പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
16-ാമത് ബ്രിക്‌സ് ഉച്ചകോടിയുടെ ഭാഗമായി പീപ്പിൾസ് റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് ചൈനയുടെ പ്രസിഡൻ്റുമായുള്ള ഉഭയകക്ഷി കൂടിക്കാഴ്ചയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ പ്രാരംഭ പരാമർശങ്ങൾ
23 OCT 2024 7:35PM by PIB Thiruvananthpuram
ആദരണീയ വ്യക്തിത്വമേ,
താങ്കളെ കണ്ടതിൽ എനിക്ക് സന്തോഷമുണ്ട്. താങ്കൾ പറഞ്ഞതുപോലെ, നമ്മൾ 5 വർഷത്തിന് ശേഷമാണ് ഔപചാരികമായി കണ്ടുമുട്ടുന്നത്.
ഇന്ത്യ-ചൈന ബന്ധത്തിൻ്റെ പ്രാധാന്യം നമ്മുടെ ജനങ്ങൾക്ക് മാത്രമല്ലെന്ന് നാം വിശ്വസിക്കുന്നു.
ആഗോള സമാധാനത്തിനും സ്ഥിരതയ്ക്കും പുരോഗതിക്കും നമ്മുടെ ബന്ധങ്ങളും പ്രധാനമാണ്.
ആദരണീയ വ്യക്തിത്വമേ,
പരസ്പര വിശ്വാസം, പരസ്പര ബഹുമാനം, പരസ്പര സംവേദനക്ഷമത എന്നിവ നമ്മുടെ ബന്ധങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനമായി തുടരണം.
ഈ വിഷയങ്ങളെല്ലാം ചർച്ച ചെയ്യാൻ ഇന്ന് നമുക്ക് അവസരം ലഭിച്ചിരിക്കുന്നു.
നാം തുറന്ന മനസ്സോടെ സംസാരിക്കുമെന്നും നമ്മുടെ ചർച്ച ക്രിയാത്മകമാകുമെന്നും എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.
നന്ദി .

Prime Minister's Office
English translation of Opening Remarks by Prime Minister during bilateral meeting with President of the People’s Republic of China on the sidelines of the 16th BRICS Summit
23 OCT 2024 7:35PM by PIB Delhi
Excellency,
I am pleased to meet you. And like you have said, we are meeting formally after 5 years.
We believe that the importance of India-China relations is not just for our people.
Our relations are also important for global peace, stability and progress.
Excellency,
Mutual Trust, Mutual Respect, and Mutual Sensitivity should continue to be the basis of our relations.
Today we have got an opportunity to discuss all these issues.
I am confident that we will talk with an open mind, and our discussion will be constructive.
Thank you .
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.