Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the passing of prolific dancer and cultural icon, Shri Kanaka Raju
26 OCT 2024 10:36AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the passing of Shri Kanaka Raju Ji, a prolific dancer and cultural icon. Shri Modi hailed his rich contribution to preserve Gussadi dance and his dedication and passion to ensure the important aspects of cultural heritage to flourish in their authentic form.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Saddened by the passing of Shri Kanaka Raju Ji, a prolific dancer and cultural icon. His rich contribution to preserving Gussadi dance will always motivate the coming generations. His dedication and passion ensured that important aspects of cultural heritage can flourish in their authentic form. Condolences to his family and admirers. Om Shanti.”

पंतप्रधान कार्यालय
प्रसिद्ध नर्तक आणि भारतीय संस्कृतीचे प्रतीक कनक राजू यांच्या निधनाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी शोक व्यक्त केला.
26 OCT 2024 10:36AM by PIB Mumbai
देशातील उत्कृष्ट नर्तक आणि भारताचे सांस्कृतिक प्रतिक असलेले कनक राजू जी यांच्या निधनाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी शोक व्यक्त केला. गुस्साडी नृत्याचे जतन करण्यासाठी आणि या नृत्याच्या सांस्कृतिक वारशाच्या महत्त्वपूर्ण पैलूंचे त्यांच्या अस्सल स्वरूपात जतन संवर्धन करण्यात कनक राजू यांनी दिलेले समर्पक योगदान आणि उत्कटतेची पंतप्रधानांनी प्रशंसा केली.
पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावरील एका संदेशात लिहिले:
भारतातील प्रसिद्ध नर्तक आणि भारताचे सांस्कृतिक प्रतीक श्री कनक राजू जी, यांच्या निधनाने अतिव दु:ख झाले. गुस्साडी नृत्य जपण्यासाठी त्यांनी दिलेले भरीव योगदान आगामी पिढ्यांना नेहमीच प्रेरणा देत राहील. त्यांच्या समर्पण आणि उत्कटतेमुळे सांस्कृतिक वारशाचे महत्त्वाचे पैलू त्यांच्या अस्सल स्वरूपात भरभराटीस येतील. त्यांचे कुटुंबिय आणि चाहत्यांप्रती संवेदना. ओम शांती.”