ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಂಡ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದತ್ತ ಹೇಗೆ ಸಾಗುತ್ತಿವೆ ಎಂಬುದರ ಕುರಿತ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
17 OCT 2025 1:16PM by PIB Bengaluru
ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಂಡ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಮತ್ತು ಅವುಗಳು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದತ್ತ ಹೇಗೆ ಸಾಗುತ್ತಿವೆ ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೋವಾಲ್ ಅವರು ಬರೆದ ಲೇಖನವನ್ನು ಇಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. "ಭಾರತದ ನದಿಗಳು ಕೇವಲ ಪರಂಪರೆಯ ಸಂಕೇತಗಳಲ್ಲ, ಅವು ಪ್ರಗತಿಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳು!" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಎಕ್ಸ್‌ ತಾಣದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೋವಾಲ್ ಅವರ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ:
"ಭಾರತದ ನದಿಗಳು ಕೇವಲ ಪರಂಪರೆಯ ಸಂಕೇತಗಳಲ್ಲ, ಅವು ಪ್ರಗತಿಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳು! ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @sarbanandsonwal ಅವರು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಂಡ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಮತ್ತು ಅವು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದತ್ತ ಹೇಗೆ ಸಾಗುತ್ತಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಗಣಿಕೆ (ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್), ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಹೇಗೆ ಬಲಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ತಿಳಿಯಲು ಈ ಲೇಖನವನ್ನು ಓದಿ."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how rejuvenated waterways are sailing towards a Viksit Bharat
17 OCT 2025 1:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Sarbananda Sonowal on his vision for rejuvenated waterways and how they are sailing towards a Viksit Bharat. "India’s rivers are not just symbols of heritage, they are highways of progress!", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri Sarbananda Sonowal on X, Shri Modi said:
"India’s rivers are not just symbols of heritage, they are highways of progress! Union Minister Shri @sarbanandsonwal shares his vision for rejuvenated waterways and how they are sailing towards a Viksit Bharat.
Read the piece to know how logistics, tourism and infrastructure have been strengthened over the years."