. નીચેના ફોટામાં દેખાતી ગાયો ગીર ગાયો છે! આપણે બધા શ્રી સત્ય સાંઈ બાબા દ્વારા બતાવેલા માર્ગ પર ચાલીને આપણા સમાજના કલ્યાણ માટે કાર્ય કરતા રહીએ.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives warm welcome at Puttaparthi, Andhra Pradesh
Prime Minister pays homage to Sri Sathya Sai Baba at Prasanthi Nilayam
Prime Minister participates in Gaudan Ceremony organised by Sri Sathya Sai Central Trust
19 NOV 2025 1:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, reached Puttaparthi, Andhra Pradesh amidst the divine chants of Sai Ram and received a very warm welcome.
The Prime Minister paid homage to Sri Sathya Sai Baba at the Sai Kulwant Hall, Prasanthi Nilayam, and then proceeded to Omkar Hall for Darshan. He said that being in these sacred spaces is a reminder of Sri Sathya Sai Baba’s boundless compassion and lifelong commitment to uplifting humanity. He added that Sri Sathya Sai Baba’s message of selfless service continues to guide and inspire millions.
The Prime Minister also participated in the Gaudan Ceremony organised by the Sri Sathya Sai Central Trust, which has undertaken several noble initiatives, including significant work in the field of animal welfare. As part of the ceremony, farmers are being given cows, including Gir cows. The Prime Minister conveyed his good wishes and said that everyone must continue working for the welfare of society, following the ideals of Sri Sathya Sai Baba.
In a separate posts on X, the Prime Minister said;
“Amidst the divine chants of Sai Ram, reached Puttaparthi, Andhra Pradesh to a very warm welcome.”
“Paid homage to Sri Sathya Sai Baba at the Sai Kulwant Hall, Prasanthi Nilayam and went to Omkar Hall for Darshan. Being in these sacred spaces is a reminder of his boundless compassion and lifelong commitment to uplifting humanity. His message of selfless service continues to guide and inspire millions.”
“Among the many noble deeds they are doing, the Sri Sathya Sai Central Trust has focused greatly on animal welfare. Today, took part in the Gaudan Ceremony, in which farmers are being given cows. The cows in the pictures below are Gir Cows! May we all keep working for the welfare of our society, as shown by Sri Sathya Sai Baba.”