హోం మంత్రిత్వ శాఖ
సీఆర్‌పీఎఫ్, ఛత్తీస్‌గఢ్ పోలీస్, డీఆర్‌జీలతో పాటు కోబ్రా జవాన్లతో కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా భేటీ..
కర్రెగుట్ట కొండ ప్రాంతంలో ‘ఆపరేషన్ బ్లాక్ ఫారెస్ట్’ను విజయవంతంగా పూర్తి చేసిన
ప్రత్యేక పోలీసు దళాలకు సత్కారం
కర్రె గుట్టలు కొండ ప్రాంతంలో చేపట్టిన అతి పెద్ద దాడి... ఆపరేషన్ బ్లాక్ ఫారెస్ట్
సాహసంతో విజృంభించిన జవాన్లు… విజయవంతంగా ఆపరేషన్
భద్రతాదళాలను హృదయపూర్వకంగా అభినందించిన శ్రీ అమిత్ షా
ఆపరేషన్ బ్లాక్ ఫారెస్ట్ సందర్భంగా జవాన్లు ప్రదర్శించిన ధైర్య సాహసాలూ, శౌర్యం
నక్సల్ నిరోధక కార్యకలాపాల చరిత్రలో ఒక సువర్ణ అధ్యాయం
నక్సలైట్లు లొంగిపోవడం, పట్టుబడటం, లేదా అంతమయ్యే వరకూ తగ్గేది లేదు
నక్సల్ ముక్త భారతమే లక్ష్యం
మండే ఎండలు, ఎత్తయిన ప్రాంతం, మందుపాతరల ప్రమాదం…ఎక్కడా వెనక్కి తగ్గని భద్రతాదళాలు
నక్సలైట్ల బేస్ క్యాంపు ధ్వంసం…. సడలని మనోధైర్యంతో విజయ కేతనం
తిరుగులేని దాడితో కర్రెగుట్టల్లో నక్సలైట్లు నిర్మించిన వస్తుసామాగ్రి, సరఫరా వ్యవస్థ ధ్వంసం
నక్సల్ ఆపరేషన్లలో తీవ్రంగా గాయపడిన జవాన్లకు అండగా నిలిచిన ప్రభుత్వం
వారి జీవితాలు సాఫీగా సాగేందుకు సకల ప్రయత్నాలు
నక్సలైట్లను అంతం చేసే చర్యల ద్వారా… పశుపతినాధ్ నుంచి తిరుపతి వరకూ
6.5 కోట్ల మంది జీవితాల్లో నవోదయం
దేశంలో 2026 మార్చి నెల 31 నాటికి నక్సలిజం ఆనవాళ్లు లేకుండా చేయాలన్నది
మోదీ ప్రభుత్వ దృఢ సంకల్పం: కేంద్ర హోం మంత్రి
03 SEP 2025 10:48AM by PIB Hyderabad
కర్రె గుట్టలు కొండ ప్రాంతంలో ‘ఆపరేషన్ బ్లాక్ ఫారెస్ట్’ను విజయవంతంగా అమలు చేసిన- సీఆర్‌పీఎఫ్, ఛత్తీస్‌గఢ్ పోలీస్, డీఆర్‌జీలతో పాటు కోబ్రా జవాన్లను కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా న్యూఢిల్లీలో సన్మానించారు. ఈ సమావేశంలో ఛత్తీస్‌గఢ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ విష్ణు దేవ్ సాయితో పాటు ఉప ముఖ్యమంత్రి శ్రీ విజయ్ శర్మ కూడా పాల్గొన్నారు.
ఇదివరకు ఎన్నడూ ఎరుగనంతటి అతి పెద్ద నక్సల్ నిరోధక కార్యక్రమం ‘ఆపరేషన్ బ్లాక్ ఫారెస్ట్’ను కర్రె గుట్టలు కొండ ప్రాంతంలో నిర్వహించి, ఈ ఆపరేషనును విజయవంతం చేసినందుకు భద్రతా దళాలను కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి అభినందించారు. ‘ఆపరేషన్ బ్లాక్ ఫారెస్ట్’ కాలంలో జవాన్లు కనబరిచిన ధైర్య సాహసాలను, శౌర్యాన్ని నక్సల్ వ్యతిరేక కార్యకలాపాల చరిత్రలో ఒక సువర్ణ అధ్యాయంగా మిగిలిపోతుందని ఆయన అన్నారు.
నక్సలైట్లు లొంగిపోవడం, పట్టుబడటం లేదా అంతమయ్యే వరకూ మోదీ ప్రభుత్వం విశ్రమించబోదని శ్రీ అమిత్ షా స్పష్టం చేశారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో మనం భారత్‌ను నక్సలైట్ల ఉనికి లేకుండా తీర్చిదిద్దుదామని ఆయన అన్నారు.
మండే ఎండలు, ఎత్తయిన గుట్టలు, అడుగడుగునా ఐఈడీల అపాయం పొంచి ఉన్నప్పటికీ, భద్రతదళాలు మొక్కవోని ధైర్యాన్ని ప్రదర్శిస్తూ నక్సలైట్ల బేస్ ‌క్యాంపును నాశనం చేయడం ద్వారా ఆపరేషన్‌ను విజయవంతం చేశారనీ, కర్రె గుట్టలు కొండ ప్రాంతంలో నక్సలైట్లు ఏర్పాటు చేసుకొన్న మెటీరియల్ డంపును, సరఫరా వ్యవస్థను సీఆర్‌పీఎఫ్, ఛత్తీస్‌గఢ్ పోలీస్, డీఆర్‌జీలతో పాటు కోబ్రా జవాన్లు ధ్వంసం చేశారని ఆయన అన్నారు.
దేశంలో అంతగా అభివృద్ధికి నోచుకోని ప్రాంతాలకు నక్సలైట్లు ఎంతో నష్టాన్ని తెచ్చారని, పాఠశాలల్నీ, ఆసుపత్రులనూ మూసివేశారని, ప్రభుత్వ పథకాలు ప్రజల చెంతకు చేరుకోకుండా చేశారని శ్రీ అమిత్ షా వివరించారు. నక్సల్ నిరోధక కార్యకలాపాలను చేపట్టిన కారణంగా... పశుపతినాథ్ మొదలు తిరుపతి వరకు గల ప్రాంతంలో 6.5 కోట్ల మంది ప్రజల జీవనంలో ఒక వెలుగు చోటుచేసుకొందని వెల్లడించారు. నక్సలైట్ల నిరోధక కార్యకలాపాల్లో తీవ్రంగా గాయపడిన భద్రతాదళాల జీవనం సాఫీగా సాగిపోయేందుకు మోదీ ప్రభుత్వం సాధ్యమైన అన్ని రకాల ప్రయత్నాలను చేస్తోందని శ్రీ షా తెలిపారు. దేశంలో 2026 మార్చి 31 నాటికి నక్సలిజం ఉనికి ఉండని స్థితిని ఆవిష్కరించాలన్నది మోదీ ప్రభుత్వ సంకల్పమని కేంద్ర హోం మంత్రి పునరుద్ఘాటించారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah meets and felicitates the CRPF, Chhattisgarh Police, DRG and Cobra jawans who successfully carried out 'Operation Black Forest' on Karreguttalu hill
In the biggest anti-Naxal operation 'Operation Black Forest' ever conducted on Karreguttalu hill, brave jawans displayed valour and made the operation a success, heartiest congratulations to the jawans of all the security forces
Bravery and valour of the jawans during 'Operation Black Forest' will be remembered as a golden chapter in the history of the anti-naxal operations
We will not rest until all the Naxalites either surrender, are caught or eliminated, we will make India Naxal-free
Despite heat, altitude and danger of IEDs at every step, the security forces made the operation successful with high spirits and destroyed the base camp of the Naxalites
Material dump and supply chain of the Naxalites built on the Karreguttalu hill were valorously destroyed by the jawans of the security forces
Modi government is making every effort in making lives of the security forces smooth, who have suffered serious physical injuries in anti-Naxal operations
Due to anti-Naxal operations, the lives of 6.5 crore people in the area from Pashupatinath to Tirupati has seen a new dawn
Modi government is determined to make the country free from Naxalism by March 31, 2026
03 SEP 2025 10:48AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah met and felicitated the CRPF, Chhattisgarh Police, DRG and Cobra jawans in New Delhi, who successfully carried out 'Operation Black Forest' on Karreguttalu hill. Chhattisgarh Chief Minister Shri Vishnu Dev Sai and Deputy Chief Minister Shri Vijay Sharma were also present on the occasion.
Union Home Minister and Minister of Cooperation congratulated the jawans for showing valour in making the biggest anti-Naxal operation 'Operation Black Forest' ever conducted on Karreguttalu hill, a success. He said that the bravery and valour of the jawans during 'Operation Black Forest' will be remembered as a golden chapter in the history of the anti-naxal operations.
Shri Amit Shah said that the Modi government will not rest until all the Naxalites either surrender, are caught or eliminated. He said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, we will make India Naxal-free.
Union Home Minister said that despite the heat, altitude and the danger of IEDs at every step, the security forces made the operation successful with high spirits and destroyed the base camp of the Naxalites. He said that the material dump and supply chain of the Naxalites built on the Karreguttalu hill were valorously destroyed by the jawans of Chhattisgarh Police, CRPF, DRG and Cobra.
Shri Amit Shah said that Naxalites have caused great damage to the least developed areas of the country, shutting down schools, hospitals and not allowing government schemes to reach the people. He said that due to anti-Naxal operations, there has been a new sunrise in the lives of 6.5 crore people in the area from Pashupatinath to Tirupati. Shri Shah said Modi government is making every effort in making lives of the security forces smooth, who have suffered serious physical injuries in anti-Naxal operations. He said that the Modi government is committed to make the country free from Naxalism by March 31, 2026.