पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी मलेशियाच्या पंतप्रधानांशी साधला संवाद; आसियानच्या अध्यक्षपदाबद्दल केले अभिनंदन
पंतप्रधान आसियान-भारत शिखर परिषदेत आभासी पद्धतीने सहभागी होणार
23 OCT 2025 11:34AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 ऑक्टोबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी मलेशियाचे पंतप्रधान अन्वर इब्राहिम यांच्याशी स्नेह आणि सौहार्दपूर्ण संवाद साधला. यावेळी, मलेशियाने आसियानचे अध्यक्षपद स्वीकारल्याबद्दल मोदींनी पंतप्रधान इब्राहिम यांचे हार्दिक अभिनंदन केले. मलेशियाच्या नेतृत्वाखाली आगामी आसियानसंबंधित शिखर परिषदांच्या यशस्वी आयोजनासाठी त्यांनी शुभेच्छा दिल्या.
पंतप्रधान मोदींनी आसियान-भारत शिखर परिषदेत आभासी पद्धतीने सहभागी होण्याची इच्छा व्यक्त केली आणि आसियान-भारत व्यापक धोरणात्मक भागीदारी आणखी मजबूत करण्याच्या भारताच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.
एक्सवर केलेल्या एका पोस्टमध्ये मोदी म्हणाले:
“माझे प्रिय मित्र, मलेशियाचे पंतप्रधान अन्वर इब्राहिम यांच्याशी स्नेह आणि सौहार्दपूर्ण संवाद साधला. मलेशियाच्या आसियान अध्यक्षपदाबद्दल त्यांचे अभिनंदन केले आणि आगामी शिखर परिषदेच्या यशासाठी शुभेच्छा दिल्या. आसियान-भारत शिखर परिषदेत व्हर्च्युअल पद्धतीने सामील होण्यास आणि आसियान-भारत व्यापक धोरणात्मक भागीदारी अधिक दृढ करण्यास उत्सुक आहे.

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks to Malaysian Prime Minister and Congratulates him on ASEAN Chairmanship
PM to join the ASEAN-India summit virtually
23 OCT 2025 10:13AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a warm and cordial conversation with Prime Minister Anwar Ibrahim of Malaysia.
During the interaction, Shri Modi extended heartfelt congratulations to Prime Minister Ibrahim on Malaysia’s assumption of the ASEAN Chairmanship. He conveyed best wishes for the successful conduct of the upcoming ASEAN-related Summits under Malaysia’s leadership.
Prime Minister Modi also expressed his interest in joining the ASEAN-India Summit virtually and reaffirmed India’s commitment to further strengthening the ASEAN-India Comprehensive Strategic Partnership.
In a post on X, Shri Modi said:
“Had a warm conversation with my dear friend, Prime Minister Anwar Ibrahim of Malaysia. Congratulated him on Malaysia’s ASEAN Chairmanship and conveyed best wishes for the success of upcoming Summits. Look forward to joining the ASEAN-India Summit virtually, and to further deepening of the ASEAN-India Comprehensive Strategic Partnership.
@anwaribrahim”