ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੇਵਸ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ ਨੇ ਗੋਆ ਵਿੱਚ 19ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਬਾਜ਼ਾਰ ਲਈ 20,000 ਡਾਲਰ ਦੀ ਨਕਦ ਗ੍ਰਾਂਟ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
30 AUG 2025 1:46PM by PIB Chandigarh
ਵੇਵਸ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ, ਦੱਖਣ ਏਸ਼ੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਆਊਟਰੀਚ ਦਾ ਇੱਕ ਅਨਿੱਖੜਵਾਂ ਅੰਗ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੇ 19ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਬਾਜ਼ਾਰ ਲਈ ਅਧਿਕਾਰਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਮੰਗੀਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਆਯੋਜਨ 20-24 ਨਵੰਬਰ, 2025 ਤੱਕ ਮੈਰੀਅਟ ਰਿਜ਼ੋਰਟ, ਗੋਆ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਇੱਫੀ) ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਚੱਲਣ ਵਾਲੇ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ ਨੂੰ ਵੇਵਸ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੁੜ-ਬ੍ਰਾਂਡਿਡ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸਮੱਗਰੀ, ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਅਤੇ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਹੱਬ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਵੇਵਸ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਦੱਖਣ ਏਸ਼ੀਆਈ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ, ਇਸ ਨੇ 40 ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 1,800 ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਨੇ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਅਤੇ ਵਧ ਰਹੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ।
ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਬਾਜ਼ਾਰ, ਵੇਵਸ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦੀ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ, ਫੀਚਰ ਅਤੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਸਬਮਿਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। 2007 ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਹ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਕਲਾਤਮਕ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਬਾਜ਼ਾਰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਫਿਲਮ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨੂੰ ਇਕਜੁੱਟ ਕਰਨ ਦਾ ਯਤਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਦ ਲੰਚਬੌਕਸ, ਦਮ ਲਗਾ ਕੇ ਹਈਸ਼ਾ, ਨਿਊਟਨ, ਸ਼ਿਰਕੋਆ: ਇਨ ਲਾਈਜ਼ ਵੀ ਟ੍ਰਸਟ, ਗਰਲਜ਼ ਵਿਲ ਬੀ ਗਰਲਜ਼ ਅਤੇ ਇਨ ਦ ਬੈਲੀ ਆਫ ਏ ਟਾਈਗਰ ਸਮੇਤ ਕਈ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾਯੋਗ ਫਿਲਮਾਂ ਵੇਵਜ਼ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਸਫਲਤਾ ਦਾ ਸਿਹਰਾ ਦਿੰਦੀਆਂ ਹਨ, ਜੋ ਗਲੋਬਲ ਸਿਨੇਮਾ ਲੈਂਡਸਕੇਪ 'ਤੇ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ।
2025 ਦੇ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਬਾਜ਼ਾਰ ਲਈ ਨਕਦ ਗ੍ਰਾਂਟਾਂ:
2025 ਦੇ ਐਡੀਸ਼ਨ ਲਈ, ਵੇਵਸ ਫਿਲਮ ਮਾਰਕੀਟ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦੇ ਤਿੰਨ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਕੁੱਲ $20,000 ਨਕਦ ਗ੍ਰਾਂਟਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ, ਜੋ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵੰਡੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ:
ਪਹਿਲਾ ਇਨਾਮ: ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ - $10,000
ਦੂਜਾ ਇਨਾਮ: ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ - $5,000
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨਕਦ ਗ੍ਰਾਂਟ: ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ - $5,000
2024 ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ, ਇਸ ਨਕਦ ਗ੍ਰਾਂਟ ਪਹਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਰਚਨਾਤਮਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਚਕਾਰ ਪਾੜੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਿਕਾਸ ਫੰਡਿੰਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ, ਪਾਇਲ ਸੇਠੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਕੁਰਿੰਜੀ (ਦ ਡਿਸਐਪਿਅਰਿੰਗ ਫਲਾਵਰ) ਨੇ ਪਹਿਲਾ ਇਨਾਮ ਜਿੱਤਿਆ ਸੀ। ਸੰਜੂ ਸੁਰੇਂਦ੍ਰਨ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੋਦ ਸ਼ੰਕਰ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਿਤ ਕੋਠੀਆਂ - ਫਿਸ਼ਰਜ਼ ਆਫ ਮੈਨ ਨੇ ਦੂਜਾ ਇਨਾਮ ਜਿੱਤਿਆ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪ੍ਰਾਂਜਲ ਦੁਆ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਅਤੇ ਬਿਚ-ਕੁਆਨ ਟ੍ਰਾਨ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਿਤ ਆਲ ਟੈਨ ਹੈੱਡਜ਼ ਆਫ ਰਾਵਣ ਨੇ ਤੀਜਾ ਇਨਾਮ ਜਿੱਤਿਆ।
ਸਬਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ:
ਫੀਚਰ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀ ਦੇਣ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 7 ਸਤੰਬਰ, 2025 ਹੈ। ਜਦੋਂ ਕਿ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀ ਦੇਣ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 13 ਸਤੰਬਰ, 2025 ਹੈ। ਚੁਣੇ ਗਏ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਲਈ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਡਿਸਟੀਬਿਊਟਰਸ, ਵਿਕਰੀ ਏਜੰਟਾਂ ਅਤੇ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਕਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਦੇ ਬਹੁਮੁੱਲ ਅਵਸਰ ਮਿਲਣਗੇ।
ਵੇਵਸ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦੀਆਂ ਵਾਧੂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ:
ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਬਾਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਵੇਵਸ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ, ਬਾਜ਼ਾਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ (ਲਗਭਗ 200 ਨਵੀਆਂ ਅਤੇ ਅਣਦੇਖੀਆਂ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਏਸ਼ੀਆਈ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਵੀਡੀਓ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ) ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕਈ ਉਦਯੋਗ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਵਰਕ-ਇਨ-ਪ੍ਰੋਗਰੈੱਸ ਲੈਬ, ਨੌਲੇਜ ਸੀਰੀਜ਼, ਪ੍ਰੋਡਿਊਸਰ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ, ਕੰਟ੍ਰੀ ਪੈਵੇਲੀਅਨ ਅਤੇ ਮਾਰਕਿਟ ਸਟਾਲ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਨਿਖਾਰਣ, ਉਦਯੋਗ ਸੰਵਾਦ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਦੱਖਣ ਏਸ਼ੀਆਈ ਸਿਨੇਮਾ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਉੱਚਾ ਚੁੱਕਣ ਦੇ ਲਈ ਵੇਵਸ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ।
ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਅਤੇ ਅਪਲਾਈ ਕਰਨ ਲਈ films.wavesbazaar.com 'ਤੇ ਜਾਓ।

Ministry of Information & Broadcasting
Waves Film Bazaar Announces $20,000 Cash Grants for Co-Production Market at 19th Edition in Goa
30 AUG 2025 1:46PM by PIB Mumbai
Mumbai, August 30, 2025 – Waves Film Bazaar, South Asia’s largest film market and an integral part of India’s international film outreach, has officially opened calls for its Co-Production Market at the 19th edition. The event is scheduled to take place from November 20–24, 2025, at the Marriott Resort, Goa.
Running alongside the International Film Festival of India (IFFI), Film Bazaar was rebranded as Waves Film Bazaar as part of a broader strategic vision to position India as a global hub for content, creativity, and co-productions. Waves Film Bazaar has established itself as a premier platform connecting Indian and South Asian filmmaking talent with international professionals. Last year, it attracted over 1,800 participants from more than 40 countries, highlighting its significance and expanding influence in the film industry.
The Co-Production Market, a flagship feature of Waves Film Bazaar, invites submissions for Feature and Documentary projects. Since its inception in 2007, this platform has provided curated opportunities for filmmakers to secure both artistic and financial support. The market strives to unite film professionals worldwide, fostering international partnerships and collaborative co-productions.
Several acclaimed films, including The Lunchbox, Dum Lagake Haisha, Newton, Schirkoa: In Lies We Trust, Girls Will Be Girls, and In the Belly of a Tiger, owe part of their success to Waves Film Bazaar, reflecting its impact on the global cinema landscape.
Cash Grants for 2025 Co-Production Market:
For the 2025 edition, Waves Film Bazaar will award a total of $20,000 in cash grants to three winning projects from the Co-Production Market, distributed as follows:
1st Prize: Co-Production Market Feature – $10,000
2nd Prize: Co-Production Market Feature – $5,000
Special Cash Grant: Co-Production Market Documentary – $5,000
Launched in 2024, the cash grant initiative aims to bridge the gap between creative vision and production by offering crucial development funding. In the previous edition, Kurinji (The Disappearing Flower), directed by Payal Sethi, won the First Prize. The Second Prize was awarded to Kothiyan - Fishers of Men, directed by Sanju Surendran and produced by Pramod Sankar, while All Ten Heads of Ravana, directed by Pranjal Dua and produced by Bich-Quan Tran, secured the Third Prize.
Submission Deadlines:
The submission deadline for Feature film projects is September 7, 2025, while Documentary project submissions close on September 13, 2025. Selected filmmakers will gain valuable opportunities to engage with producers, distributors, sales agents, and financiers to bolster collaboration and co-production deals.
Additional Waves Film Bazaar Activities:
Beyond the Co-Production Market, Waves Film Bazaar offers Market Screenings, the Viewing Room — a video library showcasing about 200 new and unseen Indian and South Asian films — along with several industry-focused events such as the Work-In-Progress Lab, Knowledge Series, Producer’s Workshop, Country Pavilions, and Market Stalls. These activities reinforce Waves Film Bazaar’s commitment to nurturing talent, fostering industry dialogue, and elevating South Asian cinema on the global stage.
For more information and submissions, visit films.wavesbazaar.com