Prime Minister's Office
PM condoles the passing of Kumudini Lakhia
12 APR 2025 3:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the passing of Kumudini Lakhia. He hailed her as an outstanding cultural icon, whose passion towards Kathak and Indian classical dances was reflected in her remarkable work.
He wrote in a post on X:
“Deeply saddened by the passing of Kumudini Lakhia ji, who made a mark as an outstanding cultural icon. Her passion towards Kathak and Indian classical dances was reflected in her remarkable work over the years. A true pioneer, she also nurtured generations of dancers. Her contributions will continue to be cherished. Condolences to her family, students and admirers. Om Shanti.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કુમુદિની લાખિયાના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો
12 APR 2025 3:39PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કુમુદિની લાખિયાના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો. તેમણે, તેમને એક ઉત્કૃષ્ટ સાંસ્કૃતિક પ્રતિક તરીકે બિરદાવ્યા, જેમનો કથક અને ભારતીય શાસ્ત્રીય નૃત્યો પ્રત્યેનો જુસ્સો તેમના નોંધપાત્ર કાર્યમાં પ્રતિબિંબિત થયો.
તેમણે X પર એક પોસ્ટમાં લખ્યું:
"કુમુદિની લાખિયાજીના નિધનથી ખૂબ જ દુઃખ થયું, જેમણે એક ઉત્કૃષ્ટ સાંસ્કૃતિક પ્રતિક તરીકે છાપ છોડી. કથક અને ભારતીય શાસ્ત્રીય નૃત્યો પ્રત્યેનો તેમનો જુસ્સો વર્ષોથી તેમના નોંધપાત્ર કાર્યમાં પ્રતિબિંબિત થયો. એક સાચા પ્રણેતા, તેમણે નર્તકોની પેઢીઓનું પણ પાલન કર્યું. તેમના યોગદાનને યાદ રાખવામાં આવશે. તેમના પરિવાર, વિદ્યાર્થીઓ અને પ્રશંસકો પ્રત્યે સંવેદના. ઓમ શાંતિ."