गृह मंत्रालय
भारत सरकार अत्यंत दुःखाने जाहीर करत आहे की भारताचे माजी पंतप्रधान डॉ. मनमोहन सिंग यांचे निधन झाले आहे.
या दिवंगत व्यक्तीमत्वाला आदरांजली म्हणून संपूर्ण भारतात 26 डिसेंबर 2024 ते 1 जानेवारी 2025 या कालावधीत सात दिवसांचा राजकीय दुखवटा पाळला जाणार आहे.
दिवंगत डॉ. मनमोहन सिंग यांच्यावर शासकीय इतमामात अंत्यसंस्कार केले जातील.
27 DEC 2024 3:05AM by PIB Mumbai
भारताचे माजी पंतप्रधान डॉ. मनमोहन सिंग यांचे 26.12.2024 रोजी एम्स रुग्णालय, नवी दिल्ली येथे निधन झाल्याची घोषणा भारत सरकारने केली आहे.
दिवंगत माननीय पंतप्रधानांच्या स्मरणार्थ, 26.12.2024 ते 01.01.2025 या दोन्ही दिवसांसह संपूर्ण भारतभर सात दिवसांचा राजकीय दुखवटा पाळला जाईल, असा निर्णय घेण्यात आला आहे. या कालावधीत संपूर्ण भारतामध्ये राष्ट्रीय ध्वज अर्ध्यावर फडकवला जाईल, जेथे तो नियमितपणे उंच फडकवला जातो तसेच देशभरात या दुखवटा कालावधीत कोणतेही अधिकृत मनोरंजनपर कार्यक्रम होणार नाहीत. दिवंगत माजी पंतप्रधान डॉ. मनमोहन सिंग यांच्यावर शासकीय इतमामात अंत्यसंस्कार करण्याचा निर्णयही घेण्यात आला आहे.
परदेशातील सर्व भारतीय मिशन्स तसेच भारतीय उच्चायुक्तालयांमध्ये अंत्यसंस्काराच्या दिवशीही राष्ट्रध्वज अर्ध्यावर फडकवला जाईल.

Ministry of Home Affairs
Government of India announces with profound sorrow the death of Dr. Manmohan Singh, former Prime Minister of India
As a mark of respect to the departed dignitary seven days of State Mourning will be observed throughout India
State funeral will be accorded to late Dr. Manmohan Singh
27 DEC 2024 3:05AM by PIB Delhi
The Government of India has announced with profound sorrow the death of Dr. Manmohan Singh, former Prime Minister of India on 26.12.2024 at AIIMS hospital, New Delhi.
As a mark of respect to the departed dignitary, it has been decided that seven days of State Mourning will be observed throughout India from 26.12.2024 to 01.01.2025 both days inclusive. During this period the National flag will be flown at half mast throughout India where it is regularly flown and there will be no official entertainment during the period of state mourning. It has also been decided that the state funeral will be accorded to late Dr. Manmohan Singh.
The National flag shall also fly half-mast on the day of funeral in all Indian Missions/High Commissions of India abroad.