पंतप्रधान कार्यालय
फलनिष्पत्ती : मॉरीशसच्या पंतप्रधानांचा भारत दौरा
11 SEP 2025 7:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 सप्टेंबर 2025
अनुक्रमांक
सामंजस्य करार/करार
1.
केंद्रीय विज्ञान आणि तंत्रज्ञान विभाग आणि मॉरीशस प्रजासत्ताकाचे तृतीयक शिक्षण, विज्ञान आणि संशोधन मंत्रालय यांच्यादरम्यान विज्ञान आणि तंत्रज्ञान क्षेत्रातील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
2.
वैज्ञानिक आणि औद्योगिक संशोधन परिषद -राष्ट्रीय समुद्र विज्ञान संस्था आणि मॉरीशस सागरशास्त्र संस्था यांच्यात सामंजस्य करार
3.
केंद्रीय कार्मिक आणि प्रशिक्षण विभागाच्या अखत्यारीतील कर्मयोगी भारत मंच आणि मॉरीशसचे सार्वजनिक सेवा तसेच प्रशासनिक सुधारणा मंत्रालय यांच्या दरम्यान सामंजस्य करार
4.
उर्जा क्षेत्रातील सहकार्यासाठीचा सामंजस्य करार
5.
छोट्या विकास प्रकल्पांच्या दुसऱ्या टप्प्याच्या अंमलबजावणीसाठी भारतीय अनुदान साहाय्य संबंधित सामंजस्य करार
6.
जलमापचित्रणक्षेत्रातील सामंजस्य कराराचे नूतनीकरण
7.
उपग्रह आणि प्रक्षेपक वाहने यांच्याकरिता टेलीमेट्री, ट्रॅकींग तसेच दूरसंचार केंद्राच्या स्थापनेसाठी सहकार्याबाबत आणि अवकाश संशोधन, विज्ञान आणि उपयोजन या क्षेत्रांमध्ये सहकार्यासाठी भारत सरकार आणि मॉरीशस सरकार यांच्या दरम्यान करार
घोषणा
1. भारतीय तंत्रज्ञान संस्था, मद्रास आणि रेडवी येथील मॉरीशस विद्यापीठ यांच्यात सामंजस्य करार
2. बेंगळूरू येथील इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ प्लांटेशन मॅनेजमेंट आणि मॉरीशस विद्यापीठ यांच्यात सामंजस्य करार
3. तमारिंड फॉल्स येथे 17.5 मेगावॉट क्षमतेच्या तरंगत्या सौर पीव्ही प्रकल्पाच्या उभारणीसाठी जी2जी म्हणजेच दोन्ही सरकारांच्या दरम्यानच्या प्रस्तावाची कार्यवाही पुढे नेणे. एनटीपीसीचे एक पथक या संदर्भात सीईबीसोबतच्या कराराला अंतिम स्वरूप देण्यासाठी लवकरच मॉरीशसला भेट देईल.

Prime Minister's Office
List of Outcomes : State visit of Prime Minister of Mauritius to India
11 SEP 2025 2:10PM by PIB Delhi
No.
MoUs/Agreements
1.
Memorandum of Understanding on Cooperation in the Field of Science and Technology between the Department of Science and Technology, Government of India and the Ministry of Tertiary Education, Science and Research, Republic of Mauritius
2.
Memorandum of Understanding between Council of Scientific and Industrial Research - National Institute of Oceanography, and Mauritius Oceanography Institute
3.
Memorandum of Understanding between Karmayogi Bharat under the Department of Personnel and Training and the Ministry of Public Service and Administrative Reforms, Government of Mauritius
4.
Memorandum of Understanding on Cooperation in the field of Power Sector
5.
Memorandum of Understanding regarding Indian grant assistance for Implementation of Phase II of Small Development Projects
6.
Renewal of the Memorandum of Understanding in the field of Hydrography
7.
Agreement between the Government of India and the Government of Mauritius on Cooperation for the Establishment of Telemetry, Tracking, and Telecommunications Station for Satellites and Launch Vehicles and for Cooperation in the fields of Space Research, Science and Application
Announcements
1. Memorandum of Understanding between Indian Institute of Technology, Madras and University of Mauritius, Réduit
2. Memorandum of Understanding between Indian Institute of Plantation Management, Bengaluru and University of Mauritius
3. To take forward the G2G proposal to set up a 17.5 MW Floating Solar PV Project at Tamarind Falls. A team from NTPC Ltd. will be visiting Mauritius shortly to finalise an agreement with CEB in this regard.