Prime Minister's Office
Today's address by Rashtrapati Ji to both Houses of Parliament was a resonant outline of our nation's path toward building a Viksit Bharat: Prime Minister
Her address encapsulates the vision for an India where youth have the best opportunities to flourish: PM
31 JAN 2025 2:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised the Honourable President’s address to both Houses of Parliament, calling it a comprehensive vision for India’s journey toward building a Viksit Bharat.
Shri Modi said that Honourable President highlighted key initiatives across sectors and underscored the importance of all-around as well as futuristic development.
Shri Modi noted that the President’s address encapsulated the vision for an India where youth have the best opportunities to flourish.
The Honourable President’s speech also beautifully summed up the collective achievements of our nation in the last decade and covered our future aspirations, Shri Modi further added.
The Prime Minister posted on X;
“Today's address by Rashtrapati Ji to both Houses of Parliament was a resonant outline of our nation's path toward building a Viksit Bharat. She highlighted initiatives across sectors and underscored the importance of all-around as well as futuristic development.
Her address encapsulated the vision for an India where youth have the best opportunities to flourish. The address also included inspiring roadmaps for achieving the goals we have set with a spirit of unity and determination.”
“The Honourable President’s speech also beautifully summed up the collective achievements of our nation in the last decade and covered our future aspirations. The address covered economic reforms, infrastructural development, advances in healthcare, education, renewable energy, rural growth, entrepreneurship, space and more.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਜੀ ਦਾ ਅੱਜ ਸੰਸਦ ਦੇ ਦੋਹਾਂ ਸਦਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਬੋਧਨ, ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਮਾਰਗ ਦੀ ਗੂੰਜਦੀ ਰੂਪਰੇਖਾ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਐਸੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਵਿਜ਼ਨ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਅਵਸਰ ਮਿਲਣਗੇ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
31 JAN 2025 2:43PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸੰਸਦ ਦੇ ਦੋਹਾਂ ਸਦਨਾਂ ਵਿੱਚ ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ (Viksit Bharat) ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਵਿਜ਼ਨ ਦੱਸਿਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪਾਇਆ ਅਤੇ ਸਰਬਪੱਖੀ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਭਵਿੱਖਮੁਖੀ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਐਸੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਅਵਸਰ ਮਿਲਣਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਮੂਹਿਕ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਦਾ ਭੀ ਸੁੰਦਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸਾਰੰਸ਼ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀਆਂ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਆਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਭੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ;
“ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਜੀ ਦਾ ਅੱਜ ਸੰਸਦ ਦੇ ਦੋਹਾਂ ਸਦਨਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੰਬੋਧਨ, ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ (Viksit Bharat) ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਮਾਰਗ ਦੀ ਗੂੰਜਦੀ ਰੂਪਰੇਖਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆ ਪਹਿਲਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪਾਇਆ ਅਤੇ ਸਰਬਪੱਖੀ ਤੇ ਭਵਿੱਖਮੁੱਖੀ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਐਸੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੇਰਕ ਰੋਡਮੈਪ ਭੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜੋ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਸੰਕਲਪ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਲਕਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।”
“ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀਆਂ ਸਮੂਹਿਕ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਦਾ ਅੱਛੇ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਸਾਰੰਸ਼ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀਆਂ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਆਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਭੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਆਰਥਿਕ ਸੁਧਾਰ, ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ, ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਪ੍ਰਗਤੀ, ਸਿੱਖਿਆ, ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ, ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ, ਉਦੱਮਤਾ, ਪੁਲਾੜ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਨੂੰ ਭੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖਤਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।”