ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 103 ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
21 MAY 2025 3:53PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਕੱਲ੍ਹ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਭਾਰਤ ਸਟੇਸ਼ਨ ਯੋਜਨਾ ( Amrit Bharat Station Scheme) ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੁਨਰਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ 103 ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਕਦਮ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਦੁਆਰਾ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਕੀਤੀ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਭਾਰਤ ਦੇ ਰੇਲਵੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਲਈ ਕੱਲ੍ਹ 22 ਮਈ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਦਿਨ ਹੈ। ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਸਟੇਸ਼ਨ ਸੁਵਿਧਾਦਾਇਕ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕਨੈਕਟਿਵਿਟੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਗੇ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦਾ ਵਾਹਕ ਬਣਨਗੇ!”

Prime Minister's Office
Prime Minister to inaugurate 103 Amrit Stations
21 MAY 2025 3:53PM by PIB Delhi
The Prime Minister Narendra Modi will inaugurate 103 redeveloped railway stations under the Amrit Bharat Station Scheme tomorrow, marking a historic leap towards modernizing Indian Railways.
Responding to a post by Union Minister, Shri Ashwini Vaishnaw on X, Shri Modi said:
“Tomorrow, 22nd May is a landmark day for India's railway infrastructure. The Amrit Stations will boost comfort, connectivity and celebrate our glorious culture!”