પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બ્રાઝિલના રિયો ડી જાનેરોમાં 17મી બ્રિક્સ સમિટ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી મલેશિયાના પ્રધાનમંત્રીને મળ્યા
07 JUL 2025 5:13AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​બ્રાઝિલના રિયો ડી જાનેરોમાં 17મી બ્રિક્સ સમિટ દરમિયાન મલેશિયાના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ અનવર બિન ઇબ્રાહિમ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
નેતાઓએ ઓગસ્ટ 2024માં મલેશિયાના પ્રધાનમંત્રીની ભારતની સત્તાવાર મુલાકાત પછી ભારત અને મલેશિયા વચ્ચે દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં થયેલી પ્રગતિની સમીક્ષા કરી છે, જેમાં વેપાર અને રોકાણ, સંરક્ષણ, શિક્ષણ, આરોગ્યસંભાળ, પર્યટન અને લોકો વચ્ચેના સંપર્કોનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રધાનમંત્રીએ પહેલગામ આતંકવાદી હુમલાની કડક નિંદા કરવા બદલ પ્રધાનમંત્રી ઇબ્રાહિમનો આભાર માન્યો હતો. બંને નેતાઓએ બહુપક્ષીય ક્ષેત્ર અને પ્રાદેશિક સુરક્ષામાં સહયોગ અંગે પણ ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ASEANના સફળ નેતૃત્વ બદલ મલેશિયાને અભિનંદન આપ્યા અને ASEAN-ભારત FTAની સમીક્ષાના પ્રારંભિક અને સફળ નિષ્કર્ષ સહિત મજબૂત ASEAN-ભારત વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી માટે તેના સતત સમર્થનનું સ્વાગત કર્યું હતું.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the Prime Minister of Malaysia on the sidelines of the 17th BRICS Summit in Rio de Janeiro, Brazil
07 JUL 2025 5:13AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the Prime Minister of Malaysia, H.E. Anwar bin Ibrahim, on the sidelines of the 17th BRICS Summit in Rio de Janeiro, Brazil.
The leaders reviewed progress in bilateral relations between India and Malaysia, since the State Visit of the Prime Minister of Malaysia to India in August 2024, including in the areas of trade and investment, defence, education, healthcare, tourism and people-to-people contacts.
Prime Minister thanked Prime Minister Ibrahim for his strong condemnation of the Pahalgam terror attack. The two leaders also discussed cooperation in the multilateral arena and regional security.
Prime Minister congratulated Malaysia for its successful stewardship of ASEAN and welcomed its continued support for a strengthened ASEAN-India Comprehensive Strategic Partnership, including the early and successful completion of the review of the ASEAN-India FTA.