पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी उडानच्या 8 व्या वर्धापनदिनाचे साधले औचित्य
21 OCT 2024 12:31PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 ऑक्‍टोबर 2024
भारताच्या हवाई वाहतूक क्षेत्रात क्रांती घडवून आणणाऱ्या उडान (उडे देश के आम नागरिक) योजनेच्या 8 व्या वर्धापन दिनाचे औचित्य साधले आहे.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी या महत्त्वाकांक्षी उपक्रमाचे प्रमुख परिणाम देखील अधोरेखित केले.
पंतप्रधानांनी X वर पोस्ट केले:
"आज आपण #8YearsOfUDAN साजरा करत आहोत, हा एक असा उपक्रम आहे, ज्याने भारताच्या हवाई वाहतूक क्षेत्रात परिवर्तन घडवून आणले आहे. विमानतळांची संख्या वाढण्यापासून ते अधिक हवाई मार्गांपर्यंत या योजनेने कोट्यवधी लोकांना विमान प्रवासाची सुविधा उपलब्ध करून दिली आहे. त्याच वेळी व्यापार आणि वाणिज्य वाढवण्यावर तसेच प्रादेशिक विकासाला चालना देण्यावर याचा मोठा परिणाम झाला आहे. आगामी काळात आपण हवाई वाहतूक क्षेत्राला बळकटी देत राहू आणि नागरिकांसाठी आणखी चांगला संचारसंपर्क आणि आरामदायी सुविधांवर लक्ष केंद्रित करू.”

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi commemorates UDAN's 8th anniversary
21 OCT 2024 12:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today commemorated the 8th anniversary of UDAN (Ude Desh ke Aam Nagrik) scheme that has revolutisioned India's avitation sector.
Shri Modi also highlighted the major impacts of this flagship initiative.
The Prime Minister posted on X:
"Today, we mark #8YearsOfUDAN, an initiative that has transformed India’s aviation sector. From an increase in number of airports to more air routes, this scheme has ensured crores of people have access to flying. At the same time, it has had a major impact on boosting trade and commerce and furthering regional growth. In the times to come, we will keep strengthening the aviation sector and focusing on even better connectivity and comfort for the people."