ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਰੇਲਵੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ
27 JUN 2025 1:10PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਰੇਲਵੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ‘ਤੇ ਅੱਜ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਦੇ ਲੇਖ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਭਾਰਤੀਯ ਰੇਲ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ, ਖਾਸ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪਵਿੱਤਰ ਸ਼ਹਿਰ ਜਗਨਨਾਥ ਪੁਰੀ ਦੇ ਤੀਰਥਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਅਸਾਨ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪੀਐੱਮਓ ਇੰਡੀਆ ਹੈਂਡਲ ਨੇ ਐਕਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ:
“ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਰੇਲਵੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹੇ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸਕ ਰਹੇ ਹਨ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @AshwiniVaishnaw ਨੇ ਲਿਖਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਭਾਰਤੀਯ ਰੇਲ ਯਾਤਰਾ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮਹਾਪ੍ਰਭੂ ਦੇ ਨਿਵਾਸ ਸਥਾਨ, ਜਗਨਨਾਥ ਪੁਰੀ ਦੇ ਪਵਿੱਤਰ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਤੀਰਥਯਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਅਸਾਨ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।”
https://www.hindustantimes.com/opinion/pilgrims-progress-the-railways-look-east-policy-101750953515997.html
ਨਮੋ ਐਪ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ”
https://x.com/PMOIndia/status/1938500243781308855

Prime Minister's Office
PM highlights the development of Odisha’s railway infrastructure in last 11 years
27 JUN 2025 1:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today highlighted the development of Odisha’s railway infrastructure in last 11 years. He emphasised the article by Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw on how Bhartiya Rail travel has been eased, especially for pilgrims to the holy city of Jagannath Puri.
The PMO India handle in a post on X said:
“The last 11 years have been truly historic for the development of Odisha’s railway infrastructure. Union Minister Shri @AshwiniVaishnaw writes about how Bhartiya Rail travel has been eased, especially for pilgrims to the holy city of Jagannath Puri, the abode of Mahaprabhu, to witness the Rath Yatra.
https://www.hindustantimes.com/opinion/pilgrims-progress-the-railways-look-east-policy-101750953515997.html
via NaMo App”