ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్ర‌ముఖ నృత్యకారుడు, సాంస్కృతిక మ‌ణిదీపం శ్రీ క‌న‌క‌రాజు మృతికి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి సంతాపం
26 OCT 2024 10:36AM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ముఖ నృత్యకారుడు, సాంస్కృతిక మ‌ణిదీపం శ్రీ క‌న‌క‌రాజు మృతికి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ప్ర‌గాఢ సంతాపం తెలియ‌చేశారు. గుస్సాడీ నృత్యానికి ఆయ‌న చేసిన స‌మున్న‌త‌మైన సేవలను, అంకిత భావాన్ని శ్రీ మోదీ కొనియాడారు. సాంస్కృతిక వార‌స‌త్వ చిహ్న‌లేవీ వాటి స్వాభావిక స్వ‌రూపాన్ని కోల్పోకూడ‌ద‌న్న ఆయ‌న త‌ప‌న‌ను ప్ర‌శంసించారు.
ఎక్స్ వేదిక‌గా శ్రీ మోదీ ఇలా రాశారు...
“ప్ర‌ముఖ నృత్యకారుడు, సాంస్కృతిక మ‌ణిదీపం శ్రీ క‌న‌క‌రాజు మ‌ర‌ణం చాలా విచారం క‌లిగించింది. గుస్సాడీ నృత్యాన్ని ప‌రిర‌క్షించేందుకు ఆయ‌న చేసిన సేవ‌లు ఎల్ల‌ప్పుడూ రాబోయే త‌రాల‌కు స్ఫూర్తిదాయ‌కంగా ఉంటాయి. క‌ళా రంగం కోసం ఆయ‌న ప‌డే నిరంత‌ర తపన, అంకిత భావం సాంస్కృతిక వార‌స‌త్వ చిహ్న‌లేవీ వాటి స్వాభావిక స్వ‌రూపాన్ని కోల్పోకుండా వ‌ర్థిల్లేలా చేశాయి. ఆయ‌న కుటుంబ సభ్యులకు, అభిమానులకు నా ప్ర‌గాఢ సానుభూతి తెలియ‌చేస్తున్నాను. ఓం శాంతి”.

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the passing of prolific dancer and cultural icon, Shri Kanaka Raju
26 OCT 2024 10:36AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the passing of Shri Kanaka Raju Ji, a prolific dancer and cultural icon. Shri Modi hailed his rich contribution to preserve Gussadi dance and his dedication and passion to ensure the important aspects of cultural heritage to flourish in their authentic form.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Saddened by the passing of Shri Kanaka Raju Ji, a prolific dancer and cultural icon. His rich contribution to preserving Gussadi dance will always motivate the coming generations. His dedication and passion ensured that important aspects of cultural heritage can flourish in their authentic form. Condolences to his family and admirers. Om Shanti.”