ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਡ੍ਰਗਸ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਜ਼ੀਰੋ ਟੌਲਰੈਂਸ ਨੀਤੀ ਦੇ ਤਹਿਤ 2024 ਵਿੱਚ 25,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੇ ਗਏ
2023 ਵਿੱਚ ਜ਼ਬਤ 16,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 2024 ਵਿੱਚ ਜ਼ਬਤ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤ 55 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ
2024 ਵਿੱਚ ਜ਼ਬਤ ਡ੍ਰਗਸ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨੁਕਾਸਨਦੇਹ ਅਤੇ ਨਸ਼ੇ ਦੀ ਲਤ ਵਾਲੇ ਸਿੰਥੈਟਿਕ ਡ੍ਰਗਸ, ਕੋਕੀਨ ਅਤੇ ਸਾਇਕੋਟ੍ਰੋਪਿਕ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਦਵਾਈਆਂ ਵੱਧ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤ ਵੀ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ
ਇਹ ਸਫ਼ਲਤਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਅਪਣਾਈ ਗਈ ‘ਬਾਟਮ ਟੂ ਟੌਪ’ ਅਤੇ ‘ਟੌਪ ਟੂ ਬਾਟਮ’ ਅਪ੍ਰੋਚ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ
ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨਸ਼ਾ ਮੁਕਤ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ Whole-of-Government Approach ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੀ ਹੈ
10 FEB 2025 7:16PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਡ੍ਰਗਸ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਜ਼ੀਰੋ ਟੌਲਰੈਂਸ ਨੀਤੀ ਦੇ ਤਹਿਤ NCB ਸਮੇਤ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਕਾਨੂੰਨ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੁਆਰਾ 2024 ਵਿੱਚ ਕਰੀਬ 25330 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਜੋ 2023 ਵਿੱਚ ਜ਼ਬਤ 16100 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 55 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ। ਇਹ ਸਫ਼ਲਤਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਅਪਣਾਈ ਗਈ ‘ਬਾਟਮ ਟੂ ਟੌਪ’ ਅਤੇ ‘ਟੌਪ ਟੂ ਬਾਟਮ’ ਅਪ੍ਰੋਚ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਵਿਭਾਗ, ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਪੁਲਿਸ ਅਤੇ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਬਿਹਤਰ ਤਾਲਮੇਲ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਨਸ਼ਾ ਮੁਕਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵਿਭਾਗ‘Whole of Government’ ਅਪ੍ਰੋਚ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੇ ਹਨ।
2024 ਵਿੱਚ ਜੋ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਜ਼ਬਤੀ ਹੋਈ, ਉਨ੍ਹਾ ਵਿੱਚੋ ਵਾਧੂ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹਾਣੀਕਾਰਕ ਅਤੇ ਨਸ਼ੇ ਦੀ ਲਤ ਵਾਲੇ ਸਿੰਥੈਟਿਕ ਡ੍ਰਗਸ, ਕੋਕੀਨ ਅਤ ਸਾਈਕੋਟ੍ਰੋਪਿਕ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਦਵਾਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤ ਵੀ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ।
2024 ਵਿੱਚ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮੇਥਾਮਫੇਟਾਮਾਈਨ ਜਿਹੇ ATS ਦੀ ਮਾਤਰਾ 2023 ਵਿੱਚ 34 ਕੁਇੰਟਲ ਤੋਂ ਦੁੱਗਣੀ ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋ ਕੇ 80 ਕੁਇੰਟਲ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੋਕੀਨ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵੀ 2023 ਵਿੱਚ 292 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 2024 ਵਿੱਚ 1426 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਹੋ ਗਈ। ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮੇਫੇਡ੍ਰੋਨ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵੀ 2023 ਵਿੱਚ 688 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 2024 ਵਿੱਚ ਕਰੀਬ ਪੰਜ ਗੁਣਾ ਵਧ ਕੇ 3391 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਅਤੇ ਹਸ਼ੀਸ਼ ਦੀ ਮਾਤਰਾ 2023 ਵਿੱਚ 34 ਕੁਇੰਟਲ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 2024 ਵਿੱਚ 61 ਕੁਇੰਟਲ ਹੋ ਗਈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਮਨੋਰੋਗ ਪਦਾਰਥਾਂ (psychotropic substances) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੁਰਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ (ਗੋਲੀਆਂ) 1.84 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 4.69 ਕਰੋੜ ਹੋ ਗਈ।
2024 ਵਿੱਚ ਨਾਰਕੋਟਿਕਸ ਕੰਟਰੋਲ ਬਿਊਰੋ (NCB) ਦੁਆਰਾ ਵਿਭਿੰਨ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਚਲਾਏ ਗਏ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਭਿਯਾਨ
ਫਰਵਰੀ 2024: ਨਾਰਕੋਟਿਕਸ ਕੰਟਰੋਲ ਬਿਊਰੋ (ਐੱਨਸੀਬੀ) ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਪੁਲਿਸ ਦੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਸੈੱਲ ਨੇ ਤਿੰਨ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰੀ ਅਤੇ 50 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਸਯੂਡੋਫੈਡ੍ਰੀਨ (ਨਾਰਕੋਟਿਕਸ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਰਸਾਇਣ) ਨੂੰ ਜ਼ਬਤ ਕਰਕੇ ਇੱਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਡ੍ਰਗਸ ਤਸਕਰੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦਾ ਪਰਦਾਫਾਸ਼ ਕੀਤਾ। ਐੱਨਸੀਬੀ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਪੁਲਿਸ ਦੀ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਟੀਮ ਨੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆਈ ਅਤੇ ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੂਚਨਾ ‘ਤੇ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦਾ ਪਰਦਾਫਾਸ਼ ਕੀਤਾ।
ਫਰਵਰੀ 2024: NCB, ਨੇਵੀ ਅਤੇ ATS ਗੁਜਰਾਤ ਪੁਲਿਸ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ‘ਸਾਗਰ ਮੰਥਨ-1’ ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਆਪਰੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 3300 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਡ੍ਰਗਸ (3110 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਚਰਸ/ਹਸ਼ੀਸ਼, 158.3 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਕ੍ਰਿਸਟਲਿਨ ਪਾਊਡਰ ਮੇਥ ਅਤੇ 24.6 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਸ਼ੱਕੀ ਹੈਰੋਇਨ) ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਖੇਪ ਹਿੰਦ ਮਹਾਸਾਗਰ ਵਿੱਚ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਹ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਜ਼ਬਤੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਦੇ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਆਪ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਰਿਕਾਰਡ ਸੀ। ਇਸ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਸ਼ੱਕੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਹਿਰਾਸਤ ਵਿੱਚ ਲਿਆ ਗਿਆ ਸੀ।
ਮਾਰਚ 2024: NCB ਨੇ ਫਰਵਰੀ, 2024 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ NCB ਦੁਆਰਾ ਪਰਦਾਫਾਸ ਕੀਤੇ ਗਏ ਡਰੱਗ ਤਸਕਰੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਸਰਗਨਾ ਜਾਫਰ ਸਾਦਿਕ ਨੂੰ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ ਕੀਤਾ। ਜਾਫਰ ਸਾਦਿਕ 15 ਫਰਵਰੀ, 2024 ਤੋਂ ਫਰਾਸ ਸਨ ਅਤੇ ਤਦ ਤੋਂ ਫਰਾਰ ਸੀ ਜਦੋਂ NCB ਨੇ ਏਵੈਂਟਾ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਗੋਦਾਮ ਤੋਂ 50.070 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਸਯੂਡੋਫੈਡ੍ਰੀਨ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਜਾਫਰ ਸਾਦਿਕ ਦੇ ਤਿੰਨ ਸਾਥੀਆਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਅਪ੍ਰੈਲ 2024: NCB, ਗੁਜਰਾਤ ਪੁਲਿਸ ਦੇ ATS ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਤੱਟ ਰੱਖਿਅਕ ਬਲ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਸਮੁੰਦਰੀ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 86 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਹੈਰੋਇਨ ਲੈ ਜਾ ਰਹੀ ਇੱਕ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਕਿਸ਼ਤੀ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ 14 ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਅਭਿਯਾਨ ਦੌਰਾਨ ਲਗਭਗ 602 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਡ੍ਰਗਸ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਅਕਤੂਬਰ 2024: NCB ਨੇ ਗੌਤਮ ਬੁੱਧ ਨਗਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਕਾਸਨਾ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਫੈਕਟਰੀ ਵਿੱਚ ਤਲਾਸ਼ੀ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਇਆ ਅਤੇ ਠੋਸ ਅਤੇ ਤਰਲ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 95 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਮੇਥਮਫੇਟਾਮਾਈਨ ਬਰਾਮਦ ਕੀਤਾ। ਐਸੀਟੋਨ, ਸੋਡੀਅਮ ਹਾਈਡ੍ਰੋਕਸਾਈਡ, ਮਿਥਾਈਲੀਨ ਕਲੋਰਾਈਡ, ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਗ੍ਰੇਡ ਈਥੇਨੌਲ, ਰੈੱਡ ਫਾਸਫੋਰਸ, ਈਥਾਈਲ ਐਸੀਟੇਟ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਲਈ ਆਯਾਤ ਕੀਤੀ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਵੀ ਮਿਲੀ।
ਨਵੰਬਰ 2024: ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਦਿੱਲੀ ਐੱਨਸੀਆਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਡਰੱਗ ਤਸਕਰੀ ਸਿੰਡੀਕੇਟਾਂ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਨਾਰਕੋਟਿਕਸ ਕੰਟਰੋਲ ਬਿਊਰੋ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੋਕੀਨ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਖੇਪ ਬਰਾਮਦ ਕੀਤੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸੁਰਾਗਾਂ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਅਤੇ ਮਾਣਯੋਗ ਖੂਫੀਆ ਜਾਣਕਾਰੀ ਰਾਹੀਂ NCB ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਤਸਕਰੀ ਦੇ ਸਰੋਤ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਵਿੱਚ ਸਫਲ ਰਹੀ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਜਨਕਪੁਰੀ ਅਤੇ ਨਾਂਗਲੋਈ ਇਲਾਕੇ ਤੋਂ 82.53 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਉੱਚ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦਾ ਕੋਕੀਨ ਬਰਾਮਦ ਹੋਇਆ।
ਨਵੰਬਰ 2024: ‘ਸਾਗਰ ਮੰਥਨ-4’ ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਐੱਨਸੀਬੀ, ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਪੁਲਿਸ ਦੀ ਏਟੀਐੱਸ ਨੇ ਇੱਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥ ਤਸਕਰੀ ਗਿਰੋਹ ਦਾ ਪਰਦਾਫਾਸ਼ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 700 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਪ੍ਰਤੀਬੰਧਿਤ ਮੇਥ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੇ।

Ministry of Home Affairs
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, more than Rs. 25,000 crore worth of drugs were seized in 2024 as part of the Zero Tolerance policy against drugs
Value of seized narcotics in 2024 is more than 55 per cent as compared to Rs 16,100 crore seized in 2023
In 2024, the seized drugs included more harmful and addictive synthetic drugs, cocaine, and pharmaceutical drugs used as psychotropic substances, which are also of much higher value
This success is a testament to the 'Bottom to Top' and 'Top to Bottom' approach adopted under the leadership of Prime Minister Modi and the guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah
The Modi government is moving forward with a Whole-of-Government Approach to create a drug-free India
10 FEB 2025 7:16PM by PIB Delhi
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, while implementing zero-tolerance policy against drugs, in 2024, all law enforcement agencies across the country, including the Narcotics Control Bureau (NCB), seized narcotics worth approximately ₹25,330 crore, which is more than 55% higher compared to the ₹16,100 crore worth of drugs seized in 2023. This success is a testament to the 'Bottom to Top' and 'Top to Bottom' approach adopted under the leadership of Prime Minister Modi and the guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah. The Modi government is moving forward with a Whole-of-Government Approach to create a drug-free India.
In 2024, the seizure of more harmful and addictive synthetic drugs, cocaine, and pharmaceutical drugs used as psychotropic substances has increased significantly, which are also of much higher value.
In 2024, the quantity of ATS (Amphetamine-Type Stimulants)like Methamphetamine has more than doubled from 34 quintals in 2023 to 80 quintals in 2024. Similarly quantity of cocaine seized has also gone up from 292 Kgs in 2023 to 1426 Kgs in 2024.The quantity of seized Mephedrone has also gone up from 688 kgs in 2023 in comparison to 3391 kgs in 2024. Likewise, quantity of Hashish seized has gone up from 34 Quintal in 2023 to 61 Quintal in 2024.The quantity of pharmaceutical drugs which are increasingly being abused as psychotropic substances has gone up from 1.84 crore to 4.69 crore in number (Tablets).
Major operations conducted by the Narcotics Control Bureau (NCB) in collaboration with various agencies in 2024:
February 2024: NCB and Special Cell of Delhi Police busts an international drugs trafficking network with the arrest of three people and seizure of 50 kg narcotics-making chemical Pseudoephedrine. A joint team of NCB and Delhi Police busted the network acting on information provided by Australian and New Zealand authorities.
February 2024: In a joint operation codenamed 'Sagar Manthan-1', carried out by NCB, Navy, and ATS Gujarat Police, a gigantic consignment of approximate 3300 kg of drugs (3110 Kg Charas/Hashish, 158.3 Kg crystalline powder Meth and 24.6 Kg Suspected Heroin) was seized in the Indian Ocean. It was a record in itself in terms of the amount of offshore seizure of Charas/Hashish on the beach in the country. Five suspected foreign nationals were detained in this case.
March 2024: NCB arrested Jaffer Sadiq, the kingpin of the drug trafficking network busted by it in the month of February, 2024. Jaffer Sadiq was absconding and on the run since 15th February, 2024 when NCB seized 50.070 kg of Pseudoephedrine from the godown of a firm and arrested three accomplices of Jaffer Sadiq in this connection
April 2024: In a joint maritime operation by NCB, ATS of Gujarat Police and Indian Coast Guard, a foreign boat carrying 86 kgs (approx.) Heroin was seized and 14 Pakistani nationals were arrested. Drugs worth Approx. Rs.602 Crore were seized during the operation.
October 2024:NCB conducted a search operation in a factory in Kasna Industrial Area of district Gautam Budh Nagar and found about 95 kg of Methamphetamine in solid and liquid forms. Chemicals like Acetone, Sodium Hydroxide, Methylene Chloride, Premium grade Ethanol, Toluene, Red phosphorus, Ethyl Acetate etc and imported machinery for manufacturing were also found.
November 2024: In a major breakthrough against the drug trafficking syndicates operating in India and especially in Delhi NCR Region, the Narcotics Control Bureau recovered one of the biggest haul of Cocaine at Delhi. After working on the leads generated in these cases, and through technical and human intelligence, the NCB was finally able to reach at the source of the contraband and 82.53 Kg of high grade Cocaine was recovered from Janakpuri and Nangloi area of Delhi.
November 2024: In a joint operation codenamed 'Sagar Manthan-4', the NCB, Indian Navy, and ATS Gujarat Police busted an international drug trafficking cartel and seized approx. 700 kg of contraband Meth in Gujarat.