Ministry of Information & Broadcasting
Waves Film Bazaar Announces $20,000 Cash Grants for Co-Production Market at 19th Edition in Goa
30 AUG 2025 1:46PM by PIB Mumbai
Mumbai, August 30, 2025 – Waves Film Bazaar, South Asia’s largest film market and an integral part of India’s international film outreach, has officially opened calls for its Co-Production Market at the 19th edition. The event is scheduled to take place from November 20–24, 2025, at the Marriott Resort, Goa.
Running alongside the International Film Festival of India (IFFI), Film Bazaar was rebranded as Waves Film Bazaar as part of a broader strategic vision to position India as a global hub for content, creativity, and co-productions. Waves Film Bazaar has established itself as a premier platform connecting Indian and South Asian filmmaking talent with international professionals. Last year, it attracted over 1,800 participants from more than 40 countries, highlighting its significance and expanding influence in the film industry.
The Co-Production Market, a flagship feature of Waves Film Bazaar, invites submissions for Feature and Documentary projects. Since its inception in 2007, this platform has provided curated opportunities for filmmakers to secure both artistic and financial support. The market strives to unite film professionals worldwide, fostering international partnerships and collaborative co-productions.
Several acclaimed films, including The Lunchbox, Dum Lagake Haisha, Newton, Schirkoa: In Lies We Trust, Girls Will Be Girls, and In the Belly of a Tiger, owe part of their success to Waves Film Bazaar, reflecting its impact on the global cinema landscape.
Cash Grants for 2025 Co-Production Market:
For the 2025 edition, Waves Film Bazaar will award a total of $20,000 in cash grants to three winning projects from the Co-Production Market, distributed as follows:
1st Prize: Co-Production Market Feature – $10,000
2nd Prize: Co-Production Market Feature – $5,000
Special Cash Grant: Co-Production Market Documentary – $5,000
Launched in 2024, the cash grant initiative aims to bridge the gap between creative vision and production by offering crucial development funding. In the previous edition, Kurinji (The Disappearing Flower), directed by Payal Sethi, won the First Prize. The Second Prize was awarded to Kothiyan - Fishers of Men, directed by Sanju Surendran and produced by Pramod Sankar, while All Ten Heads of Ravana, directed by Pranjal Dua and produced by Bich-Quan Tran, secured the Third Prize.
Submission Deadlines:
The submission deadline for Feature film projects is September 7, 2025, while Documentary project submissions close on September 13, 2025. Selected filmmakers will gain valuable opportunities to engage with producers, distributors, sales agents, and financiers to bolster collaboration and co-production deals.
Additional Waves Film Bazaar Activities:
Beyond the Co-Production Market, Waves Film Bazaar offers Market Screenings, the Viewing Room — a video library showcasing about 200 new and unseen Indian and South Asian films — along with several industry-focused events such as the Work-In-Progress Lab, Knowledge Series, Producer’s Workshop, Country Pavilions, and Market Stalls. These activities reinforce Waves Film Bazaar’s commitment to nurturing talent, fostering industry dialogue, and elevating South Asian cinema on the global stage.
For more information and submissions, visit films.wavesbazaar.com

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
సహ-నిర్మాణ మార్కెట్ కోసం 20,000 డాలర్ల నగదు సహయాన్ని ప్రకటించిన వేవ్స్ ఫిల్మ్ బజార్ గోవాలో జరగనున్న 19వ విడత వేవ్స్ ఫిల్మ్ బజార్
30 AUG 2025 1:46PM by PIB Hyderabad
దక్షిణాసియాలోనే అతిపెద్ద చలనచిత్ర మార్కెట్, భారతదేశ అంతర్జాతీయ చలనచిత్ర ప్రచార కార్యక్రమాల్లో అంతర్భాగమైన వేవ్స్ ఫిల్మ్ బజార్… 19వ విడతకు సంబంధించి సహ-నిర్మాణ (కో-ప్రొడక్షన్) మార్కెట్ కోసం అధికారిక ప్రకటన జారీ చేసింది. ఈ కార్యక్రమం 2025 నవంబర్ 20 నుంచి 24 వరకు గోవాలోని మారియట్ రిసార్ట్‌లో జరగనుంది.
ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ ఇండియాకు (ఐఎఫ్ఎఫ్ఐ) సమాంతరంగా జరిగే ఫిల్మ్ బజార్‌ను కంటెంట్, సృజనాత్మకత, సహ-నిర్మాణాలకు భారత్‌ను ప్రపంచ కేంద్రంగా మార్చే విస్తృత వ్యూహంలో భాగంగా ‘వేవ్స్ ఫిల్మ్ బజార్’గా మార్చారు. చిత్ర నిర్మాణంలో ప్రతిభగల భారతీయ, దక్షిణాసియా నిపుణులను అంతర్జాతీయ నిపుణులతో అనుసంధానించే ప్రధాన వేదికగా వేవ్స్ ఫిల్మ్ బజార్ తయారైంది. గత సంవత్సరం జరిగిన ఈ కార్యక్రమంలో 40 కంటే ఎక్కువ దేశాల నుంచి 1,800 మందికి పైగా పాల్గొన్నారు. ఈ గణాంకాలు కార్యక్రమానికి ఉన్న ప్రాముఖ్యతను, చలనచిత్ర పరిశ్రమలో దాని ప్రభావాన్ని తెలియజేస్తున్నాయి.
వేవ్స్ ఫిల్మ్ బజార్‌లోని ప్రధాన కార్యక్రమమైన సహా-నిర్మాణ మార్కెట్.. ఫీచర్, డాక్యుమెంటరీ చిత్రాలకు సంబంధించిన దరఖాస్తులను ఆహ్వానిస్తోంది. 2007లో ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి ఈ వేదిక చిత్ర నిర్మాతలకు కళాత్మక, ఆర్థికపరమైన సహాయం పొందేందుకు ప్రత్యేక అవకాశాలను అందించింది. అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యాలు, సహకార చిత్ర నిర్మాణాలను పెంపొందించడం ద్వారా ప్రపంచవ్యాప్తంగా చలనచిత్ర నిపుణులను ఏకం చేయడానికి ఈ మార్కెట్ కృషి చేస్తోంది.
ది లంచ్బాక్స్, దమ్ లగాకే హైషా, న్యూటన్, షిర్కోవా: ఇన్ లైస్ వుయ్ ట్రస్ట్, గర్ల్స్ విల్ బి గర్ల్స్, ఇన్ ది బెల్లీ ఆఫ్ ఎ టైగర్ వంటి అనేక ప్రశంసలు పొందిన చిత్రాల విజయంలో వేవ్స్ ఫిల్మ్ బజార్ పాత్ర కూడా ఉంది. ఇది ప్రపంచ సినిమా రంగంపై దాని ప్రభావాన్ని తెలియజేస్తోంది.
2025 సహ-నిర్మాణ మార్కెట్ కోసం నగదు సహాయం:
2025 విడతలో సహ-నిర్మాణ మార్కెట్ నుంచి ఎంపికైన మూడు ప్రాజెక్టులకు మొత్తం 20,000 డాలర్ల నగదు సహాయాన్ని వేవ్స్ ఫిల్మ్ బజార్ అందించనుంది. వీటిని ఈ కింది విధంగా ఇవ్వనుంది:
1వ బహుమతి: సహ-నిర్మాణ మార్కెట్ ఫీచర్ - $10,000
2వ బహుమతి: సహ-నిర్మాణ మార్కెట్ ఫీచర్ - $5,000
స్పెషల్ నగదు సహాయం: సహ-నిర్మాణ మార్కెట్ డాక్యుమెంటరీ - 5,000 డాలర్లు.
2024లో ప్రారంభించించిన ఈ నగదు సహాయం... చిత్ర నిర్మాణంలో కీలకమైన ఆర్థిక వనరులను అందిస్తుంది. తద్వారా సృజనాత్మక లక్ష్యం, నిర్మాణానికి మధ్యనున్న అంతరాన్ని తగ్గించాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. కిందట విడత కార్యక్రమంలో పాయల్ సేథీ దర్శకత్వం వహించిన కురింజి (ది డిసపియరింగ్ ఫ్లవర్) మొదటి బహుమతిని గెలుచుకుంది. రెండో బహుమతిని సంజు సురేంద్రన్ దర్శకత్వం వహించి, ప్రమోద్ శంకర్ నిర్మించిన కోథియాన్ - ఫిషర్స్ ఆఫ్ మెన్‌కు అందింది. మూడో బహుమతిని ప్రాంజల్ దువా దర్శకత్వం వహించి, బిచ్-క్వాన్ ట్రాన్ నిర్మించిన ఆల్ టెన్ హెడ్స్ ఆఫ్ రావణకు లభించింది.
సమర్పణకు గడువు:
ఫీచర్ సినిమా ప్రాజెక్ట్‌లను సమర్పించేందుకు చివరి తేదీ 2025 సెప్టెంబర్ 7 కాగా.. డాక్యుమెంటరీ ప్రాజెక్ట్ సమర్పించేందుకు గడువు 2025 సెప్టెంబర్ 13తో ముగియనుంది. ఎంపికైన చిత్రనిర్మాతలు భాగస్వామ్యాలు ఏర్పాటు చేసుకునేందుకు, సహ-నిర్మాణ ఒప్పందాలను చేసుకునేందుకు నిర్మాతలు, పంపిణీదారులు, విక్రయాలకు సంబంధించి వ్యక్తులు, ఫైనాన్షియర్లతో అనుసంధానమయ్యేందుకు ఉపయోగపడే విలువైన అవకాశాలను పొందుతారు.
వేవ్స్ ఫిల్మ్ బజార్ అదనపు కార్యక్రమాలు:
సహ-నిర్మాణ మార్కెట్‌తో పాటు వేవ్స్ ఫిల్మ్ బజార్.. ‘ది వ్యూయింగ్ రూం’ పేరుతో మార్కెట్ చిత్ర ప్రదర్శన సౌకర్యాన్ని అందిస్తుంది. దాదాపు 200 కొత్త, ఇంతవరకు చూడని భారతీయ, దక్షిణాసియా చిత్రాలను ప్రదర్శించే వీడియో లైబ్రరీ ఇది. దీనితో పాటు వర్క్-ఇన్-ప్రోగ్రెస్ ల్యాబ్, నాలెడ్జ్ సిరీస్, ప్రొడ్యూసర్స్ వర్క్షాప్, దేశాలకు సంబంధించిన పెవిలియన్లు, మార్కెట్ స్టాల్స్ వంటి పరిశ్రమలకు చెందిన అనేక కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తుంది. ఈ కార్యకలాపాలు నైపుణ్యాలను పెంపొందించడం, పరిశ్రమలో చర్చలను పెంచటం, ప్రపంచ వేదికపై దక్షిణాసియా సినిమా స్థాయి పెంచటంలో వేవ్స్ ఫిల్మ్ బజార్‌కు ఉన్న నిబద్ధతను బలోపేతం చేస్తాయి.