पंतप्रधान कार्यालय
भारताच्या बंदरांचे रूपांतर जागतिक व्यापार केंद्रांमध्ये होत असल्याबाबतचा लेख पंतप्रधानांनी केला सामायिक
24 JUL 2025 3:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 जुलै 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज एक लेख सामायिक केला आहे. ज्यामध्ये विस्तार, यांत्रिकीकरण, डिजिटायझेशन आणि व्यवसाय सुलभतेद्वारे भारतातील बंदरे जागतिक व्यापार केंद्रांमध्ये कशी विकसित होत आहेत, यावर प्रकाश टाकण्यात आला आहे.
केंद्रीय मंत्री सर्वानंद सोनोवाल यांच्या ‘एक्स’ या समाज माध्‍यमावरील पोस्टला प्रतिसाद देताना मोदी म्हणाले:
"केंद्रीय मंत्री @sarbanandsonwal यांनी विस्तार, यांत्रिकीकरण, डिजिटायझेशन आणि व्यवसाय सुलभतेद्वारे भारतातील बंदरे जागतिक वाणिज्य केंद्रांप्रमाणे कशी विकसित होत आहेत यावर प्रकाश टाकला आहे. प्रमुख जहाजबांधणी कंपन्या आता भारतीय कंपन्यांसोबत भागीदारी करत आहेत, ज्यामुळे अधिक रोजगार आणि गुंतवणुकीचा मार्ग मोकळा होत आहे."

Prime Minister's Office
PM shares an article on evolution of India's ports into global commerce hubs
24 JUL 2025 1:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article that highlights how India's ports are evolving into global commerce hubs through expansion, mechanisation, digitisation and Ease of Doing Business.
Responding to a post by Union Minister Shri Sarbananda Sonowal on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @sarbanandsonwal highlights how India's ports are evolving into global commerce hubs through expansion, mechanisation, digitisation and Ease of Doing Business. Major shipbuilding companies are now partnering with Indian firms, paving the way for more jobs and investment."