પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઉડાનની 8મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી કરી
21 OCT 2024 12:31PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ઉડાન (ઉડે દેશ કે આમ નાગરિક) યોજનાની 8મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી કરી, જેણે ભારતના ઉડ્ડયન ક્ષેત્રમાં ક્રાંતિ લાવી છે.
શ્રી મોદીએ આ મુખ્ય પહેલની મુખ્ય અસરો પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ એક્સ પર પોસ્ટ કર્યુઃ
"આજે, આપણે ઉડાનના 8 વર્ષ પૂરાં થવાની ઉજવણી કરી રહ્યા છીએ, એક પહેલ જેણે ભારતના ઉડ્ડયન ક્ષેત્રને બદલી નાખ્યું છે. એરપોર્ટની સંખ્યા વધારવાથી લઈને વધુ હવાઈ માર્ગો સુધી, આ યોજનાએ કરોડો લોકોને ઉડ્ડયનની સુવિધા સુનિશ્ચિત કરી છે. સાથે જ, તેનો વેપાર અને વાણિજ્યને પ્રોત્સાહન આપવા અને ક્ષેત્રીય વિકાસને આગળ વધારવા પર મોટી અસર કરે છે. આવનારા સમયમાં, અમે ઉડ્ડયન ક્ષેત્રને મજબૂત કરવાનું ચાલુ રાખીશું અને લોકો માટે બહેતર કનેક્ટિવિટી અને આરામ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીશું."

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi commemorates UDAN's 8th anniversary
21 OCT 2024 12:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today commemorated the 8th anniversary of UDAN (Ude Desh ke Aam Nagrik) scheme that has revolutisioned India's avitation sector.
Shri Modi also highlighted the major impacts of this flagship initiative.
The Prime Minister posted on X:
"Today, we mark #8YearsOfUDAN, an initiative that has transformed India’s aviation sector. From an increase in number of airports to more air routes, this scheme has ensured crores of people have access to flying. At the same time, it has had a major impact on boosting trade and commerce and furthering regional growth. In the times to come, we will keep strengthening the aviation sector and focusing on even better connectivity and comfort for the people."