ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਭਾਰਤ ਏਆਈ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਬਣਨ ਦੇ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਭਾਰਤੀ ਉੱਦਮੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸਿੱਕਾ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਮੁਲਕਾਤ ਕੀਤੀ
04 JAN 2025 2:42PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਉੱਦਮੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸਿੱਕਾ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਸ ਮੁਲਾਕਾਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਗਿਆਨਵਰਧਕ ਗੱਲਬਾਤ ਦੱਸਿਆ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਅਵਸਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਏਆਈ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਬਣਨ ਦੇ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਦੋਨਾਂ ਨੇ ਏਆਈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ‘ਤੇ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਲਈ ਕਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕੰਮਾਂ ‘ਤੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਵਿਸ਼ਾਲ ਸਿੱਕਾ ਦੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ;
“ਇਹ ਵਾਸਤਵ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅਰਥਪੂਰਣ ਗੱਲਬਾਤ ਸੀ। ਭਾਰਤ ਏਆਈ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਬਣਨ ਦੇ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਧਿਆਨ ਇਨੋਵੇਸਨ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਅਵਸਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
India is committed to take the lead in AI: Prime Minister
Indian entrepreneur, Shri Vishal Sikka meets Prime Minister
04 JAN 2025 2:42PM by PIB Delhi
Indian entrepreneur, Shri Vishal Sikka met with Prime Minister, Shri Narendra Modi. Shri Modi remarked this meeting as an insightful interaction and said that India is committed to taking the lead in AI, with a focus on innovation and creating opportunities for the youth. Both have detailed and wide-ranging discussion on AI and its impact on India and several imperatives for the time ahead.
Responding to the X post of Vishal Sikka, the Prime Minister posted on X;
“It was an insightful interaction indeed. India is committed to taking the lead in AI, with a focus on innovation and creating opportunities for the youth.”