પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
20 સપ્ટેમ્બરે પીએમ ગુજરાતની મુલાકાત લેશે
પીએમ 'સમુદ્ર સે સમૃદ્ધિ' કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે
પીએમ ભાવનગર ખાતે 34,200 કરોડ રૂપિયાથી વધુના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
પ્રોજેક્ટ્સ અનેક ક્ષેત્રોને પૂર્ણ કરે છે: દરિયાઈ, LNG ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, નવીનીકરણીય ઉર્જા, હાઇવે, આરોગ્યસંભાળ અને શહેરી પરિવહન
પીએમ લોથલ ખાતે રાષ્ટ્રીય દરિયાઈ હેરિટેજ સંકુલની મુલાકાત લેશે અને તેની સમીક્ષા કરશે
જહાજ નિર્માણ, બંદર આધુનિકીકરણ, ગ્રીન એનર્જી અને દરિયાકાંઠાના જોડાણ દ્વારા દરિયાઈ-સંચાલિત વિકાસ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે
પીએમ ધોલેરાનું હવાઈ સર્વેક્ષણ કરશે
19 SEP 2025 5:22PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 20 સપ્ટેમ્બરે ગુજરાતની મુલાકાત લેશે. તેઓ 'સમુદ્ર સે સમૃદ્ધિ' કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે અને સવારે 10:30 વાગ્યે ભાવનગર ખાતે 34,200 કરોડ રૂપિયાથી વધુના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
ત્યારબાદ, પ્રધાનમંત્રી ધોલેરાનું હવાઈ સર્વેક્ષણ કરશે. બપોરે લગભગ 1:30 વાગ્યે, તેઓ એક સમીક્ષા બેઠકની અધ્યક્ષતા કરશે અને લોથલ ખાતે રાષ્ટ્રીય દરિયાઈ વારસા સંકુલની મુલાકાત લેશે.
દરિયાઈ ક્ષેત્રને પ્રોત્સાહન આપવા માટે, પ્રધાનમંત્રી 7,870 કરોડ રૂપિયાથી વધુના દરિયાઈ ક્ષેત્રને લગતા અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ ઇન્દિરા ડોક ખાતે મુંબઈ આંતરરાષ્ટ્રીય ક્રૂઝ ટર્મિનલનું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ કોલકાતાના શ્યામા પ્રસાદ મુખર્જી બંદર પર એક નવા કન્ટેનર ટર્મિનલ અને સંલગ્ન સુવિધાઓનો શિલાન્યાસ કરશે; પારાદીપ બંદર પર નવા કન્ટેનર બર્થ, કાર્ગો હેન્ડલિંગ સુવિધાઓ અને સંલગ્ન વિકાસ; ટુના ટેકરા મલ્ટી-કાર્ગો ટર્મિનલ; એન્નોરના કામરાજાર બંદર પર અગ્નિશામક સુવિધાઓ અને આધુનિક રોડ કનેક્ટિવિટી; ચેન્નાઈ બંદર પર દરિયાઈ દિવાલો અને રિવેટમેન્ટ સહિત દરિયાકાંઠાના સંરક્ષણ કાર્યો; કાર નિકોબાર ટાપુ પર દરિયાઈ દિવાલનું બાંધકામ; કંડલાના દીનદયાળ બંદર પર બહુહેતુક કાર્ગો બર્થ અને ગ્રીન બાયો-મેથેનોલ પ્લાન્ટ; અને પટણા અને વારાણસી ખાતે જહાજ સમારકામ સુવિધાઓ.
સર્વાંગી અને ટકાઉ વિકાસ પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને અનુરૂપ, પ્રધાનમંત્રી ગુજરાતના વિવિધ ક્ષેત્રોને પૂરા પાડતા રૂ. 26,354 કરોડથી વધુના કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારના અનેક પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ છારા બંદર પર HPLNG રિગેસિફિકેશન ટર્મિનલ, ગુજરાત IOCL રિફાઇનરી ખાતે એક્રેલિક અને ઓક્સો આલ્કોહોલ પ્રોજેક્ટ, 600 MW ગ્રીન શૂ ઇનિશિયેટિવ, ખેડૂતો માટે PM-KUSUM 475 MW કમ્પોનન્ટ C સોલર ફીડર, 45 MW બડેલી સોલર પીવી પ્રોજેક્ટ, ધોરડો ગામનું સંપૂર્ણ સૌરીકરણ સહિત અન્ય પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ LNG ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, વધારાના નવીનીકરણીય ઉર્જા પ્રોજેક્ટ્સ, દરિયાકાંઠાના સંરક્ષણ કાર્યો, હાઇવે અને આરોગ્યસંભાળ અને શહેરી પરિવહન પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરશે, જેમાં ભાવનગરમાં સર ટી. જનરલ હોસ્પિટલ, જામનગરમાં ગુરુ ગોવિંદ સિંહ સરકારી હોસ્પિટલ અને 70 કિલોમીટરના રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગોના ચાર-લેનિંગનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રધાનમંત્રી ધોલેરા સ્પેશિયલ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ રિજન (DSIR)નું હવાઈ સર્વેક્ષણ પણ કરશે, જેની કલ્પના ટકાઉ ઔદ્યોગિકીકરણ, સ્માર્ટ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને વૈશ્વિક રોકાણ પર આધારિત ગ્રીનફિલ્ડ ઔદ્યોગિક શહેર તરીકે કરવામાં આવી છે. તેઓ લોથલ ખાતે નેશનલ મેરીટાઇમ હેરિટેજ કોમ્પ્લેક્સ (NHMC) ની પ્રગતિની પણ મુલાકાત લેશે અને સમીક્ષા કરશે, જે ભારતની પ્રાચીન દરિયાઈ પરંપરાઓની ઉજવણી અને જાળવણી માટે લગભગ રૂ. 4,500 કરોડના ખર્ચે વિકસાવવામાં આવી રહ્યું છે અને પ્રવાસન, સંશોધન, શિક્ષણ અને કૌશલ્ય વિકાસ માટે કેન્દ્ર તરીકે સેવા આપશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 20th September
PM to participate in ‘Samudra se Samriddhi’ event
PM to inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth over Rs 34,200 crore at Bhavnagar
Projects cater to multiple sectors: maritime, LNG infrastructure, renewable energy, highways, healthcare and urban transport
PM to visit and review the progress of National Maritime Heritage Complex at Lothal
Focus on Maritime-led growth, advanced through shipbuilding, port modernization, green energy and coastal connectivity
PM to undertake aerial survey of the Dholera
19 SEP 2025 5:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 20th September. He will participate in ‘Samudra se Samriddhi’ event and inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth over Rs 34,200 crore, at around 10:30 AM, at Bhavnagar. He will also address the gathering on the occasion.
Thereafter, Prime Minister will undertake an aerial survey of Dholera. At around 1:30 PM, he will chair a review meeting and visit the National Maritime Heritage Complex at Lothal.
In a major boost to the maritime sector, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone for multiple development projects related to the maritime sector worth over Rs 7,870 crore. He will inaugurate the Mumbai International Cruise Terminal at Indira Dock. He will lay the foundation stone of a new container terminal and associated facilities at Syama Prasad Mookerjee Port, Kolkata; new container berth, cargo handling facilities, and associated developments at Paradip Port; the Tuna Tekra Multi-Cargo Terminal; firefighting facilities and modern road connectivity at Kamarajar Port, Ennore; coastal protection works including sea-walls and revetments at Chennai Port; sea-wall construction at Car Nicobar Island; a multi-purpose cargo berth and Green Bio-Methanol Plant at Deendayal Port, Kandla; and ship repair facilities at Patna and Varanasi.
In line with his commitment to holistic and sustainable development, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple projects of the central and state government, worth over Rs 26,354 crore, catering to various sectors in Gujarat. He will inaugurate HPLNG Regasification Terminal at Chhara Port, Acrylics & Oxo Alcohol Project at Gujarat IOCL Refinery, the 600 MW Green Shoe Initiative, PM-KUSUM 475 MW Component C solar feeder for farmers, the 45 MW Badeli Solar PV Project, complete solarization of Dhordo village among others. He will lay the foundation stone of LNG infrastructure, additional renewable energy projects, coastal protection works, highways, and healthcare and urban transport projects, including expansions at Sir T. General Hospital in Bhavnagar, Guru Govind Sinh Government Hospital at Jamnagar, and the four-laning of 70 km of national highways.
Prime Minister will also undertake an aerial survey of the Dholera Special Investment Region (DSIR), envisioned as a greenfield industrial city built around sustainable industrialization, smart infrastructure, and global investment. He will also visit and review the progress of National Maritime Heritage Complex (NHMC), at Lothal, being developed at a cost of around Rs 4,500 crore, to celebrate and preserve India’s ancient maritime traditions and serve as a centre for tourism, research, education and skill development.