પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ નીતિ આયોગમાં જાણીતા અર્થશાસ્ત્રીઓને મળ્યા
મીટિંગની થીમ: વૈશ્વિક અનિશ્ચિતતાના સમયે ભારતના વિકાસની ગતિને જાળવી રાખવી
2047 સુધીમાં ભારતને વિકસિત બનાવવા તરફ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતી માનસિકતામાં મૂળભૂત પરિવર્તન દ્વારા વિક્ષિત ભારત પ્રાપ્ત કરી શકાય છે: પીએમ
અર્થશાસ્ત્રીઓએ રોજગાર સર્જન, કૌશલ્ય વિકાસ, કૃષિ ઉત્પાદકતામાં વધારો, રોકાણ આકર્ષવા, નિકાસને વેગ આપવા સહિતના વિષયોની વિશાળ શ્રેણી પર સૂચનો શેર કર્યા
24 DEC 2024 6:47PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​શરૂઆતમાં નીતિ આયોગ ખાતે કેન્દ્રીય બજેટ 2025-26 ની તૈયારીમાં જાણીતા અર્થશાસ્ત્રીઓ અને વિચારશીલ નેતાઓના જૂથ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો.
આ બેઠક "વૈશ્વિક અનિશ્ચિતતાના સમયે ભારતના વિકાસની ગતિ જાળવી રાખવી" થીમ પર યોજાઈ હતી.
તેમની ટિપ્પણીમાં પ્રધાનમંત્રીએ વક્તાઓનો તેમના સમજદાર વિચારો માટે આભાર માન્યો હતો. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે 2047 સુધીમાં ભારતને વિકસિત બનાવવા તરફ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતી માનસિકતામાં મૂળભૂત પરિવર્તન દ્વારા વિક્ષિત ભારત પ્રાપ્ત કરી શકાય છે.
સહભાગીઓએ વૈશ્વિક આર્થિક અનિશ્ચિતતાઓ અને ભૌગોલિક રાજકીય તણાવો, ખાસ કરીને યુવાનોમાં રોજગાર વધારવાની વ્યૂહરચનાઓ અને તમામ ક્ષેત્રોમાં ટકાઉ નોકરીની તકો ઊભી કરવા, શિક્ષણ અને તાલીમ કાર્યક્રમોને રોજગાર બજારની વિકસતી જરૂરિયાતો સાથે સંરેખિત કરવાની વ્યૂહરચનાઓ, કૃષિ ઉત્પાદકતા વધારવી અને ટકાઉ ગ્રામીણ રોજગારીની તકો ઊભી કરવી, ખાનગી રોકાણ આકર્ષવું અને આર્થિક વિકાસને વેગ આપવા અને નોકરીઓનું સર્જન કરવા અને નાણાકીય સમાવેશને પ્રોત્સાહન આપવા અને નિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા અને વિદેશી રોકાણને આકર્ષવા માટે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સ માટે જાહેર ભંડોળ એકત્રિત કરવા સહિત અનેક મહત્વપૂર્ણ મુદ્દાઓ પર તેમના મંતવ્યો શેર કર્યા.
ડૉ. સુરજીત એસ ભલ્લા, ડૉ. અશોક ગુલાટી, ડૉ. સુદીપ્તો મુંડલે, શ્રી ધર્મકીર્તિ જોશી, શ્રી જન્મેજય સિંહા, શ્રી મદન સબનવીસ, પ્રો. અમિતા બત્રા, શ્રી રિધમ દેસાઈ, પ્રો. ચેતન ઘાટે, પ્રો.ભરત રામાસ્વામી, ડો.સૌમ્ય કાંતિ ઘોષ, શ્રી સિદ્ધાર્થ સાન્યાલ, ડૉ. લવેશ ભંડારી, સુશ્રી રજની સિંહા, પ્રો. કેશબ દાસ, ડૉ. પ્રિતમ બેનર્જી, શ્રી રાહુલ બાજોરિયા, શ્રી નિખિલ ગુપ્તા અને પ્રો. શાશ્વત આલોક સહિત અનેક અર્થશાસ્ત્રીઓ અને એનેલિસ્ટ્સ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.

Prime Minister's Office
PM meets eminent economists at NITI Aayog
Theme of the meeting: Maintaining India’s growth momentum at a time of Global uncertainty
Viksit Bharat can be achieved through a fundamental change in mindset which is focused towards making India developed by 2047: PM
Economists share suggestions on wide range of topics including employment generation, skill development, enhancing agricultural productivity, attracting investment, boosting exports among others
24 DEC 2024 6:47PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with a group of eminent economists and thought leaders in preparation for the Union Budget 2025-26 at NITI Aayog, earlier today.
The meeting was held on the theme “Maintaining India’s growth momentum at a time of Global uncertainty”.
In his remarks, Prime Minister thanked the speakers for their insightful views. He emphasised that Viksit Bharat can be achieved through a fundamental change in mindset which is focused towards making India developed by 2047.
Participants shared their views on several significant issues including navigating challenges posed by global economic uncertainties and geopolitical tensions, strategies to enhance employment particularly among youth and create sustainable job opportunities across sectors, strategies to align education and training programs with the evolving needs of the job market, enhancing agricultural productivity and creating sustainable rural employment opportunities, attracting private investment and mobilizing public funds for infrastructure projects to boost economic growth and create jobs and promoting financial inclusion and boosting exports and attracting foreign investment.
Multiple renowned economists and analysts participated in the interaction, including Dr. Surjit S Bhalla, Dr. Ashok Gulati, Dr. Sudipto Mundle, Shri Dharmakirti Joshi, Shri Janmejaya Sinha, Shri Madan Sabnavis, Prof. Amita Batra, Shri Ridham Desai, Prof. Chetan Ghate, Prof. Bharat Ramaswami, Dr. Soumya Kanti Ghosh, Shri Siddhartha Sanyal, Dr. Laveesh Bhandari, Ms. Rajani Sinha, Prof. Keshab Das, Dr. Pritam Banerjee, Shri Rahul Bajoria, Shri Nikhil Gupta and Prof. Shashwat Alok.