പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഉഡാൻ്റെ എട്ടാം വാർഷികത്തിൽ അഭിനന്ദനമറിയിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി
21 OCT 2024 12:31PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയുടെ വ്യോമയാന മേഖലയിൽ വിപ്ലവം സൃഷ്ടിച്ച ഉഡാൻ (ഉഡേ ദേശ് കെ ആം നാഗരിക്) പദ്ധതിയുടെ എട്ടാം വാർഷികം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അനുസ്മരിച്ചു.
ഈ മഹത്തായ സംരംഭം ചെലുത്തിയിട്ടുള്ള പ്രധാന സ്വാധീനങ്ങളെയും ശ്രീ മോദി സൂചിപ്പിച്ചു.
എക്‌സിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പോസ്റ്റ് ചെയ്തു:
"ഇന്ന്, ഇന്ത്യയുടെ വ്യോമയാന മേഖലയെ മാറ്റിമറിച്ച ഒരു സംരംഭമായ #8YearsOfUDAN നമ്മൾ അടയാളപ്പെടുത്തുന്നു. വിമാനത്താവളങ്ങളുടെ എണ്ണത്തിലെ വർദ്ധനവ് മുതൽ കൂടുതൽ എയർ റൂട്ടുകളിലേക്ക് കോടിക്കണക്കിന് ആളുകൾക്ക് പറക്കാനുള്ള പ്രവേശനം ഉറപ്പാക്കി‌‌യതു വരെ ഈ പദ്ധതി ഉറപ്പാക്കി. അതേ സമയം, വ്യാപാരവും വാണിജ്യവും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിലും പ്രാദേശിക വളർച്ച വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിലും ഈ പദ്ധതി വലിയ സ്വാധീനം ചെലുത്തിയിട്ടുണ്ട്. വരും കാലങ്ങളിൽ, ഞങ്ങൾ വ്യോമയാന മേഖലയെ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ജനങ്ങൾക്ക് കൂടുതൽ മികച്ച കണക്റ്റിവിറ്റി‌യും സൗകര്യങ്ങളും ഉറപ്പുവരുത്തുന്നതിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുകയും ചെയ്യും."

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi commemorates UDAN's 8th anniversary
21 OCT 2024 12:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today commemorated the 8th anniversary of UDAN (Ude Desh ke Aam Nagrik) scheme that has revolutisioned India's avitation sector.
Shri Modi also highlighted the major impacts of this flagship initiative.
The Prime Minister posted on X:
"Today, we mark #8YearsOfUDAN, an initiative that has transformed India’s aviation sector. From an increase in number of airports to more air routes, this scheme has ensured crores of people have access to flying. At the same time, it has had a major impact on boosting trade and commerce and furthering regional growth. In the times to come, we will keep strengthening the aviation sector and focusing on even better connectivity and comfort for the people."