પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ નેપાળની વચગાળાની સરકારના પ્રધાનમંત્રી સુશીલા કાર્કી સાથે વાત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ નેપાળમાં તાજેતરના વિરોધ પ્રદર્શનો દરમિયાન થયેલા દુ:ખદ જાનહાનિ પર શોક વ્યક્ત કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ નેપાળમાં શાંતિ અને સ્થિરતાની પુનઃસ્થાપના અને તેના લોકોની પ્રગતિ માટે ભારતનો સંપૂર્ણ સમર્થન વ્યક્ત કર્યો
18 SEP 2025 1:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​નેપાળની વચગાળાની સરકારના પ્રધાનમંત્રી માનનીય શ્રીમતી સુશીલા કાર્કી સાથે ટેલિફોન પર વાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ PM કાર્કીને તેમની નિમણૂક બદલ અભિનંદન આપ્યા અને ભારતની સરકાર અને લોકોની શુભકામનાઓ પાઠવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ નેપાળમાં તાજેતરના વિરોધ પ્રદર્શનો દરમિયાન થયેલા દુ:ખદ જાનહાનિ પર હૃદયપૂર્વક શોક વ્યક્ત કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ બંને દેશો વચ્ચેના ખાસ સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાની ભારતની તૈયારી વ્યક્ત કરી અને નેપાળના લોકો માટે શાંતિ, સ્થિરતા અને પ્રગતિ પુનઃસ્થાપિત કરવાના નેપાળના પ્રયાસોને ભારતનો સંપૂર્ણ ટેકો વ્યક્ત કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી કાર્કીએ નેપાળને ભારતના અડગ સમર્થન બદલ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો અને બંને દેશો વચ્ચેના સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવવાની પ્રધાનમંત્રીની ઇચ્છાનું સન્માન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ નેપાળના આગામી રાષ્ટ્રીય દિવસ નિમિત્તે શુભેચ્છાઓ પણ પાઠવી હતી.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Modi speaks with Prime Minister of the Interim Government of Nepal Sushila Karki
Prime Minister extends condolences for the tragic loss of life during the recent protests in Nepal
Prime Minister conveys India’s full support for the restoration of peace, stability and for the progress of the people of Nepal
18 SEP 2025 1:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a telephone conversation with Right Honourable Mrs. Sushila Karki, Prime Minister of the Interim Government of Nepal, today.
Prime Minister congratulated Prime Minister Karki on her appointment and conveyed best wishes on behalf of the Government and people of India.
Prime Minister extended heartfelt condolences for the tragic loss of life during the recent protests in Nepal.
Prime Minister conveyed India’s readiness to continue working closely to further strengthen the special ties between the two countries and India’s full support to Nepal in its efforts towards restoring peace and stability, and for the progress of the people of Nepal.
Prime Minister Karki thanked Prime Minister for India’s firm support to Nepal and reciprocated Prime Minister’s desire to further strengthen ties between the two countries.
Prime Minister also extended felicitations on the occasion of the upcoming National Day of Nepal.
The leaders agreed to remain in touch.