પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ હીરોઝ એકર સ્મારક ખાતે નામિબિયાના સ્થાપક પિતા અને પ્રથમ રાષ્ટ્રપતિ ડૉ. સેમ નુજોમાને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
09 JUL 2025 7:42PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ હીરોઝ એકર સ્મારક ખાતે નામિબિયાના સ્થાપક પિતા અને પ્રથમ રાષ્ટ્રપતિ ડૉ. સેમ નુજોમાને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ ડૉ. સેમ નુજોમાને એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા નેતા તરીકે યાદ કર્યા હતા, જેમણે નામિબિયાની સ્વતંત્રતા માટેના સંઘર્ષમાં પોતાનું જીવન સમર્પિત કર્યું હતું. સ્વતંત્ર નામિબિયાના પ્રથમ રાષ્ટ્રપતિ તરીકે ડૉ. નુજોમાએ દેશના રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં પ્રેરણાદાયી યોગદાન આપ્યું હતું. તેમનો વારસો વિશ્વભરના લોકોને પ્રેરણા આપે છે.
ડૉ. સેમ નુજોમા ભારતના મહાન મિત્ર હતા. 1986 માં નવી દિલ્હીમાં નામિબિયાના પ્રથમ રાજદ્વારી મિશન [તે સમયે SWAPO] ની સ્થાપના દરમિયાન તેમની હાજરી ભારતના લોકો દ્વારા હંમેશા પ્રેમથી યાદ કરવામાં આવશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister pays homage to the Founding Father and First President of Namibia, Dr. Sam Nujoma, at Heroes Acre memorial
09 JUL 2025 7:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi paid homage to the Founding Father and the First President of Namibia, Dr. Sam Nujoma at the Heroes Acre memorial.
Prime Minister remembered Dr. Sam Nujoma as a visionary leader who devoted his life to the struggle for Namibia’s independence. As the first President of free Namibia, Dr. Nujoma made inspiring contribution to the country’s nation making. His legacy continues to inspire people across the world.
Dr. Sam Nujoma was a great friend of India. His august presence during the establishment of the first ever-diplomatic mission of Namibia [SWAPO at that time] in 1986 in New Delhi will always be cherished and fondly remembered by the people of India.