પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ મલેશિયાના પ્રધાનમંત્રી સાથે વાત કરી અને તેમને ASEAN અધ્યક્ષ પદ સંભાળવા બદલ અભિનંદન આપ્યા
પ્રધાનમંત્રી વર્ચ્યુઅલી ASEAN-ભારત સમિટમાં હાજરી આપશે
23 OCT 2025 10:13AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મલેશિયાના પ્રધાનમંત્રી અનવર ઇબ્રાહિમ સાથે ઉષ્માભરી અને સૌહાર્દપૂર્ણ વાતચીત કરી હતી.
વાતચીત દરમિયાન, શ્રી મોદીએ પ્રધાનમંત્રી ઇબ્રાહિમને મલેશિયા દ્વારા ASEAN અધ્યક્ષપદ સંભાળવા બદલ હાર્દિક અભિનંદન આપ્યા હતા. તેમણે મલેશિયાના નેતૃત્વ હેઠળ આગામી ASEAN-સંબંધિત સમિટના સફળ આયોજન માટે શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ASEAN-ભારત સમિટમાં વર્ચ્યુઅલી ભાગ લેવાની ઇચ્છા પણ વ્યક્ત કરી અને ASEAN-ભારત વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવાની ભારતની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી.
X પરની એક પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"મારા પ્રિય મિત્ર, મલેશિયાના પ્રધાનમંત્રી અનવર ઇબ્રાહિમ સાથે ઉષ્માભરી વાતચીત થઈ. તેમને મલેશિયાના ASEAN અધ્યક્ષપદ બદલ અભિનંદન આપ્યા અને આગામી સમિટમાં તેમની સફળતાની શુભેચ્છા પાઠવી હતી. ASEAN-ભારત સમિટમાં વર્ચ્યુઅલી જોડાવા અને ASEAN-ભારત વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે આતુર છું.
@anwaribrahim"

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks to Malaysian Prime Minister and Congratulates him on ASEAN Chairmanship
PM to join the ASEAN-India summit virtually
23 OCT 2025 10:13AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a warm and cordial conversation with Prime Minister Anwar Ibrahim of Malaysia.
During the interaction, Shri Modi extended heartfelt congratulations to Prime Minister Ibrahim on Malaysia’s assumption of the ASEAN Chairmanship. He conveyed best wishes for the successful conduct of the upcoming ASEAN-related Summits under Malaysia’s leadership.
Prime Minister Modi also expressed his interest in joining the ASEAN-India Summit virtually and reaffirmed India’s commitment to further strengthening the ASEAN-India Comprehensive Strategic Partnership.
In a post on X, Shri Modi said:
“Had a warm conversation with my dear friend, Prime Minister Anwar Ibrahim of Malaysia. Congratulated him on Malaysia’s ASEAN Chairmanship and conveyed best wishes for the success of upcoming Summits. Look forward to joining the ASEAN-India Summit virtually, and to further deepening of the ASEAN-India Comprehensive Strategic Partnership.
@anwaribrahim”