பிரதமர் அலுவலகம்
குமுதினி லக்கியா மறைவுக்கு பிரதமர் இரங்கல்
12 APR 2025 3:39PM by PIB Chennai
குமுதினி லக்கியா மறைவிற்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இரங்கல் தெரிவித்துள்ளார். கதக் மற்றும் இந்திய பாரம்பரிய நடனங்கள் மீதான அவரது ஆர்வம் அவரது குறிப்பிடத்தக்க படைப்புகளில் பிரதிபலித்தது.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் அவர் பதிவிட்டுள்ளதாவது:
"சிறந்த கலாச்சார அடையாளமாக முத்திரை பதித்த குமுதினி லக்கியா ஜியின் மறைவு ஆழ்ந்த வருத்தத்தை அளிக்கிறது. கதக் மற்றும் இந்திய பாரம்பரிய நடனங்கள் மீதான இவரது ஆர்வம் பல ஆண்டுகளாக இவரது குறிப்பிடத்தக்க படைப்புகளில் பிரதிபலித்தது. ஒரு உண்மையான முன்னோடி, அவர் பல தலைமுறை நடனக் கலைஞர்களையும் வளர்த்தார். அவரது பங்களிப்புகள் தொடர்ந்து போற்றப்படும். அவரது குடும்பத்தினர், மாணவர்கள் மற்றும் ரசிகர்களுக்கு இரங்கல். ஓம் சாந்தி."

Prime Minister's Office
PM condoles the passing of Kumudini Lakhia
12 APR 2025 3:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the passing of Kumudini Lakhia. He hailed her as an outstanding cultural icon, whose passion towards Kathak and Indian classical dances was reflected in her remarkable work.
He wrote in a post on X:
“Deeply saddened by the passing of Kumudini Lakhia ji, who made a mark as an outstanding cultural icon. Her passion towards Kathak and Indian classical dances was reflected in her remarkable work over the years. A true pioneer, she also nurtured generations of dancers. Her contributions will continue to be cherished. Condolences to her family, students and admirers. Om Shanti.”