ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કર્રેગુટ્ટાલુ ટેકરી પર 'ઓપરેશન બ્લેક ફોરેસ્ટ' સફળતાપૂર્વક પાર પાડનારા CRPF, છત્તીસગઢ પોલીસ, DRG અને કોબ્રા જવાનોને મળ્યા અને તેમનું સન્માન કર્યું
કર્રેગુટ્ટાલુ ટેકરી પર હાથ ધરવામાં આવેલા અત્યાર સુધીના સૌથી મોટા નક્સલ વિરોધી ઓપરેશન 'ઓપરેશન બ્લેક ફોરેસ્ટ'માં બહાદુર જવાનોએ અદમ્ય હિંમત દર્શાવી અને ઓપરેશનને સફળ બનાવ્યું. તમામ સુરક્ષા દળોના જવાનોને હાર્દિક અભિનંદન
'ઓપરેશન બ્લેક ફોરેસ્ટ' દરમિયાન સૈનિકોની બહાદુરી અને પરાક્રમને નક્સલ વિરોધી કામગીરીના ઇતિહાસમાં એક સુવર્ણ પ્રકરણ તરીકે યાદ કરવામાં આવશે
જ્યાં સુધી બધા નક્સલીઓ શરણાગતિ સ્વીકારે નહીં, પકડાય નહીં અથવા ખતમ ન થાય ત્યાં સુધી આપણે શાંત રહીશું નહીં. આપણે ભારતને નક્સલમુક્ત બનાવીશું
ગરમી, ઊંચાઈ અને દરેક પગલે IEDનો ભય છતાં, સુરક્ષા દળોએ સંપૂર્ણ જોશ સાથે ઓપરેશન હાથ ધર્યું અને નક્સલવાદીઓના બેઝ કેમ્પને સફળ બનાવ્યો
કર્રેગુટ્ટાલુ ટેકરી પર બનેલા નક્સલવાદીઓના મટિરિયલ ડેપો અને સપ્લાય ચેઇનને સુરક્ષા દળોએ બહાદુરીથી નષ્ટ કરી દીધા
મોદી સરકાર નક્સલ વિરોધી કામગીરીમાં ગંભીર શારીરિક ઇજાઓ સહન કરનારા સુરક્ષા દળોના જીવનને સરળ બનાવવા માટે તમામ પ્રયાસો કરી રહી છે
નક્સલ વિરોધી કામગીરીને કારણે, પશુપતિનાથથી તિરુપતિ સુધીના વિસ્તારના 6.5 કરોડ લોકોના જીવનમાં એક નવી સવાર આવી છે
03 SEP 2025 10:48AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે નવી દિલ્હીમાં CRPF, છત્તીસગઢ પોલીસ, DRG અને CoBRA જવાનોને મળ્યા હતા અને તેમનું સન્માન કર્યું હતું જેમણે કર્રેગુટ્ટાલુ ટેકરી પર 'ઓપરેશન બ્લેક ફોરેસ્ટ' સફળતાપૂર્વક પાર પાડ્યું હતું. આ પ્રસંગે છત્તીસગઢના મુખ્યમંત્રી શ્રી વિષ્ણુ દેવ સાઈ અને નાયબ મુખ્યમંત્રી શ્રી વિજય શર્મા પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ કર્રેગુટ્ટાલુ ટેકરી પર અત્યાર સુધીના સૌથી મોટા નક્સલ વિરોધી ઓપરેશન 'ઓપરેશન બ્લેક ફોરેસ્ટ'ને સફળ બનાવવામાં જવાનોની બહાદુરી અને વીરતા દેખાડવા બદલ તેમને અભિનંદન આપ્યા હતા. તેમણે કહ્યું હતું કે 'ઓપરેશન બ્લેક ફોરેસ્ટ' દરમિયાન જવાનોની બહાદુરી અને પરાક્રમને નક્સલ વિરોધી ઓપરેશનના ઇતિહાસમાં એક સુવર્ણ પ્રકરણ તરીકે યાદ કરવામાં આવશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે મોદી સરકાર ત્યાં સુધી આરામથી નહીં બેસે, જ્યાં સુધી બધા નક્સલીઓ શરણાગતિ સ્વીકારશે નહીં, કે પકડાય નહીં જાય અથવા ખતમ ન થઈ જાય. તેમણે કહ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં, અમે ભારતને નક્સલ મુક્ત બનાવીશું.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું હતું કે ભીષણ ગરમી, ઊંચાઈ અને દરેક પગલે IEDના ભય છતાં સુરક્ષા દળોએ ખૂબ જ હિંમતથી ઓપરેશનને સફળ બનાવ્યું અને નક્સલીઓના બેઝ કેમ્પનો નાશ કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું હતું કે કર્રેગુટ્ટાલુ ટેકરી પર બનેલા નક્સલીઓના મટિરિયલ ડેપો અને સપ્લાય ચેઇનને છત્તીસગઢ પોલીસ, CRPF, DRG અને CoBRAના સૈનિકોએ બહાદુરીથી નાશ કર્યો છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે નક્સલવાદીઓએ દેશના સૌથી ઓછા વિકસિત વિસ્તારોમાં ભારે નુકસાન પહોંચાડ્યું છે, શાળાઓ, હોસ્પિટલો બંધ કરી દીધી છે અને સરકારી યોજનાઓ લોકો સુધી પહોંચવા દીધી નથી. તેમણે કહ્યું હતું કે નક્સલ વિરોધી કામગીરીને કારણે પશુપતિનાથથી તિરુપતિ સુધીના વિસ્તારના 6.5 કરોડ લોકોના જીવનમાં એક નવો સૂર્યોદય થયો છે. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે મોદી સરકાર નક્સલ વિરોધી કામગીરીમાં ગંભીર શારીરિક ઇજાઓ સહન કરનારા સુરક્ષા દળોના જીવનને સરળ બનાવવા માટે તમામ પ્રયાસો કરી રહી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે મોદી સરકાર 31 માર્ચ, 2026 સુધીમાં દેશને નક્સલવાદથી મુક્ત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah meets and felicitates the CRPF, Chhattisgarh Police, DRG and Cobra jawans who successfully carried out 'Operation Black Forest' on Karreguttalu hill
In the biggest anti-Naxal operation 'Operation Black Forest' ever conducted on Karreguttalu hill, brave jawans displayed valour and made the operation a success, heartiest congratulations to the jawans of all the security forces
Bravery and valour of the jawans during 'Operation Black Forest' will be remembered as a golden chapter in the history of the anti-naxal operations
We will not rest until all the Naxalites either surrender, are caught or eliminated, we will make India Naxal-free
Despite heat, altitude and danger of IEDs at every step, the security forces made the operation successful with high spirits and destroyed the base camp of the Naxalites
Material dump and supply chain of the Naxalites built on the Karreguttalu hill were valorously destroyed by the jawans of the security forces
Modi government is making every effort in making lives of the security forces smooth, who have suffered serious physical injuries in anti-Naxal operations
Due to anti-Naxal operations, the lives of 6.5 crore people in the area from Pashupatinath to Tirupati has seen a new dawn
Modi government is determined to make the country free from Naxalism by March 31, 2026
03 SEP 2025 10:48AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah met and felicitated the CRPF, Chhattisgarh Police, DRG and Cobra jawans in New Delhi, who successfully carried out 'Operation Black Forest' on Karreguttalu hill. Chhattisgarh Chief Minister Shri Vishnu Dev Sai and Deputy Chief Minister Shri Vijay Sharma were also present on the occasion.
Union Home Minister and Minister of Cooperation congratulated the jawans for showing valour in making the biggest anti-Naxal operation 'Operation Black Forest' ever conducted on Karreguttalu hill, a success. He said that the bravery and valour of the jawans during 'Operation Black Forest' will be remembered as a golden chapter in the history of the anti-naxal operations.
Shri Amit Shah said that the Modi government will not rest until all the Naxalites either surrender, are caught or eliminated. He said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, we will make India Naxal-free.
Union Home Minister said that despite the heat, altitude and the danger of IEDs at every step, the security forces made the operation successful with high spirits and destroyed the base camp of the Naxalites. He said that the material dump and supply chain of the Naxalites built on the Karreguttalu hill were valorously destroyed by the jawans of Chhattisgarh Police, CRPF, DRG and Cobra.
Shri Amit Shah said that Naxalites have caused great damage to the least developed areas of the country, shutting down schools, hospitals and not allowing government schemes to reach the people. He said that due to anti-Naxal operations, there has been a new sunrise in the lives of 6.5 crore people in the area from Pashupatinath to Tirupati. Shri Shah said Modi government is making every effort in making lives of the security forces smooth, who have suffered serious physical injuries in anti-Naxal operations. He said that the Modi government is committed to make the country free from Naxalism by March 31, 2026.