Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah meets and felicitates the CRPF, Chhattisgarh Police, DRG and Cobra jawans who successfully carried out 'Operation Black Forest' on Karreguttalu hill
In the biggest anti-Naxal operation 'Operation Black Forest' ever conducted on Karreguttalu hill, brave jawans displayed valour and made the operation a success, heartiest congratulations to the jawans of all the security forces
Bravery and valour of the jawans during 'Operation Black Forest' will be remembered as a golden chapter in the history of the anti-naxal operations
We will not rest until all the Naxalites either surrender, are caught or eliminated, we will make India Naxal-free
Despite heat, altitude and danger of IEDs at every step, the security forces made the operation successful with high spirits and destroyed the base camp of the Naxalites
Material dump and supply chain of the Naxalites built on the Karreguttalu hill were valorously destroyed by the jawans of the security forces
Modi government is making every effort in making lives of the security forces smooth, who have suffered serious physical injuries in anti-Naxal operations
Due to anti-Naxal operations, the lives of 6.5 crore people in the area from Pashupatinath to Tirupati has seen a new dawn
Modi government is determined to make the country free from Naxalism by March 31, 2026
03 SEP 2025 10:48AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah met and felicitated the CRPF, Chhattisgarh Police, DRG and Cobra jawans in New Delhi, who successfully carried out 'Operation Black Forest' on Karreguttalu hill. Chhattisgarh Chief Minister Shri Vishnu Dev Sai and Deputy Chief Minister Shri Vijay Sharma were also present on the occasion.
Union Home Minister and Minister of Cooperation congratulated the jawans for showing valour in making the biggest anti-Naxal operation 'Operation Black Forest' ever conducted on Karreguttalu hill, a success. He said that the bravery and valour of the jawans during 'Operation Black Forest' will be remembered as a golden chapter in the history of the anti-naxal operations.
Shri Amit Shah said that the Modi government will not rest until all the Naxalites either surrender, are caught or eliminated. He said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, we will make India Naxal-free.
Union Home Minister said that despite the heat, altitude and the danger of IEDs at every step, the security forces made the operation successful with high spirits and destroyed the base camp of the Naxalites. He said that the material dump and supply chain of the Naxalites built on the Karreguttalu hill were valorously destroyed by the jawans of Chhattisgarh Police, CRPF, DRG and Cobra.
Shri Amit Shah said that Naxalites have caused great damage to the least developed areas of the country, shutting down schools, hospitals and not allowing government schemes to reach the people. He said that due to anti-Naxal operations, there has been a new sunrise in the lives of 6.5 crore people in the area from Pashupatinath to Tirupati. Shri Shah said Modi government is making every effort in making lives of the security forces smooth, who have suffered serious physical injuries in anti-Naxal operations. He said that the Modi government is committed to make the country free from Naxalism by March 31, 2026.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಕರ್ರೆಗುಟ್ಟಲು ಬೆಟ್ಟದಲ್ಲಿ 'ಆಪರೇಷನ್ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಫಾರೆಸ್ಟ್' ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಡೆಸಿದ ಸಿ.ಆರ್.ಪಿ.ಎಫ್, ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ ಪೊಲೀಸ್, ಡಿ.ಆರ್.ಜಿ ಮತ್ತು ಕೋಬ್ರಾ ಜವಾನರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿ ಸನ್ಮಾನಿಸಿದರು
ಕರ್ರೆಗುಟ್ಟಲು ಬೆಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ನಕ್ಸಲ್ ವಿರೋಧಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ 'ಆಪರೇಷನ್ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಫಾರೆಸ್ಟ್' ನಲ್ಲಿ, ಧೈರ್ಯಶಾಲಿ ಸೈನಿಕರು ಶೌರ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಗೊಳಿಸಿದರು, ಎಲ್ಲಾ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳ ಜವಾನರಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು
'ಆಪರೇಷನ್ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಫಾರೆಸ್ಟ್' ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಯೋಧರ ಶೌರ್ಯ ಮತ್ತು ಪರಾಕ್ರಮವು ನಕ್ಸಲ್ ವಿರೋಧಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಸುವರ್ಣ ಅಧ್ಯಾಯವಾಗಿ ನೆನಪಿನಲ್ಲಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ
ಎಲ್ಲಾ ನಕ್ಸಲೀಯರು ಶರಣಾಗುವವರೆಗೆ, ಹಿಡಿಯುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡುವವರೆಗೆ ನಾವು ವಿರಮಿಸುವುದಿಲ್ಲ, ನಾವು ಭಾರತವನ್ನು ನಕ್ಸಲ್ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತೇವೆ
ಪ್ರತಿ ಹಂತದಲ್ಲೂ ಶಾಖ, ಎತ್ತರ ಮತ್ತು ಐ.ಇ.ಡಿಗಳ ಅಪಾಯದ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಗೊಳಿಸಿದರು ಮತ್ತು ನಕ್ಸಲರ ಮೂಲ ಶಿಬಿರವನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸಿದರು
ಕರ್ರೆಗುಟ್ಟಲು ಬೆಟ್ಟದ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ನಕ್ಸಲೀಯರ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ರಾಶಿ ಮತ್ತು ಸರಬರಾಜು ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳ ಜವಾನರು ಶೌರ್ಯದಿಂದ ನಾಶಪಡಿಸಿದರು
ನಕ್ಸಲ್ ವಿರೋಧಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಗಂಭೀರ ದೈಹಿಕ ಗಾಯಗಳಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳ ಜೀವನವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ
ನಕ್ಸಲ್ ವಿರೋಧಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಿಂದಾಗಿ, ಪಶುಪತಿನಾಥದಿಂದ ತಿರುಪತಿಯವರೆಗಿನ ಪ್ರದೇಶದ 6.5 ಕೋಟಿ ಜನರ ಜೀವನವು ಹೊಸ ಉದಯವನ್ನು ಕಂಡಿದೆ
2026ರ ಮಾರ್ಚ್ 31ರೊಳಗೆ ದೇಶವನ್ನು ನಕ್ಸಲಿಸಂನಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲು ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಸಂಕಲ್ಪ ಮಾಡಿದೆ
03 SEP 2025 10:48AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಕರ್ರೆಗುಟ್ಟಲು ಬೆಟ್ಟದಲ್ಲಿ 'ಆಪರೇಷನ್ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಫಾರೆಸ್ಟ್' ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಡೆಸಿದ ಸಿ.ಆರ್.ಪಿ.ಎಫ್, ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ ಪೊಲೀಸ್, ಡಿ.ಆರ್.ಜಿ ಮತ್ತು ಕೋಬ್ರಾ ಜವಾನರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾಗಿ ಸನ್ಮಾನಿಸಿದರು. ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ವಿಷ್ಣು ದೇವ್ ಸಾಯಿ ಮತ್ತು ಉಪ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ವಿಜಯ್ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಕರ್ರೆಗುತ್ತಲು ಬೆಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ನಡೆಸಿದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ನಕ್ಸಲ್ ವಿರೋಧಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ 'ಆಪರೇಷನ್ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಫಾರೆಸ್ಟ್' ಅನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಶೌರ್ಯ ತೋರಿದ ಯೋಧರನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು. 'ಆಪರೇಷನ್ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಫಾರೆಸ್ಟ್' ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಯೋಧರ ಶೌರ್ಯ ಮತ್ತು ಶೌರ್ಯವು ನಕ್ಸಲ್ ವಿರೋಧಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಸುವರ್ಣ ಅಧ್ಯಾಯವಾಗಿ ನೆನಪಿನಲ್ಲಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಎಲ್ಲ ನಕ್ಸಲೀಯರು ಶರಣಾಗುವ, ಹಿಡಿಯುವ ಅಥವಾ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡುವವರೆಗೂ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ವಿಶ್ರಮಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ನಾವು ಭಾರತವನ್ನು ನಕ್ಸಲ್ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಶಾಖ, ಎತ್ತರ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಹಂತದಲ್ಲೂ ಐ.ಇ.ಡಿಗಳ ಅಪಾಯದ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಗೊಳಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ನಕ್ಸಲರ ಮೂಲ ಶಿಬಿರವನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸಿವೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಕರ್ರೆಗುಟ್ಟಲು ಬೆಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ನಕ್ಸಲರ ಸಾಮಗ್ರಿ ಡಂಪ್ ಮತ್ತು ಸರಬರಾಜು ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ ಪೊಲೀಸ್, ಸಿ.ಆರ್.ಪಿ.ಎಫ್, ಡಿ.ಆರ್.ಜಿ ಮತ್ತು ಕೋಬ್ರಾದ ಜವಾನರು ಶೌರ್ಯದಿಂದ ನಾಶಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ನಕ್ಸಲೀಯರು ದೇಶದ ಕಡಿಮೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹಾನಿಯನ್ನುಂಟು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಶಾಲೆಗಳು, ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಜನರಿಗೆ ತಲುಪಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುತ್ತಿಲ್ಲ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ನಕ್ಸಲ್ ವಿರೋಧಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಿಂದಾಗಿ, ಪಶುಪತಿನಾಥದಿಂದ ತಿರುಪತಿಯವರೆಗಿನ ಪ್ರದೇಶದ 6.5 ಕೋಟಿ ಜನರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸೂರ್ಯೋದಯ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನಕ್ಸಲ್ ವಿರೋಧಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಗಂಭೀರ ದೈಹಿಕ ಗಾಯಗಳಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳ ಜೀವನವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. 2026ರ ಮಾರ್ಚ್ 31ರೊಳಗೆ ದೇಶವನ್ನು ನಕ್ಸಲಿಸಂನಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.