પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રાષ્ટ્રપતિજીનું સંસદના બંને ગૃહોને આજનું સંબોધન, વિકસિત ભારત બનાવવા તરફના આપણા રાષ્ટ્રના માર્ગનો પડઘો પાડતી રૂપરેખા સમાન હતું: પ્રધાનમંત્રી
તેમનું સંબોધન એવા ભારત માટેના વિઝનને સમાવિષ્ટ કરે છે જ્યાં યુવાનોને વિકાસ માટે શ્રેષ્ઠ તકો મળે છે: પ્રધાનમંત્રી
31 JAN 2025 2:43PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સંસદના બંને ગૃહોને માનનીય રાષ્ટ્રપતિના સંબોધનની પ્રશંસા કરી છે. તેને વિકસિત ભારત બનાવવા તરફની ભારતની સફર માટે એક વ્યાપક વિઝન ગણાવ્યું છે.
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે માનનીય રાષ્ટ્રપતિએ ક્ષેત્રોમાં મુખ્ય પહેલો પર પ્રકાશ પાડ્યો છે અને સર્વાંગી તેમજ ભવિષ્યવાદી વિકાસના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો છે.
શ્રી મોદીએ નોંધ્યું કે રાષ્ટ્રપતિના સંબોધનમાં એવા ભારત માટેના વિઝનનો સમાવેશ થાય છે જ્યાં યુવાનોને વિકાસ માટે શ્રેષ્ઠ તકો મળે છે.
માનનીય રાષ્ટ્રપતિના ભાષણમાં છેલ્લા દાયકામાં આપણા રાષ્ટ્રની સામૂહિક સિદ્ધિઓનો પણ સુંદર રીતે સારાંશ આપવામાં આવ્યો હતો અને આપણી ભવિષ્યની આકાંક્ષાઓને આવરી લેવામાં આવી હતી, શ્રી મોદીએ વધુમાં ઉમેર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
"રાષ્ટ્રપતિજી દ્વારા સંસદના બંને ગૃહોને આપેલું આજનું સંબોધન આપણા રાષ્ટ્રના વિકાસ ભારત તરફના માર્ગની એક પડઘો પાડતી રૂપરેખા સમાન હતું. તેમણે વિવિધ ક્ષેત્રોમાં પહેલ પર પ્રકાશ પાડ્યો અને સર્વાંગી તેમજ ભવિષ્યવાદી વિકાસના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો.
તેમના સંબોધનમાં એવા ભારત માટેના વિઝનને સમાવિષ્ટ કરવામાં આવ્યું. જ્યાં યુવાનોને ખીલવાની શ્રેષ્ઠ તકો મળે. આ સંબોધનમાં એકતા અને દૃઢ નિશ્ચયની ભાવના સાથે આપણે નક્કી કરેલા લક્ષ્યોને પ્રાપ્ત કરવા માટે પ્રેરણાદાયી રોડમેપ પણ સામેલ હતા."
"માનનીય રાષ્ટ્રપતિના ભાષણમાં છેલ્લા દાયકામાં આપણા રાષ્ટ્રની સામૂહિક સિદ્ધિઓનો સુંદર રીતે સારાંશ આપવામાં આવ્યો હતો અને આપણી ભવિષ્યની આકાંક્ષાઓને આવરી લેવામાં આવી હતી. આ સંબોધનમાં આર્થિક સુધારાઓ, માળખાગત વિકાસ, આરોગ્યસંભાળ, શિક્ષણ, નવીનીકરણીય ઉર્જા, ગ્રામીણ વિકાસ, ઉદ્યોગસાહસિકતા, અવકાશ અને ઘણું બધું આવરી લેવામાં આવ્યું હતું."

Prime Minister's Office
Today's address by Rashtrapati Ji to both Houses of Parliament was a resonant outline of our nation's path toward building a Viksit Bharat: Prime Minister
Her address encapsulates the vision for an India where youth have the best opportunities to flourish: PM
31 JAN 2025 2:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised the Honourable President’s address to both Houses of Parliament, calling it a comprehensive vision for India’s journey toward building a Viksit Bharat.
Shri Modi said that Honourable President highlighted key initiatives across sectors and underscored the importance of all-around as well as futuristic development.
Shri Modi noted that the President’s address encapsulated the vision for an India where youth have the best opportunities to flourish.
The Honourable President’s speech also beautifully summed up the collective achievements of our nation in the last decade and covered our future aspirations, Shri Modi further added.
The Prime Minister posted on X;
“Today's address by Rashtrapati Ji to both Houses of Parliament was a resonant outline of our nation's path toward building a Viksit Bharat. She highlighted initiatives across sectors and underscored the importance of all-around as well as futuristic development.
Her address encapsulated the vision for an India where youth have the best opportunities to flourish. The address also included inspiring roadmaps for achieving the goals we have set with a spirit of unity and determination.”
“The Honourable President’s speech also beautifully summed up the collective achievements of our nation in the last decade and covered our future aspirations. The address covered economic reforms, infrastructural development, advances in healthcare, education, renewable energy, rural growth, entrepreneurship, space and more.”