ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అంతర్జాతీయ వాణిజ్య కేంద్రాలుగా మారిన భారతీయ ఓడరేవుల పరిణామాన్ని వివరించే కథనాన్ని పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
24 JUL 2025 1:54PM by PIB Hyderabad
విస్తరణ, యాంత్రీకరణ, డిజిటలీకరణ, సులభతర వ్యాపార నిర్వహణ ద్వారా అంతర్జాతీయ వాణిజ్య కేంద్రాలుగా మారిన భారత నౌకాశ్రయాల పరిణామ క్రమాన్ని వివరించిన కథనాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు పంచుకున్నారు.
కేంద్ర మంత్రి శ్రీ సర్భానంద సోనోవాల్ ఎక్స్‌లో చేసిన పోస్టుకు శ్రీ మోదీ స్పందిస్తూ..:
‘‘విస్తరణ, యాంత్రీకరణ, డిజిటలైజేషన్, సులభతర వ్యాపార విధానాల ద్వారా అంతర్జాతీయ వాణిజ్య కేంద్రాలుగా భారత నౌకాశ్రయాలు ఎలా అభివృద్ధి చెందాయో కేంద్ర మంత్రి శ్రీ @sarbanandsonwal వివరించారు. ఇప్పుడు భారతీయ సంస్థలతో ప్రధాన నౌకానిర్మాణ సంస్థలు కలసి పని చేస్తున్నాయి. మరిన్ని ఉద్యోగాలు, పెట్టుబడులకు మార్గాన్ని ఏర్పాటు చేస్తున్నాయి.’’

Prime Minister's Office
PM shares an article on evolution of India's ports into global commerce hubs
24 JUL 2025 1:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article that highlights how India's ports are evolving into global commerce hubs through expansion, mechanisation, digitisation and Ease of Doing Business.
Responding to a post by Union Minister Shri Sarbananda Sonowal on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @sarbanandsonwal highlights how India's ports are evolving into global commerce hubs through expansion, mechanisation, digitisation and Ease of Doing Business. Major shipbuilding companies are now partnering with Indian firms, paving the way for more jobs and investment."