പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
2025-ലെ ഡിജിറ്റൽ പരിവർത്തനപുരസ്കാരം നേടിയ ഭാരതീയ റിസർവ് ബാങ്കിനെ പ്രശംസിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
16 MAR 2025 1:59PM by PIB Thiruvananthpuram
2025 ലെ ഡിജിറ്റൽ പരിവർത്തനപുരസ്കാരം നേടിയ ഭാരതീയ റിസർവ് ബാങ്കിനെ (ആർ‌ബി‌ഐ) പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പ്രശംസിച്ചു. ബ്രിട്ടനിലെ യുകെയിലെ ലണ്ടനിലെ സെൻട്രൽ ബാങ്കിങ്ങിന്റെ ഡിജിറ്റൽ പരിവർത്തന പുരസ്കാരമാണ് ആർബിഐക്കു ലഭിച്ചത്. ആർബ‌ിഐ ​ഡെവലപ്പർ ടീം വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത നൂതന ഡിജിറ്റൽ സംരംഭങ്ങളായ പ്രവാഹ്, സാരഥി എന്നിവയ്ക്കുള്ള അംഗീകാരമായാണു പുരസ്കാരം.
ഈ നേട്ടത്തെ അഭിനന്ദിച്ചു പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ കുറിച്ചതിങ്ങനെ:
“നവീകരണത്തിനും നിർവഹണകാര്യക്ഷമതയ്ക്കും നൽകുന്ന ഊന്നൽ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന പ്രശംസനീയമായ നേട്ടമാണിത്.
ഡിജിറ്റൽ നവീകരണം ഇന്ത്യയുടെ സാമ്പത്തിക ആവാസവ്യവസ്ഥയെ നിരന്തരം ശക്തിപ്പെടുത്തുകയാണ്. അതിലൂടെ അസംഖ്യം ജീവിതങ്ങളെ ശാക്തീകരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.”

Prime Minister's Office
Prime Minister applauds Reserve Bank of India for Winning Digital Transformation Award 2025
16 MAR 2025 1:59PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi applauded Reserve Bank of India (RBI) for Winning Digital Transformation Award 2025. RBI has been honored with the Digital Transformation Award 2025 by Central Banking, London, UK, recognizing its innovative digital initiatives—Pravaah and Sarthi—developed by its in-house developer team.
Commending the achievement, the Prime Minister wrote on X;
“A commendable accomplishment, reflecting an emphasis towards innovation and efficiency in governance.
Digital innovation continues to strengthen India’s financial ecosystem, thus empowering countless lives.”