पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नेपाळच्या अंतरिम सरकारच्या पंतप्रधान सुशीला कार्की यांच्याशी संवाद साधला
नेपाळमध्ये अलिकडेच झालेल्या निदर्शनांमध्ये झालेल्या दुःखद जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांनी शोक व्यक्त केला
नेपाळमधील शांतता, स्थिरता आणि लोकांच्या प्रगतीसाठी भारताचा पूर्ण पाठिंबा असल्याचे पंतप्रधानांनी सांगितले
18 SEP 2025 7:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 सप्टेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज नेपाळच्या अंतरिम सरकारच्या पंतप्रधान सुशीला कार्की यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
कार्की त्यांच्या नियुक्तीबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांचे अभिनंदन केले आणि केंद्र सरकार आणि भारतीय जनतेच्या वतीने त्यांना शुभेच्छा दिल्या.
नेपाळमध्ये अलिकडेच झालेल्या निदर्शनांमध्ये झालेल्या दुःखद जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांनी शोक व्यक्त केला.
भारत आणि नेपाळ या दोन्ही देशांमध्ये असलेले विशेष संबंध वृद्धिंगत करण्यासाठी जवळून काम करत राहण्याची भारताची तयारी असल्याचे पंतप्रधानांनी सांगितले. तसेच नेपाळ मधील जनतेच्या प्रगतीसाठी शांतता आणि स्थैर्य पुनर्स्थापित करण्याच्या नेपाळच्या प्रयत्नांना भारताचा पूर्ण पाठिंबा असेल असे ते म्हणाले.
नेपाळला दर्शवलेल्या भक्कम पाठिंब्याबद्दल नेपाळच्या पंतप्रधान सुशीला कार्की यांनी पंतप्रधानांचे आभार मानले आणि दोन्ही देशांमधील संबंध अधिक दृढ करण्याच्या पंतप्रधानांच्या इच्छेला दुजोरा दिला.
पंतप्रधानांनी नेपाळच्या आगामी राष्ट्रीय दिनानिमित्त शुभेच्छा दिल्या.
दोन्ही नेत्यांनी संपर्कात राहण्याचे मान्य केले.

Prime Minister's Office
Prime Minister Modi speaks with Prime Minister of the Interim Government of Nepal Sushila Karki
Prime Minister extends condolences for the tragic loss of life during the recent protests in Nepal
Prime Minister conveys India’s full support for the restoration of peace, stability and for the progress of the people of Nepal
18 SEP 2025 1:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a telephone conversation with Right Honourable Mrs. Sushila Karki, Prime Minister of the Interim Government of Nepal, today.
Prime Minister congratulated Prime Minister Karki on her appointment and conveyed best wishes on behalf of the Government and people of India.
Prime Minister extended heartfelt condolences for the tragic loss of life during the recent protests in Nepal.
Prime Minister conveyed India’s readiness to continue working closely to further strengthen the special ties between the two countries and India’s full support to Nepal in its efforts towards restoring peace and stability, and for the progress of the people of Nepal.
Prime Minister Karki thanked Prime Minister for India’s firm support to Nepal and reciprocated Prime Minister’s desire to further strengthen ties between the two countries.
Prime Minister also extended felicitations on the occasion of the upcoming National Day of Nepal.
The leaders agreed to remain in touch.