പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കുമുദിനി ലാഖിയയുടെ വിയോഗത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അനുശോചിച്ചു
12 APR 2025 3:39PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്നു കുമുദിനി ലാഖിയയുടെ വിയോഗത്തിൽ അനുശോചനം രേഖപ്പെടുത്തി. കഥക്കിനോടും ഇന്ത്യയുടെ ശാസ്ത്രീയ നൃത്തങ്ങളോടുമുള്ള അഭിനിവേശം പ്രവർത്തനങ്ങള‌ിൽ ശ്രദ്ധേയമായ നിലയിൽ പ്രതിഫലിപ്പിച്ച മികച്ച സാംസ്കാരിക മാതൃകയാണ് അവരെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി പ്രകീർത്തിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ എക്സ് പോസ്റ്റ്:​
“മികച്ച സാംസ്കാരികബിംബമെന്ന നിലയിൽ വ്യക്തിമുദ്ര പതിപ്പിച്ച കുമുദിനി ലാഖിയജിയുടെ വിയോഗത്തിൽ അഗാധമായി ദുഃഖിക്കുന്നു. കഥക്കിനോടും ഇന്ത്യയുടെ ശാസ്ത്രീയ നൃത്തങ്ങളോടുമുള്ള അഭിനിവേശം വർഷങ്ങളായി അവരുടെ ശ്രദ്ധേയമായ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ പ്രതിഫലിച്ചു. യഥാർഥ മാർഗദർശിയായിരുന്ന അവർ തലമുറകളായി നർത്തകരെ പരിപോഷിപ്പിച്ചു. തുടർന്നും അവരുടെ സംഭാവനകൾ വിലമതിക്കപ്പെടും. അവരുടെ കുടുംബത്തെയും വിദ്യാർഥികളെയും ആരാധകരെയും അനുശോചനം അറിയിക്കുന്നു. ഓം ശാന്തി.”

Prime Minister's Office
PM condoles the passing of Kumudini Lakhia
12 APR 2025 3:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the passing of Kumudini Lakhia. He hailed her as an outstanding cultural icon, whose passion towards Kathak and Indian classical dances was reflected in her remarkable work.
He wrote in a post on X:
“Deeply saddened by the passing of Kumudini Lakhia ji, who made a mark as an outstanding cultural icon. Her passion towards Kathak and Indian classical dances was reflected in her remarkable work over the years. A true pioneer, she also nurtured generations of dancers. Her contributions will continue to be cherished. Condolences to her family, students and admirers. Om Shanti.”