ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ മുൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഡോ. മൻമോഹൻ സിംഗിൻ്റെ നിര്യാണം,കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റ് അഗാധ ദുഃഖത്തോടെ അറിയിക്കുന്നു
അന്തരിച്ച വിശിഷ്ട വ്യക്തിയോടുള്ള ആദരസൂചകമായി 26.12.2024 മുതൽ 01.01.2025 വരെ രാജ്യത്തുടനീളം ഏഴു ദിവസത്തെ ദേശീയ ദുഃഖാചരണം.
ഡോ. മൻമോഹൻ സിങ്ങിൻ്റെ സംസ്‌കാര ചടങ്ങുകൾ ഔദ്യോഗിക ബഹുമതികളോടെ നടത്തും
27 DEC 2024 3:05AM by PIB Thiruvananthpuram
മുൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഡോ. മൻമോഹൻ സിംഗ് 26.12.2024 ന് ന്യൂഡൽഹിയിലെ എയിംസ് ആശുപത്രിയിൽ അന്തരിച്ചതായി കേന്ദ്ര ഗവൺമെൻ്റ് അഗാധ ദുഖത്തോടെ അറിയിച്ചു
അന്തരിച്ച വിശിഷ്ട വ്യക്തിയോടുള്ള ആദരസൂചകമായി, 26.12.2024 മുതൽ 01.01.2025 വരെ രണ്ടുദിവസവും ഉൾപ്പെടെ ഏഴു ദിവസത്തെ ദേശീയ ദുഃഖാചരണം ആചരിക്കാൻ തീരുമാനിച്ചു. ഈ കാലയളവിൽ, രാജ്യത്തുടനീളം ദേശീയ പതാക പതിവായി ഉയർത്തുന്ന സ്ഥലങ്ങളിൽ, ദേശീയ പതാക പകുതി താഴ്ത്തിക്കെട്ടും. ദേശീയ ദുഃഖാചരണ സമയത്ത് ഔദ്യോഗിക പരിപാടികൾ ഉണ്ടാകില്ല. ഡോ.മൻമോഹൻ സിങ്ങിൻ്റെ സംസ്‌കാര ചടങ്ങുകൾ ഔദ്യോഗിക ബഹുമതികളോടെ നടത്താനും തീരുമാനിച്ചിട്ടുണ്ട്.
സംസ്കാര ദിവസം,വിദേശത്തുള്ള എല്ലാ ഇന്ത്യൻ എംബസികളിലും /ഹൈ കമ്മീഷനുകളിലും ദേശീയ പതാക പകുതി താഴ്ത്തിക്കെട്ടും

Ministry of Home Affairs
Government of India announces with profound sorrow the death of Dr. Manmohan Singh, former Prime Minister of India
As a mark of respect to the departed dignitary seven days of State Mourning will be observed throughout India
State funeral will be accorded to late Dr. Manmohan Singh
27 DEC 2024 3:05AM by PIB Delhi
The Government of India has announced with profound sorrow the death of Dr. Manmohan Singh, former Prime Minister of India on 26.12.2024 at AIIMS hospital, New Delhi.
As a mark of respect to the departed dignitary, it has been decided that seven days of State Mourning will be observed throughout India from 26.12.2024 to 01.01.2025 both days inclusive. During this period the National flag will be flown at half mast throughout India where it is regularly flown and there will be no official entertainment during the period of state mourning. It has also been decided that the state funeral will be accorded to late Dr. Manmohan Singh.
The National flag shall also fly half-mast on the day of funeral in all Indian Missions/High Commissions of India abroad.