Prime Minister's Office
PM hails inclusion of the Gita and Natyashastra in UNESCO’s Memory of the World Register
18 APR 2025 10:43AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today hailed the inclusion of the Gita and Natyashastra in UNESCO’s Memory of the World Register as a global recognition of our timeless wisdom and rich culture.
Responding to a post by Union Minister, Shri Gajendra Singh Shekhawat on X, Shri Modi said:
“A proud moment for every Indian across the world!
The inclusion of the Gita and Natyashastra in UNESCO’s Memory of the World Register is a global recognition of our timeless wisdom and rich culture.
The Gita and Natyashastra have nurtured civilisation, and consciousness for centuries. Their insights continue to inspire the world.
@UNESCO”

पंतप्रधान कार्यालय
युनेस्कोच्या जागतिक स्मरण पुस्तिकेत गीता आणि नाट्यशास्त्राच्या समावेशाची पंतप्रधानांनी केली प्रशंसा
18 APR 2025 12:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 18 एप्रिल 2025
युनेस्कोच्या जागतिक स्मरण पुस्तिकेत गीता आणि नाट्यशास्त्राचा समावेश होणे म्हणजे आपल्या कालातीत विद्वत्तेला आणि समृद्ध संस्कृतीला मिळालेली जगन्मान्यता आहे, अशा शब्दात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी या समावेशाची प्रशंसा केली आहे.
केंद्रीय मंत्री गजेंद्र सिंह शेखावत यांच्या एक्सवरील एका पोस्टला उत्तर देताना मोदी यांनी लिहिलेः
“जगातील प्रत्येक भारतीयासाठी हा एक अभिमानाचा क्षण आहे”!
युनेस्कोच्या जागतिक स्मरण पुस्तिकेत गीता आणि नाट्यशास्त्राचा समावेश होणे म्हणजे आपल्या कालातीत विद्वत्तेला आणि समृद्ध संस्कृतीला मिळालेली जगन्मान्यता आहे.
गीता आणि नाट्यशास्त्राने अनेक शतकांपासून संस्कृती आणि चेतना यांची जोपासना केली आहे. त्यांची अंतर्दृष्टी जगाला कायम प्रेरणा देत राहील.
@UNESCO”