ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జయ శ్రీ మహా బోధి మందిరాన్ని సందర్శించిన ప్రధానమంత్రి
06 APR 2025 11:24AM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ శ్రీలంక అధ్యక్షుడు శ్రీ అనురా కుమార దిసనాయకేతో కలసి అనురాధపురలో పావన జయ శ్రీ మహా బోధి మందిరానికి వెళ్లి, అక్కడి ఆరాధనీయ మహా బోధి వృక్షానికి పూజ చేశారు.
క్రీస్తుకు పూర్వం మూడో శతాబ్దంలో సంగమితా మహాథేరీ బో మొక్కను భారత్ నుంచి శ్రీలంకకు తీసుకువచ్చారని, ఆ మొక్క పెరిగి పెరిగి ఈ వృక్షంగా రూపుదాల్చిందని ప్రజల విశ్వాసం. ఈ మందిరం దృఢ నాగరికతా సంబంధాలకు నిదర్శనంగా ఉంది. ఇండియా, శ్రీలంకల మధ్య ఏర్పడ్డ సన్నిహిత భాగస్వామ్యానికి పునాదిగా నిలుస్తోంది ఈ దృఢ నాగరికతా సంబంధాలే.

Prime Minister's Office
Prime Minister visits Jaya Sri Maha Bodhi temple
06 APR 2025 11:24AM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi, along with the President of Sri Lanka, H.E. Anura Kumara Disanayaka, visited the sacred Jaya Sri Maha Bodhi temple in Anuradhapura and offered prayers at the revered Mahabodhi tree.
​The tree is believed to have grown from the Bo sapling that was brought to Sri Lanka by Sangamitta Maha Theri from India in the 3rd Century BCE. The temple stands as a testament to the strong civilizational linkages that form the foundation of the close India-Sri Lanka partnership.