Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with the team behind India’s bullet train in Surat, Gujarat
16 NOV 2025 3:27PM by PIB Delhi
Bullet Train Employee: The bullet train is our identity. This achievement belongs to you, Modi ji, and to us.
Prime Minister: What do you think? Is the speed fine? Are you working according to the timetable you had set, or are you facing any difficulties?
Bullet Train Employee: No sir, we are not facing any difficulties.
Prime Minister: What would you like to say?
Bullet Train Employee: I am from Kerala. I am working in Section-2, Navsari Noise (barrier factory).
Prime Minister: Is this your first time in Gujarat?
Bullet Train Employee: Yes sir. I am working here in Section-2 at the noise barrier factory, observing the robotic unit. The rebar cage for the noise barrier is there where we are welding it with the help of robots.
Prime Minister: What do you feel about building this bullet train, being part of the first bullet train project in Bharat? What do you think personally? What do you tell your family?
Bullet Train Employee: Sir, it feels like a dream. The work I am doing now will be very useful in the future. It is a proud moment for my family and for me, sir.
Prime Minister: See, unless you feel from within that “I am working for my country, I am giving something new to the nation,” the work won’t have the same meaning. The person who launched the first space satellite must have felt that way, and today hundreds of satellites are being launched.
Bullet Train Employee: Namaste sir, my name is Shruti. I am from Bengaluru, and I am the Lead Engineering Manager. I look after design and engineering control. As you said, whatever initial planning and implementation happens, it begins in the earlier stages. Then as we move towards execution, we check the pros and cons at every step. And if something isn’t working, we ask: why isn’t it working? First we try to find a solution. If even then we cannot, we look for alternative solutions. That’s how we progress step by step, sir.
Prime Minister: If your experiences are recorded, and a kind of “blue book” is prepared, it will help the country a lot as we move toward building more bullet trains. We wouldn’t want everyone to start from scratch each time. The learnings from here should be replicated elsewhere. But replication is only possible when there is knowledge of why a particular method is used. Otherwise people will simply copy without understanding. If you maintain such a record, it will even help students in the future. You will dedicate your life here, and leave something valuable for the nation.
Bullet Train Employee: We want neither fame nor reward. We only want the nation to progress. That is our desire.
Prime Minister: Wah!
Bullet Train Employee: Modi ji, may all your dreams come true. May the country’s name always rise high, again and again. The bullet train is our identity; the bullet train is our identity. This achievement is yours and ours, Modi ji.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ગુજરાતના સુરતમાં ભારતની બુલેટ ટ્રેન પાછળની ટીમ સાથે પ્રધાનમંત્રીની વાતચીતનો મૂળપાઠ
16 NOV 2025 3:27PM by PIB Ahmedabad
બુલેટ ટ્રેન કર્મચારી: બુલેટ ટ્રેન છે ઓળખ અમારી, આ ઉપલબ્ધિ છે મોદીજી તમારી અને અમારી.
પ્રધાનમંત્રી: તમને શું લાગે છે, સ્પીડ બરાબર છે? તમે લોકોએ જે નક્કી કર્યું હતું, તે ટાઈમ ટેબલ પ્રમાણે ચાલી રહ્યા છો કે પછી તમને લોકોને કંઈ મુશ્કેલી થઈ રહી છે?
બુલેટ ટ્રેન કર્મચારી: ના સર, કોઈ મુશ્કેલી નથી.
પ્રધાનમંત્રી: તમે શું કહેશો?
બુલેટ ટ્રેન કર્મચારી: હું કેરળથી છું. હું અહીં સેક્શન ટુ નવસારી નોઈઝ....
પ્રધાનમંત્રી: ગુજરાતમાં પહેલી વાર આવ્યા તમે?
બુલેટ ટ્રેન કર્મચારી: હા સર, હું અહીં સેક્શન ટુ નોઈઝ બેરિયર ફેક્ટરીમાં રોબોટિક યુનિટ જોઈ રહી છું. ત્યાં નોઈઝ બેરિયરનું જે રીબાર્કેજ છે, તે રોબોટની મદદથી અમે લોકો વેલ્ડિંગ કરી રહ્યા છીએ.
પ્રધાનમંત્રી: શું લાગે છે તમને, આ બુલેટ ટ્રેન બનાવવી અને ભારતમાં પહેલી ટ્રેન બનવી, તેના વિશે તમે સ્વયં તમારા મનમાં શું વિચારો છો? પરિવારને શું કહો છો?
બુલેટ ટ્રેન કર્મચારી: સર, એવું લાગે છે કે આ એક સ્વપ્ન છે, જે કામ હું કરી રહી છું, તે આગળ ખૂબ કામ આવશે સર. પરિવાર માટે આ ગૌરવની પળ છે, મારા માટે સર.
પ્રધાનમંત્રી: જુઓ, જ્યાં સુધી મનમાં આ ભાવ નથી આવતો કે હું મારા દેશ માટે કામ કરી રહ્યો છું, હું દેશને એક નવી વસ્તુ આપી રહ્યો છું, જેણે પહેલો સ્પેસ સેટેલાઇટ છોડ્યો હશે, તેને લાગતું હશે ને? અને આજે સેંકડો સેટેલાઇટ જઈ રહ્યા છે.
બુલેટ ટ્રેન કર્મચારી: નમસ્તે સર, મારું નામ શ્રુતિ છે. હું બેંગ્લોરથી છું અને હું લીડ એન્જિનિયરિંગ મેનેજર છું. ડિઝાઈન અને એન્જિનિયરિંગ કંટ્રોલની દેખરેખ રાખું છું. તો તમે જેમ કહી રહ્યા છો, પહેલા જે પણ હવે ઇનિશિયલ પ્લાન અને ઇમ્પ્લીમેન્ટેશન (પ્રારંભિક યોજના અને અમલ) જે પણ હોય છે, તે પહેલા થાય છે. પછી જેમ જેમ એક્ઝિક્યુશન કરવાની દિશામાં જઈએ છીએ, અમે તેના Pros and Cons (ફાયદા અને ગેરફાયદા) દરેક વખતે તપાસીએ છીએ, દરેક સ્ટેપમાં, અને જો અમારાથી આ નથી થઈ રહ્યું, તો શા માટે નથી થઈ રહ્યું? પહેલા સોલ્યુશન શોધવાનો પ્રયાસ કરીએ છીએ. જો તેમ છતાં પણ ન થયું તો કયો ઓલ્ટરનેટ સોલ્યુશન તેના માટે જોઈ શકીએ છીએ, તે કરીને અમે દરેક સ્ટેપમાં આગળ વધતા જઈએ છીએ સર.
પ્રધાનમંત્રી: આ જે તમારા અનુભવો છે, જો તે રેકોર્ડ કરાયેલા હશે, એક બ્લુ બુકની જેમ તૈયાર થાય, તો દેશમાં અમે ખૂબ મોટી માત્રામાં બુલેટ ટ્રેનની દિશામાં જવાના છીએ. હવે અમે નહીં ઈચ્છીએ કે દરેક લોકો નવો પ્રયોગ કરે. અહીંથી જે શીખેલું છે, તે ત્યાં રિપ્લિકા થવું જોઈએ. પરંતુ તે રિપ્લિકા ત્યારે થશે જ્યારે આવું શા માટે કરવું પડ્યું તેનું જ્ઞાન હશે તો થશે. નહીંતર શું થશે કે તેઓ એમ જ કરી દેશે. જો આ પ્રકારનો કોઈ રેકોર્ડ તમે મેન્ટેન કરો છો. ભવિષ્યમાં વિદ્યાર્થીઓ માટે પણ કામ આવી શકે છે. જિંદગી અહીં ખપાવી દઈશું, દેશને કંઈક આપીને જઈશું.
બુલેટ ટ્રેન કર્મચારી: ના નામ જોઈએ, ના ઇનામ જોઈએ, ના નામ જોઈએ, ના ઇનામ જોઈએ. બસ દેશ આગળ વધે, આ અરમાન જોઈએ.
પ્રધાનમંત્રી: વાહ.
બુલેટ ટ્રેન કર્મચારી: મોદીજી, તમારું દરેક સ્વપ્ન સાકાર થાઓ, મોદીજી, તમારું દરેક સ્વપ્ન સાકાર થાઓ, દેશનું નામ ઊંચું રહે, વારંવાર થાઓ. બુલેટ ટ્રેન છે ઓળખ અમારી, બુલેટ ટ્રેન છે ઓળખ અમારી, આ ઉપલબ્ધિ છે મોદીજી તમારી અને અમારી.