ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮಾರಿಷಸ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭಾರತ ಭೇಟಿ: ಫಲಪ್ರದತೆಯ ವಿವರ
11 SEP 2025 2:10PM by PIB Bengaluru
ಕ್ರ.ಸಂ
ಒಪ್ಪಂದಗಳು/ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳು
1.
ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆ ಹಾಗೂ ಮಾರಿಷಸ್ ಗಣರಾಜ್ಯದ ತೃತೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ, ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದ
2.
ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿ - ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಾಗರಶಾಸ್ತ್ರ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಮಾರಿಷಸ್ ಸಾಗರಶಾಸ್ತ್ರ ಸಂಸ್ಥೆ ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದ
3.
ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಇಲಾಖೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ʻಕರ್ಮಯೋಗಿ ಭಾರತʼ ಮತ್ತು ಮಾರಿಷಸ್ ಸರ್ಕಾರದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ಸುಧಾರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದ
4.
ಇಂಧನ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಒಪ್ಪಂದ
5.
ಸಣ್ಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಎರಡನೇ ಹಂತದ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಭಾರತದ ಹಣಕಾಸು ನೆರವಿನ ಕುರಿತ ಒಪ್ಪಂದ
6.
ಹೈಡ್ರೋಗ್ರಫಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಒಪ್ಪಂದದ ನವೀಕರಣ
7.
ಉಪಗ್ರಹಗಳು ಮತ್ತು ಉಡ್ಡಯನ ವಾಹನಗಳಿಗಾಗಿ ಟೆಲಿಮೆಟ್ರಿ, ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆಗಾಗಿ ಹಾಗೂ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸಂಶೋಧನೆ, ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಾಂಶ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ - ಮಾರಿಷಸ್ ಸರ್ಕಾರದ ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಘೋಷಣೆಗಳು:
1. ಮದ್ರಾಸ್‌ನ ಭಾರತೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ರೆಡ್ಯುಟ್‌ನ ಮಾರಿಷಸ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದ
2. ಬೆಂಗಳೂರು ಭಾರತೀಯ ತೋಟಗಾರಿಕಾ ನಿರ್ವಹಣಾ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಮಾರಿಷಸ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದ
3. ಟ್ಯಾಮರಿಂಡ್‌ ಜಲಪಾತದಲ್ಲಿ 17.5 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ತೇಲುವ ಸೌರ ಪಿವಿ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಜಿ2ಜಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪವನ್ನು ಮುಂದಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲಾಗುವುದು. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ʻಸಿಇಬಿʼ ಜೊತೆ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲು ʻಎನ್‌ಟಿಪಿಸಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ʼನ ತಂಡವು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಮಾರಿಷಸ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದೆ.

Prime Minister's Office
List of Outcomes : State visit of Prime Minister of Mauritius to India
11 SEP 2025 2:10PM by PIB Delhi
No.
MoUs/Agreements
1.
Memorandum of Understanding on Cooperation in the Field of Science and Technology between the Department of Science and Technology, Government of India and the Ministry of Tertiary Education, Science and Research, Republic of Mauritius
2.
Memorandum of Understanding between Council of Scientific and Industrial Research - National Institute of Oceanography, and Mauritius Oceanography Institute
3.
Memorandum of Understanding between Karmayogi Bharat under the Department of Personnel and Training and the Ministry of Public Service and Administrative Reforms, Government of Mauritius
4.
Memorandum of Understanding on Cooperation in the field of Power Sector
5.
Memorandum of Understanding regarding Indian grant assistance for Implementation of Phase II of Small Development Projects
6.
Renewal of the Memorandum of Understanding in the field of Hydrography
7.
Agreement between the Government of India and the Government of Mauritius on Cooperation for the Establishment of Telemetry, Tracking, and Telecommunications Station for Satellites and Launch Vehicles and for Cooperation in the fields of Space Research, Science and Application
Announcements
1. Memorandum of Understanding between Indian Institute of Technology, Madras and University of Mauritius, Réduit
2. Memorandum of Understanding between Indian Institute of Plantation Management, Bengaluru and University of Mauritius
3. To take forward the G2G proposal to set up a 17.5 MW Floating Solar PV Project at Tamarind Falls. A team from NTPC Ltd. will be visiting Mauritius shortly to finalise an agreement with CEB in this regard.