പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
​പ്രധാനമന്ത്രി ജയ ശ്രീ മഹാബോധി ക്ഷേത്രം സന്ദർശിച്ചു
06 APR 2025 11:24AM by PIB Thiruvananthpuram
​പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയും ശ്രീലങ്കൻ പ്രസിഡന്റ് അനുര കുമാര ദിസനായകയും അനുരാധപുരയിലെ പവിത്രമായ ജയ ശ്രീ മഹാബോധി ക്ഷേത്രം സന്ദർശിക്കുകയും ആദരണീയ മഹാബോധിവൃക്ഷത്തിൽ പ്രാർഥന നടത്തുകയും ചെയ്തു.
​ബിസിഇ മൂന്നാം നൂറ്റാണ്ടിൽ​ ഇന്ത്യയിൽനിന്നു സംഗമിത്ര മഹാ ഥേരി ശ്രീലങ്കയിലേക്കു കൊണ്ടുവന്ന ബോധിത്തൈയിൽനിന്നാണ് ഈ വൃക്ഷം വളർന്നതെന്നു വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. ഇന്ത്യ-ശ്രീലങ്ക പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ അടിത്തറയായ കരുത്തുറ്റ നാഗരികബന്ധങ്ങളുടെ തെളിവായാണ് ഈ ​ക്ഷേത്രം നിലകൊള്ളുന്നത്.

Prime Minister's Office
Prime Minister visits Jaya Sri Maha Bodhi temple
06 APR 2025 11:24AM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi, along with the President of Sri Lanka, H.E. Anura Kumara Disanayaka, visited the sacred Jaya Sri Maha Bodhi temple in Anuradhapura and offered prayers at the revered Mahabodhi tree.
​The tree is believed to have grown from the Bo sapling that was brought to Sri Lanka by Sangamitta Maha Theri from India in the 3rd Century BCE. The temple stands as a testament to the strong civilizational linkages that form the foundation of the close India-Sri Lanka partnership.