पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी जया श्री महा बोधी मंदिराला दिली भेट
06 APR 2025 11:24AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी श्रीलंकेचे राष्ट्रपती महामहिम अनुरात कुमार डिसानायके यांच्या सोबत अनुराधापुरा येथील पवित्र जया श्री महा बोधी मंदिराला भेट दिली आणि महाबोधी वृक्षाजवळ प्रार्थना केली. या वृक्षाची वाढ बो रोपापासून झाल्याचे मानले जाते, जो भारतातून तिसऱ्या शतकात इ.स.पूर्व संगमित्ता महा थेरि यांच्या कडून श्रीलंकेत आणण्यात आला होता.
हे मंदिर भारत आणि श्रीलंका यांच्यातील घनिष्ठ भागीदारीचा पाया असलेल्या दृढ सांस्कृतिक सांस्कृतिक संबंधाचे प्रतीक आहे.

Prime Minister's Office
Prime Minister visits Jaya Sri Maha Bodhi temple
06 APR 2025 11:24AM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi, along with the President of Sri Lanka, H.E. Anura Kumara Disanayaka, visited the sacred Jaya Sri Maha Bodhi temple in Anuradhapura and offered prayers at the revered Mahabodhi tree.
​The tree is believed to have grown from the Bo sapling that was brought to Sri Lanka by Sangamitta Maha Theri from India in the 3rd Century BCE. The temple stands as a testament to the strong civilizational linkages that form the foundation of the close India-Sri Lanka partnership.