Ministry of Home Affairs
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, more than Rs. 25,000 crore worth of drugs were seized in 2024 as part of the Zero Tolerance policy against drugs
Value of seized narcotics in 2024 is more than 55 per cent as compared to Rs 16,100 crore seized in 2023
In 2024, the seized drugs included more harmful and addictive synthetic drugs, cocaine, and pharmaceutical drugs used as psychotropic substances, which are also of much higher value
This success is a testament to the 'Bottom to Top' and 'Top to Bottom' approach adopted under the leadership of Prime Minister Modi and the guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah
The Modi government is moving forward with a Whole-of-Government Approach to create a drug-free India
10 FEB 2025 7:16PM by PIB Delhi
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, while implementing zero-tolerance policy against drugs, in 2024, all law enforcement agencies across the country, including the Narcotics Control Bureau (NCB), seized narcotics worth approximately ₹25,330 crore, which is more than 55% higher compared to the ₹16,100 crore worth of drugs seized in 2023. This success is a testament to the 'Bottom to Top' and 'Top to Bottom' approach adopted under the leadership of Prime Minister Modi and the guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah. The Modi government is moving forward with a Whole-of-Government Approach to create a drug-free India.
In 2024, the seizure of more harmful and addictive synthetic drugs, cocaine, and pharmaceutical drugs used as psychotropic substances has increased significantly, which are also of much higher value.
In 2024, the quantity of ATS (Amphetamine-Type Stimulants)like Methamphetamine has more than doubled from 34 quintals in 2023 to 80 quintals in 2024. Similarly quantity of cocaine seized has also gone up from 292 Kgs in 2023 to 1426 Kgs in 2024.The quantity of seized Mephedrone has also gone up from 688 kgs in 2023 in comparison to 3391 kgs in 2024. Likewise, quantity of Hashish seized has gone up from 34 Quintal in 2023 to 61 Quintal in 2024.The quantity of pharmaceutical drugs which are increasingly being abused as psychotropic substances has gone up from 1.84 crore to 4.69 crore in number (Tablets).
Major operations conducted by the Narcotics Control Bureau (NCB) in collaboration with various agencies in 2024:
February 2024: NCB and Special Cell of Delhi Police busts an international drugs trafficking network with the arrest of three people and seizure of 50 kg narcotics-making chemical Pseudoephedrine. A joint team of NCB and Delhi Police busted the network acting on information provided by Australian and New Zealand authorities.
February 2024: In a joint operation codenamed 'Sagar Manthan-1', carried out by NCB, Navy, and ATS Gujarat Police, a gigantic consignment of approximate 3300 kg of drugs (3110 Kg Charas/Hashish, 158.3 Kg crystalline powder Meth and 24.6 Kg Suspected Heroin) was seized in the Indian Ocean. It was a record in itself in terms of the amount of offshore seizure of Charas/Hashish on the beach in the country. Five suspected foreign nationals were detained in this case.
March 2024: NCB arrested Jaffer Sadiq, the kingpin of the drug trafficking network busted by it in the month of February, 2024. Jaffer Sadiq was absconding and on the run since 15th February, 2024 when NCB seized 50.070 kg of Pseudoephedrine from the godown of a firm and arrested three accomplices of Jaffer Sadiq in this connection
April 2024: In a joint maritime operation by NCB, ATS of Gujarat Police and Indian Coast Guard, a foreign boat carrying 86 kgs (approx.) Heroin was seized and 14 Pakistani nationals were arrested. Drugs worth Approx. Rs.602 Crore were seized during the operation.
October 2024:NCB conducted a search operation in a factory in Kasna Industrial Area of district Gautam Budh Nagar and found about 95 kg of Methamphetamine in solid and liquid forms. Chemicals like Acetone, Sodium Hydroxide, Methylene Chloride, Premium grade Ethanol, Toluene, Red phosphorus, Ethyl Acetate etc and imported machinery for manufacturing were also found.
November 2024: In a major breakthrough against the drug trafficking syndicates operating in India and especially in Delhi NCR Region, the Narcotics Control Bureau recovered one of the biggest haul of Cocaine at Delhi. After working on the leads generated in these cases, and through technical and human intelligence, the NCB was finally able to reach at the source of the contraband and 82.53 Kg of high grade Cocaine was recovered from Janakpuri and Nangloi area of Delhi.
November 2024: In a joint operation codenamed 'Sagar Manthan-4', the NCB, Indian Navy, and ATS Gujarat Police busted an international drug trafficking cartel and seized approx. 700 kg of contraband Meth in Gujarat.

ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ, മയക്കുമരുന്നുകൾക്കെതിരായ സഹിഷ്ണുതയില്ലാത്ത നയത്തിന്റെ ഭാഗമായി 2024 ൽ 25,000 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ മയക്കുമരുന്നുകൾ പിടിച്ചെടുത്തു.
2024 ൽ പിടിച്ചെടുത്ത മയക്കുമരുന്നുകളുടെ മൂല്യം മുൻവർഷത്തേക്കാൾ ( 16,100 കോടി രൂപ ) 55 ശതമാനത്തിലധികമാണ്
10 FEB 2025 7:16PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ, മയക്കുമരുന്നുകൾക്കെതിരായ സഹിഷ്ണുതയില്ലാത്ത നയത്തിന്റെ ഭാഗമായി 2024 ൽ, നാർക്കോട്ടിക് കൺട്രോൾ ബ്യൂറോ (എൻ‌സി‌ബി) ഉൾപ്പെടെ രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള എല്ലാ നിയമ നിർവ്വഹണ ഏജൻസികളും ചേർന്ന് ഏകദേശം 25,330 കോടി രൂപയുടെ മയക്കുമരുന്ന് പിടിച്ചെടുത്തു.ഇത് 2023-ൽ പിടിച്ചെടുത്ത ₹16,100 കോടി മൂല്യമുള്ള മയക്കുമരുന്നുകളേക്കാൾ 55% കൂടുതലാണ്. പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയുടെ നേതൃത്വത്തിലും കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷായുടെ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശത്തിലും അടിസ്ഥാനതലത്തിൽ നിന്ന് മുകളിലേക്കും തിരിച്ചുമായി സ്വീകരിച്ച സമീപനത്തിന്റെ വിജയമാണ് ഇത് . ലഹരി മുക്ത ഇന്ത്യ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു സമഗ്ര സമീപനവുമായി മോദി ഗവൺമെന്റ് മുന്നോട്ട് പോകുന്നു.
2024-ൽ, വളരെ ഉയർന്ന മൂല്യമുള്ളതും കൂടുതൽ ഹാനികരവും ആസക്തി ഉളവാക്കുന്നതുമായ കൃത്രിമ ലഹരിവസ്തുക്കൾ, കൊക്കെയ്ൻ,സൈക്കോട്രോപിക് പദാർത്ഥങ്ങളായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽ മരുന്നുകൾ എന്നിവ ഗണ്യമായി പിടിച്ചെടുത്തു.
2024-ൽ,പിടിച്ചെടുത്ത മെത്താംഫെറ്റാമൈൻ പോലുള്ള എടിഎസിന്റെ (ആംഫെറ്റാമൈൻ- പോലുള്ള ഉത്തേജക വസ്തുക്കൾ ) അളവ് 2023-ലെ 34 ക്വിന്റലിൽ നിന്ന് 2024-ൽ 80 ക്വിന്റലായി ഇരട്ടിയിലധികമായി വർദ്ധിച്ചു. അതുപോലെ, പിടിച്ചെടുത്ത കൊക്കെയ്‌നിന്റെ അളവ് 2023-ലെ 292 കിലോയിൽ നിന്ന് 2024-ൽ 1426 കിലോയായി ഉയർന്നു. പിടിച്ചെടുത്ത മെഫെഡ്രോണിന്റെ അളവ് 2023-ലെ 688 കിലോയിൽ നിന്ന് 2024-ൽ 3391 കിലോഗ്രാമായി വർദ്ധിച്ചു. അതുപോലെ, പിടിച്ചെടുത്ത ഹാഷിഷിന്റെ അളവ് 2023-ലെ 34 ക്വിന്റലിൽ നിന്ന് 2024-ൽ 61 ക്വിന്റലായി ഉയർന്നു. സൈക്കോട്രോപിക് വസ്തുക്കളായി ദുരുപയോഗം ചെയ്യപ്പെടുന്ന ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽ മരുന്നുകളുടെ അളവ് 1.84 കോടിയിൽ നിന്ന് 4.69 കോടിയായി (ഗുളികകൾ) വർദ്ധിച്ചു.
2024-ൽ വിവിധ ഏജൻസികളുമായി സഹകരിച്ച് നാർക്കോട്ടിക് കൺട്രോൾ ബ്യൂറോ (NCB) നടത്തിയ പ്രധാന ദൗത്യങ്ങൾ:
2024 ഫെബ്രുവരി: NCBയും ഡൽഹി പോലീസിന്റെ സ്പെഷ്യൽ സെല്ലും ഒരു അന്താരാഷ്ട്ര മയക്കുമരുന്ന് കടത്ത് ശൃംഖലയെ പിടികൂടി. മൂന്ന് പേരെ അറസ്റ്റ് ചെയ്യുകയും മയക്കുമരുന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്ന രാസവസ്തുവായ സ്യൂഡോഎഫെഡ്രിൻ 50 കിലോ പിടിച്ചെടുക്കുകയും ചെയ്തു. ഓസ്‌ട്രേലിയൻ, ന്യൂസിലൻഡ് അധികൃതർ നൽകിയ വിവരങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ NCBയുടെയും ഡൽഹി പോലീസിന്റെയും സംയുക്ത സംഘം ശൃംഖലയെ തകർത്തു.
2024 ഫെബ്രുവരി: NCB, നാവികസേന, ATS ഗുജറാത്ത് പോലീസ് എന്നിവർ ചേർന്ന് 'സാഗർ മൻഥൻ -1' എന്ന രഹസ്യനാമത്തിൽ നടത്തിയ സംയുക്ത ഓപ്പറേഷനിൽ, ഏകദേശം 3300 കിലോഗ്രാം മയക്കുമരുന്ന് (3110 കിലോഗ്രാം ചരസ്/ഹാഷിഷ്, 158.3 കിലോഗ്രാം ക്രിസ്റ്റലിൻ പൗഡർ മെത്ത്, 24.6 കിലോഗ്രാം സംശയിക്കപ്പെടുന്ന ഹെറോയിൻ) എന്നിവയുടെ ഒരു വൻ ശേഖരം ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തിൽ നിന്ന് പിടിച്ചെടുത്തു. രാജ്യത്തെ കടൽത്തീരത്ത് നിന്ന് ഇതുവരെ പിടിച്ചെടുത്ത ചരസ്/ഹാഷിഷിന്റെ ഏറ്റവും കൂടിയ അളവായിരുന്നു ഇത്. ഈ കേസിൽ സംശയിക്കപ്പെടുന്ന അഞ്ച് വിദേശ പൗരന്മാരെ കസ്റ്റഡിയിലെടുത്തു.
2024 മാർച്ച്: 2024 ഫെബ്രുവരിയിൽ എൻസിബി തകർത്ത മയക്കുമരുന്ന് കടത്ത് ശൃംഖലയിലെ പ്രധാനിയായ ജാഫർ സാദിഖിനെ എൻസിബി അറസ്റ്റ് ചെയ്തു. 2024 ഫെബ്രുവരി 15 മുതൽ ജാഫർ സാദിഖ് ഒളിവിലായിരുന്നു. അന്ന് ഒരു സ്ഥാപനത്തിന്റെ ഗോഡൗണിൽ നിന്ന് എൻസിബി 50.070 കിലോഗ്രാം സ്യൂഡോഎഫെഡ്രിൻ പിടികൂടുകയും ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ജാഫർ സാദിഖിന്റെ മൂന്ന് കൂട്ടാളികളെ അറസ്റ്റ് ചെയ്യുകയും ചെയ്തിരുന്നു
2024 ഏപ്രിൽ: എൻസിബി, ഗുജറാത്ത് പോലീസിന്റെ എടിഎസ്, ഇന്ത്യൻ തീരസംരക്ഷണസേന എന്നിവരുടെ സംയുക്ത സമുദ്ര ഓപ്പറേഷനിൽ ഏകദേശം 86 കിലോഗ്രാം ഹെറോയിൻ ഉണ്ടായിരുന്ന ഒരു വിദേശ ബോട്ട് പിടികൂടുകയും 14 പാകിസ്ഥാൻ പൗരന്മാരെ അറസ്റ്റ് ചെയ്യുകയും ചെയ്തു. ഓപ്പറേഷനിൽ ഏകദേശം 602 കോടി രൂപയുടെ മയക്കുമരുന്ന് പിടിച്ചെടുത്തു.
2024 ഒക്ടോബർ: ഗൗതം ബുദ്ധ നഗർ ജില്ലയിലെ കസ്ന വ്യവസായിക മേഖലയിലെ ഒരു ഫാക്ടറിയിൽ എൻസിബി നടത്തിയ തിരച്ചിലിൽ ഖര, ദ്രാവക രൂപങ്ങളിൽ ഏകദേശം 95 കിലോഗ്രാം മെത്താംഫെറ്റാമൈൻ കണ്ടെത്തി. അസെറ്റോൺ, സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്, മെഥിലിൻ ക്ലോറൈഡ്, പ്രീമിയം ഗ്രേഡ് എഥനോൾ, ടൊളുവിൻ, റെഡ് ഫോസ്ഫറസ്, ഈഥൈൽ അസറ്റേറ്റ് തുടങ്ങിയ രാസവസ്തുക്കളും മയക്കുമരുന്ന് നിർമ്മാണത്തിനായി ഇറക്കുമതി ചെയ്ത യന്ത്രങ്ങളും കണ്ടെത്തി.
2024 നവംബർ: ഇന്ത്യയിലും പ്രത്യേകിച്ച് ഡൽഹി എൻസിആർ മേഖലയിലും പ്രവർത്തിക്കുന്ന മയക്കുമരുന്ന് കടത്ത് ശൃംഖലകൾക്കെതിരായ ഒരു പ്രധാന നടപടിയിൽ , ഡൽഹിയിൽ നാർക്കോട്ടിക് കൺട്രോൾ ബ്യൂറോ ഏറ്റവും വലിയ കൊക്കെയ്ൻ വേട്ടകളിൽ ഒന്ന് നടത്തി. ഈ കേസുകളിൽ ലഭിച്ച സൂചനകൾ കേന്ദ്രീകരിച്ചും, സാങ്കേതിക വിദ്യയുടെ സഹായത്തോടെയും , എൻ‌സി‌ബി നടത്തിയ ബുദ്ധിപരമായ നീക്കത്തിനൊടുവിൽ ഈ മയക്കുമരുന്നുകളുടെ ഉറവിടം കണ്ടെത്താൻ കഴിഞ്ഞു.ഡൽഹിയിലെ ജനക്പുരി, നംഗ്ലോയ് പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്ന് 82.53 കിലോഗ്രാം ഉയർന്ന ഗ്രേഡ് കൊക്കെയ്ൻ പിടിച്ചെടുത്തു.
2024 നവംബർ: 'സാഗർ മൻഥൻ-4' എന്ന രഹസ്യനാമത്തിൽ നടത്തിയ സംയുക്ത ഓപ്പറേഷനിൽ, എൻ‌സി‌ബി, ഇന്ത്യൻ നാവികസേന, എ‌ടി‌എസ് ഗുജറാത്ത് പോലീസ് എന്നിവർ ചേർന്ന് ഗുജറാത്തിൽ ഒരു അന്താരാഷ്ട്ര മയക്കുമരുന്ന് കടത്ത് സംഘത്തെ പിടികൂടുകയും ഏകദേശം 700 കിലോഗ്രാം മെത്ത് മയക്കുമരുന്ന് പിടികൂടുകയും ചെയ്തു.