पंतप्रधान कार्यालय
भारतीय रिझर्व्ह बँकेने डिजिटल परिवर्तन पारितोषिक 2025 मिळवल्याबद्दल पंतप्रधानांनी केले अभिनंदन
16 MAR 2025 1:59PM by PIB Mumbai
भारतीय रिझर्व्ह बँकेने डिजिटल परिवर्तन पारितोषिक 2025 मिळवल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अभिनंदन केले आहे. भारतीय रिझर्व्ह बँकेच्या स्वतःच्या तंत्रज्ञांनी विकसित केलेल्या प्रवाह व सारथी या नाविन्यपूर्ण डिजिटल उपक्रमांचे महत्व जाणून युनायटेड किंग्डम च्या सेंट्रल बँकिंग ने त्यांना डिजिटल परिवर्तन पारितोषिक 2025 ने सन्मानित केले आहे.
या महत्वाच्या कामगिरीबद्दल प्रशंसा करताना पंतप्रधानांनी एक्स वर लिहिले,
“सुशासनातील नवोन्मेष व कार्यक्षमतेवर भर देणारी प्रशंसनीय कामगिरी. भारताच्या आर्थिक परिसंस्थेला बळ देणारे डिजिटल नवोन्मेष अगणित नागरिकांना सक्षम करत आहेत.”

Prime Minister's Office
Prime Minister applauds Reserve Bank of India for Winning Digital Transformation Award 2025
16 MAR 2025 1:59PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi applauded Reserve Bank of India (RBI) for Winning Digital Transformation Award 2025. RBI has been honored with the Digital Transformation Award 2025 by Central Banking, London, UK, recognizing its innovative digital initiatives—Pravaah and Sarthi—developed by its in-house developer team.
Commending the achievement, the Prime Minister wrote on X;
“A commendable accomplishment, reflecting an emphasis towards innovation and efficiency in governance.
Digital innovation continues to strengthen India’s financial ecosystem, thus empowering countless lives.”